Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông bị điều xuống làm nhân viên dù không bị kỷ luật

Bài và ảnh: Cao Nguyên |

Khi gần tới ngày bổ nhiệm lại, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông bất ngờ bị xem xét kỷ luật và được phó giám đốc sở quyết định phân công làm… nhân viên.

Ngày 16-6, tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết tỉnh đang xem xét phân công nhiệm vụ cho bà Nguyễn Thị Thanh Hương, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông.

 Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông bị điều xuống làm nhân viên dù không bị kỷ luật - Ảnh 1.

Sở Y tế tỉnh Đắk Nông hơn 1 năm 6 tháng chưa có giám đốc

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 15-4-2020, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKTTU) Đắk Nông ban hành thông báo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm của Đảng ủy Sở Y tế Đắk Nông, trong đó có bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế. UBKTTU Đắk Nông kết luận trong quá trình kiểm tra, bà Hương đã nhận thức được khuyết điểm, vi phạm và đã tổ chức khắc phục một số vi phạm, do đó không xem xét, thi hành kỷ luật .

Bất ngờ, ngày 28-12-2020 (khi chỉ còn ít ngày nữa là thực hiện việc bổ nhiệm lại - PV), Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Đình Trung đã ký thông báo số 6754 về việc chưa thực hiện quy trình bổ nhiệm lại Giám đốc Sở Y tế đối với bà Hương. Lý do, ngày 3-12-2020, UBKTTU Đắk Nông ban hành Quyết định số 02-QĐ/UBKTTU về việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Hương.

Đồng thời, UBND tỉnh Đắk Nông giao ông Trần Quang Hào, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế, xem xét, phân công nhiệm vụ cho bà Hương. Đến ngày 5-1-2021, ông Hào ban hành quyết định phân công bà Hương nhận công tác tại Phòng Nghiệp vụ Y - dược.

Trao đổi với phóng viên, bà Hương cho biết bà đã bị dừng bổ nhiệm lại chức vụ Giám đốc Sở Y tế hơn 1 năm 6 tháng. Ban Tổ chức Tỉnh ủy và UBKTTU đã thông báo cho bà biết Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) đã kết luận các khuyết điểm của bà chưa đến mức phải xử lý kỷ luật.

"UBKTTU đã kết thúc quyết định số 02 về việc xem xét, thi hành kỷ luật tôi từ 30-3-2022. Tuy nhiên, đến nay tôi vẫn chưa được bố trí vị trí công tác đúng với chuyên môn nghiệp vụ và quy định của pháp luật. Do vậy, tôi kiến nghị lãnh đạo tỉnh sớm xem để đảm bảo quyền và lợi chính đáng cho tôi" - bà Hương nói.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đức Nguyên, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Đắk Nông, cho biết khi đang thực hiện quy trình bổ nhiệm lại thì UBKTTU Đắk Nông ban hành quyết định về việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Hương nên phải dừng.

Sau đó, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Đắk Nông đã đưa ra xem xét kỷ luật nhưng cũng phải dừng lại vì có nhiều ý kiến khác nhau. Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng đã có ý kiến về thẩm quyền phân công nhiệm vụ cho bà Hương nhưng không được xem xét. Trước tình hình này, đầu năm 2022, UBKTTW đã vào cuộc và chỉ ra các vi phạm của bà Hương nhưng sau khi xem xét thì kết luận chưa đến mức xử lý kỷ luật.

Bên cạnh đó, UBKTTW chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Sau khi có kết luận của UBKTTW, tỉnh đã khắc phục các hạn chế, khuyết điểm của Ban thường vụ Tỉnh ủy, UBKTTU về việc xử lý liên quan đến bà Hương. Ngoài ra, trên cơ sở ý kiến của UBKTTW, hiện nay UBKTTU cũng đang kiểm tra vi phạm đối với Đảng ủy Sở Y tế và các cá nhân, trong đó có ông Trần Quang Hào, Bí thư Đảng ủy.

Cũng theo ông Nguyên, quyết định số 6754 của UBND tỉnh Đắk Nông có 2 nội dung chưa đúng thẩm quyền. Trong đó, việc UBND tỉnh Đắk Nông có văn bản chỉ đạo và Phó giám đốc Sở Y tế quyết định bố trí bà Hương làm chuyên viên là không đúng thẩm quyền (thẩm quyền thuộc Ban thường vụ Tỉnh ủy - PV). Hiện nay, tỉnh đã khôi phục lại chế độ, chính sách cho bà Hương theo quy định.

Không bổ nhiệm lại

Mặc dù Sở Y tế tỉnh Đắk Nông vẫn chưa có giám đốc hơn 1 năm 6 tháng nhưng ông Nguyên cho biết Ban thường vụ Tỉnh ủy đã thảo luận và thống nhất không bổ nhiệm lại bà Hương làm giám đốc mà xem xét bố trí vị trí khác.

"Hiện nay đã kết thúc xem xét kỷ luật và không kỷ luật bà Hương. Việc bố trí bà Hương làm chuyên viên là không đúng thẩm quyền và một số cá nhân liên quan đang bị xem xét kiểm điểm, kỷ luật" - ông Nguyên nói.

theo Người lao động

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên