Giám đốc công nghệ gốc Việt của Uber từ nhiệm

Vân Đàm |

Cùng với việc ra đi của Giám đốc công nghệ, Uber sẽ cắt giảm 20% nhân viên do khó khăn vì Covid-19.

Theo thông tin từ tờ Bloomberg, Giám đốc công nghệ (CTO) của Uber là Thuan Pham sẽ từ nhiệm sau 7 năm gắn bó với công ty này. Thời gian gần đây Uber liên tục gặp khó khăn và mới nhất dịch Covid-19 lại càng khiến công ty chịu thiệt hại nặng nề.

Một nguồn tin cho biết, Uber cũng sẽ cắt giảm 20% việc làm trong số 27.000 nhân viên tính tới cuối năm ngoái.

Người phát ngôn của Uber thì từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này. Ông nói: "Như bạn thấy đấy, công ty đang xem xét mọi kịch bản có thể xảy ra để đảm bảo có thể vượt qua được cuộc khủng hoảng này ở một vị thế mạnh mẽ hơn bao giờ hết".

Các thành viên trong đội kỹ sư của Uber sẽ phụ trách phần việc của Thuan Pham cho đến khi công ty tìm được CTO tiềm năng mới.

Thuan Pham sinh ra tại Việt Nam, ông có bằng Thạc sỹ kỹ sư điện tử và khoa học máy tính tại Viện Công nghệ Massachusetts và từng làm qua rất nhiều công ty công nghệ khác nhau gồm cả giám đốc nhà sản xuất phần mềm VMware trước khi trở thành CTO của Uber vào năm 2013.

Về vấn đề nghỉ việc, Thuan Pham đã thông báo cho công ty từ 24/4 và quyết định này sẽ có hiệu lực từ 16/5. Trong tuyên bố, CEO Uber Dara Khosrowshahi nói rằng ông rất "biết ơn" với nhiệm kỳ của Thuan Pham. "Là người đứng đầu đội ngũ kỹ sư trong 7 năm, Thuan Pham đã có đóng góp quan trọng giúp Uber trở thành nền tảng công nghệ toàn cầu như hiện nay".

Về phần mình, Thuan Pham nói rằng đội ngũ kỹ sư của Uber đang vận hành ở "năng suất cao nhất" và "chúng tôi đã xây dựng hệ thống vững mạnh và sẽ chuẩn bị tốt để đối mặt với tương lai".

Uber hiện vẫn không có lợi nhuận, họ đã cắt giảm 1.100 việc làm vào năm ngoái. Trước khi Covid-19 ập đến, công ty dự kiến rằng sẽ bắt đầu có lợi nhuận quý vào cuối năm nay. Tuy nhiên, đầu tháng này công ty đã buộc phải rút lại dự báo tài chính cho năm 2020 và nói rằng sẽ ghi giảm 2 tỷ USD đầu tư vì Covid-19.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại