Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede làm được gì cho bóng đá Việt Nam?

Tiểu Cường |

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ghi nhận những đóng góp của ông Jurgen Gede trên cương vị Giám đốc kỹ thuật.

VFF xác nhận sẽ chia tay Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede khi hợp đồng đáo hạn vào cuối tháng 6. Vị chuyên gia người Đức gắn bó với bóng đá Việt Nam bốn năm và có những đóng góp nhất định. Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, VFF và ông Gede không gia hạn hợp đồng do hai bên có những mục tiêu riêng trong thời gian tới.

"VFF trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của ông Jurgen Gede trong 4 năm làm việc tại Việt Nam. Nhiều ý kiến tham mưu, tư vấn của ông ấy đối với sự phát triển bóng đá Việt Nam đến nay vẫn rất giá trị", ông Lê Hoài Anh cho biết.

"Tuy nhiên, trong thời gian tới, LĐBĐVN và ông Jurgen Gede đều có kế hoạch cũng như mục tiêu phát triển riêng trong giai đoạn mới, nên cả hai bên đồng thuận sẽ không gia hạn hợp đồng”.

Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede làm được gì cho bóng đá Việt Nam? - Ảnh 1.

Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede chia tay bóng đá Việt Nam.


Theo VFF, trong vai trò GĐKT, ông Gede đóng góp cho bóng đá Việt Nam bằng những ý kiến quan trọng đối với việc định hướng, xây dựng các kế hoạch nâng cao chất lượng bóng đá trẻ. Vị chuyên gia người Đức cũng tham gia hỗ trợ ban huấn luyện các đội tuyển trẻ bằng việc tham mưu, phân tích chuyên môn, cung cấp các thông tin dữ liệu.

Ở các giải đấu cụ thể, ông Gede cũng có dấu ấn được ghi nhận trong hành trình U19 Việt Nam giành quyền tham dự U20 World Cup cũng như kỳ tích của U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2018.

Tổng thư ký VFF cũng tiết lộ mục tiêu và yêu cầu về định hướng đối với giám đốc kỹ thuật mới thay cho ông Gede. Cụ thể, VFF sẽ tập trung nhiều hơn cho bóng đá trẻ và có đòi hỏi cao đối với người đảm nhiệm vị trí được coi là "kiến trúc sư" của nền bóng đá.

"VFF sẽ dành sự ưu tiên lớn hơn đối với công tác đào tạo và phát triển bóng đá trẻ. Do vậy, vị trí GĐKT không chỉ là định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ mà còn phải tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các CLB, đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng HLV bóng đá trẻ", ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

"Với mục tiêu đó, VFF hướng đến ứng cử viên GĐKT vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ vừa có trình độ giảng viên HLV bóng đá của FIFA hoặc AFC”.

Trong khi đó, ông Gede không gia hạn hợp đồng với VFF cũng là do có kế hoạch riêng. Dù vậy trước mắt cựu HLV người Đức sẽ dành thời gian cho gia đình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại