Giám đốc CA Quảng Nam nói về nguyên nhân xe rước dâu gặp tai nạn khiến 13 người chết

PV |

Theo đại tá Lợi, hiện nay, chỉ có sơ bộ đánh giá chứ chưa có kết luận chính thức về vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người tử vong.

Sáng 7/8, đại tá Nguyễn Viết Lợi, GĐ Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện đơn vị vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ xe rước dâu gặp nạn khiến 13 người tử vong và chưa có kết luận cuối cùng.

Đại tá Lợi nhận định, nguyên vụ tai nạn có thể do lỗi của tài xế hoặc lỗi kỹ thuật xe khách. Tuy nhiên, chính xác là lỗi gì, do ngủ gật hay nguyên nhân nào khác thì phải chờ kết luận chính thức.

"Hiện nay, chỉ có sơ bộ đánh giá chứ chưa có kết luận chính thức được vì còn một số việc. Các đơn vị nghiệp vụ vẫn đang khám hiện trường, rồi giám định về mặt kỹ thuật, về mặt lý hóa. Khi nào có kết luận các kết quả này mới cho ra kết quả chính xác của vụ tai nạn", báo Vietnamnet ghi lời đại tá Lợi.

Giám đốc CA Quảng Nam nói về nguyên nhân xe rước dâu gặp tai nạn khiến 13 người chết - Ảnh 2.

Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam. Ảnh: VTV

Cũng theo ông Lợi, kết luận điều tra phải được sự thống nhất và phê chuẩn của Viện Kiểm sát. 

"Việc khởi tố vụ án hay không thuộc thẩm quyền của Viện Kiểm sát. Chính thức đến giờ này chưa có văn bản, nếu đúng về mặt pháp lý phải có phê chuẩn từ Viện Kiểm sát" – ông Lợi nói và cho biết đã chỉ đạo cơ quan điều tra ra văn bản chính thức thông báo cho dư luận khi có kết luận chính thức.

Báo Người lao động ghi lời đại tá Lợi cho rằng một số báo điện tử thông tin có kết luận chính thức là chưa chính xác.

Giám đốc CA Quảng Nam nói về nguyên nhân xe rước dâu gặp tai nạn khiến 13 người chết - Ảnh 3.

Áo tang phủ trắng làng quê nghèo sau vụ tai nạn thảm khốc.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2h15 ngày 30/7 trên Quốc lộ 1A đoạn qua Thị trấn Vĩnh Điện (Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Theo thông tin ban đầu, ô tô khách mang BKS 75B-000.52 lưu thông theo hướng Quảng Trị đi Bình Định.

Khi đến thị trấn Vĩnh Điện (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) thì xảy ra va chạm với xe container đi chiều ngược lại. Vụ va chạm khiến 10 người tử vong tại chỗ, 3 người khác tử vong trên đường đến bệnh viện.

Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại