Giảm giá chỉ còn 17 triệu đồng, đây là chiếc iPhone đáng mua nhất hiện nay: iPhone 14 cũng không bằng!

Mạnh Kiên |

Cả iPhone 12 và iPhone 13 phiên bản dung lượng 128GB đều đang có cùng mức giá hơn 17 triệu đồng. Rõ ràng iPhone 13 đang là lựa chọn về giá tốt nhất ở thị trường Việt Nam.

Vượt trội so với iPhone 12

Màn hình đẹp, thời lượng pin dài và camera mạnh mẽ giúp iPhone 13 trở thành chiếc iPhone đáng mua nhất ở thời điểm hiện tại đối với những ai có ngân sách vừa phải.

Mặc dù iPhone 14 có chip mới nhanh hơn chút ít, chụp ảnh thiếu sáng tăng cường và có các tính năng mới như quay video ở chế độ Hành động, nhưng nếu bạn muốn một chiếc điện thoại thông minh hữu dụng, trải nghiệm không thua kém thì iPhone 13 là sản phẩm không thể bỏ qua.

Để so sánh, iPhone 13 hiện có giá bán tại Việt Nam ở mức hơn 17 triệu đồng, tùy phiên bản màu sắc, với 128GB dung lượng lưu trữ. Trong khi đó, iPhone 12 dung lượng 128GB cũng đã có giá tương tự, trong khi thiết bị này thua kém hơn rất nhiều.

Có hai thay đổi thiết kế đáng chú ý trên iPhone 13. Đầu tiên, cụm camera phía sau được sắp xếp theo đường chéo thay vì theo chiều dọc. Thứ hai – và quan trọng hơn – phần tai thỏ nhỏ hơn 20% so với thế hệ trước.

Dù không hẳn đã mang lại trải nghiệm khác biệt, nhưng đây cũng được coi là một thay đổi mang tính thẩm mỹ cần thiết, sau nhiều năm Apple giữ nguyên thiết kế.

iPhone 13 không có tốc độ làm tươi 120Hz như iPhone 13 Pro, nhưng vẫn được trang bị tấm nền OLED xuất sắc. Hãy nhớ rằng, kể cả mua iPhone 14 với giá gần 20 triệu đồng, bạn cũng chỉ có màn hình 60Hz.

Màn hình Super Retina XDR trên iPhone 13 sáng hơn 28% so với iPhone 12. Camera góc rộng thu được nhiều ánh sáng hơn 47% so với iPhone 12 nhờ camera lớn hơn với 1,7μm pixel.

Một điểm cộng nữa là camera góc siêu rộng giờ đây có thể chụp nhiều cảnh hơn gấp bốn lần và cảm biến mới mang lại hiệu suất chụp ánh sáng yếu tốt, ít nhiễu hơn.

IPhone 13 là điện thoại thông minh hiếm hoi khiến bạn có cảm giác như đang trở thành một nhà quay phim thực thụ, nhờ chế độ Điện ảnh tích hợp. Hiệu ứng này mang lại độ sâu trường ảnh cho cảnh quay và tự động thay đổi tiêu điểm sang các đối tượng khác nhau tùy thuộc vào cảnh đang diễn ra trong khung hình.

Chất lượng video tổng thể từ iPhone 13 là rất tốt, với khả năng giảm nhiễu được cải thiện, dải động tốt hơn.

A15 Bionic không mang lại hiệu suất tăng đáng kể so với A14 Bionic trên iPhone 12, nhưng được coi là con chip có sức mạnh tối ưu nhất hiện nay. Apple cho biết CPU của iPhone 13 nhanh hơn tới 50% so với đời trước trong khi GPU có thể xử lý kết xuất đồ họa nhanh hơn 20%.

Theo Apple, iPhone 13 có thời lượng sử dụng pin lâu hơn 1,5 giờ so với iPhone 12 nhờ dung lượng pin gia tăng, màn hình tối ưu và chip A15 Bionic.

Có thể nói, so với cùng giá tiền hơn 17 triệu đồng của iPhone 13 128GB và iPhone 12 128GB, lựa chọn đầu tiên là hợp lý hơn cả.

Giảm giá chỉ còn 17 triệu đồng, đây là chiếc iPhone đáng mua nhất hiện nay: iPhone 14 cũng không bằng! - Ảnh 2.

iPhone 13 có cụm camera chéo thay vì dọc như trên iPhone 12.

Không thua kém iPhone 14

Ngoài ra, iPhone 13 là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tiết kiệm so với iPhone 14. iPhone mới nhất của Apple bổ sung thêm các cải tiến mới nhưng được coi là không có gì quá nổi trội so với iPhone 13.

iPhone 14 chắc chắn đáng xem xét nếu bạn đang sử dụng một mẫu iPhone cũ hơn, nhưng iPhone 14 sẽ khiến bạn thất vọng nếu như có ý định nâng cấp từ iPhone 13.

Về ngoại hình, iPhone 14 cũng có thiết kế tương tự thiết bị tiền nhiệm. Thậm chí trong một số bài thử nghiệm, thời lượng pin trên iPhone 14 còn kém hơn một chút so với iPhone 13.

Chất lượng camera và quay phim trên iPhone 14 nhìn chung được đánh giá cao hơn, nhưng không đủ đáng kể để xứng đáng với mức giá chênh lệch 2 triệu đồng của cả hai.

Mức tăng hiệu năng cũng không quá nổi trội trên iPhone 14. Trên Geekbench 5, iPhone 14 cho kết quả đơn nhân và đa nhân tốt hơn (lần lượt là 1.727 và 4.553) so với iPhone 13 (1.684 và 4.192).

Nếu để nói về khác biệt thực sự, Apple đã mang đến một số thay đổi cho iPhone 14 về mặt an toàn, như tính năng SOS khẩn cấp thông qua vệ tinh, cho phép bạn nhận trợ giúp ngay cả khi không có kết nối di động. iPhone 13 không có quyền truy cập vào tính năng này.

Kết luận lại, iPhone 14 mới là một chiếc flagship xuất sắc, nhưng iPhone 13 với mức giá thấp hơn 2 triệu đồng vẫn là một sản phẩm đáng mua nhất hiện tại khi xét đến mức giá, hiệu năng, thời lượng pin và camera.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại