"Vua hề Sác-lô" từng có quan hệ với... 2.000 cô gái?

Pa Dun |

"Vua hề Sác-lô" từng tâm sự rằng chinh phục phụ nữ là một trong những niềm hứng thú lớn lao của cuộc đời ông.

Tiếng cười mang đến cho hàng triệu người

"Vua hề Sác-lô" (Charlie Chaplin) tên đầy đủ là Charles Spencer Chaplin, sinh ra ở London vào năm 1889. Không như những đứa trẻ khác, Chaplin có một tuổi thơ đầy bão tố.

Mẹ của ông là một người phụ nữ không có nghề nghiệp ổn định với cuộc sống nhiều rắc rối. Bà có 3 người con với 3 người đàn ông khác nhau. Hàng ngày, Chaplin gặp mẹ mình đi với những người khác nhau mà không hay biết ai là cha mình.

Ông từng chia sẻ: “Nếu ai muốn đong đếm hàm lượng đạo đức trong gia đình tôi bằng cách đem áp dụng những chuẩn mực thông thường, điều đó sẽ sai lầm giống như đem nhiệt kế nhúng vào nồi nước sôi”.

Cuộc sống khốn khó và rắc rối khiến mẹ của ông từng phải vào viện tâm thần và không đủ khả năng nuôi con.

Năm 7 tuổi, Chaplin bị đưa vào trại tế bần. Cũng từ đấy tuổi thơ của ông dường như hoàn toàn khép lại. Cuộc sống không đủ ăn, bị bắt nạt, đánh đập là những ám ảnh mà ông nghĩ không bao giờ mình có thể vượt qua.

Sau này, nhớ về những tháng này bão giông của tuổi thơ, Chaplin chia sẻ:

"Tôi hình như chẳng bao giờ biết thế nào là khủng hoảng bởi từ bé tôi đã phải sống chung với nó. Tôi tự cho phép mình thoát ra khỏi rắc rối bằng cách lãng quên chúng".

Không tiền, không gia đình, không người cưu mang, Chaplin phải làm mọi thứ để kiếm sống. Tử nhỏ, ông đã lân la các đoàn kịch để kiếm tiền nhờ chạy việc vặt và diễn một số vai diễn hài hước nhỏ.

Năm 1910, Chaplin lần đầu được đến Mỹ khi may mắn được cùng đoàn kịch đi lưu diễn. Cái khoảnh khắc ngồi trên boong tàu và nhìn về nước Mỹ là thời khắc mà Chaplin không thể nào quên.

Sau này, nam diễn viên hài Stan Laurel, một người có mặt cùng trên chuyến tàu với ông kể lại rằng khi ấy mọi người đều cười khi Chaplin dang rộng tay trên boong tàu và tuyên bố: "Nước Mỹ, ta tới đây để chinh phục. Rồi tất cả đàn ông, đàn bà, trẻ nhỏ, người già sẽ phải nhắc tới tên của ta".

Và có lẽ lời nói của Chaplin không hề vô nghĩa bởi sau đó 1 năm, ông đã khiến cả nước Mỹ phải biết đến tên mình khi nhân vật “The Tramp” ra đời.

Hình ảnh anh hề Sác-lô “đóng đinh” với chiếc áo khoác chật, chiếc quần và đôi giày quá khổ, một chiếc mũ quả dưa, cây gậy chống bằng tre và bộ ria mép chải chuốt trở thành hình ảnh khó quên đối với người hâm mộ hài kịch toàn thế giới.

Từ "The Tramp", sự nghiệp của Chaplin thăng hoa một cách tột bậc. Sau 75 năm cống hiến cho nền điện ảnh, Charlie Chaplin (Sác-lô) được xem là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử ngành công nghiệp điện ảnh thế giới, đặc biệt trong kỷ nguyên phim câm.

Năm 2011, Tạp chí Time xếp ông vào danh sách 100 nhân vật quan trọng nhất thế kỷ 20 vì "tiếng cười mà ông đem lại cho hàng triệu người".

2.000 phụ nữ và nỗi sợ cô đơn

Giàu có, nổi tiếng, nhiều người thần tượng nhưng ít ai biết rằng Chaplin có một đời sống tình cảm khá phức tạp.

Ông nói nhiều về chuyện tình ái và những mối quan hệ của mình. Có thần Chaplin khiến mọi người giật mình vì tiết lộ từng quan hệ tình cảm với 2000 phụ nữ.

Chaplin tâm sự, ông hứng thú với những cuộc chinh phục, hứng thú với những thử thách. Say mê chinh phục là thế nhưng Chaplin luôn khẳng định rằng ông chẳng yêu thích ai cả mà toàn là các cô gái "mê đắm" ông.

Nhiều người đặt cho Chaplin vài cái tên mỹ miều như "gã đào hoa", "kẻ săn tình". Nhưng ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh người đàn ông gày gò, thiếu cân đối với đôi mắt xanh ấy là những hoài nghi về cuộc đời.

Những ám ảnh từ tuổi thơ về mẹ khiến ông chẳng bao giờ tin vào phụ nữ. Trong những mối quan hệ với phụ nữ Chaplin đều luôn lo sợ về việc bị bỏ rơi và lừa dối. Thế nên ông quen họ, đối xử với họ và thậm chí chia tay họ theo cách của riêng mình.

Trong suốt những năm tháng của cuộc đời, Chaplin đã đặt chân đến nhiều vùng đất và tất nhiên ông cũng quen thân, tán tỉnh, yêu thương rất nhiều cô gái.

Có người ông nhớ tên, có người ông chỉ nhớ dáng hình còn có người ông tuyệt nhiên chỉ nhớ một vài điểm như màu tóc hay đôi mắt xanh thăm thẳm.

Chaplin có nhiều mối quan hệ chớp nhoáng mà đến bản thân của ông còn không kịp ghi dấu trong đầu. Hôm nay ông có thể tay trong tay trao cho cô này nụ hôn thân mật thì ngày mai ông có thể bước qua cô như 2 người xa lạ trên phố.

Chẳng hiểu ông quen thân, quan hệ tình cảm tới biết bao người nhưng mỗi lần có dịp Chaplin đều hồ hởi khoe về chiến tích "cua gái" của mình.

Rồi chẳng ai xác minh, chẳng ai buồn làm rõ điều đó bởi quen bao nhiêu, yêu bao nhiêu thì có lẽ chỉ Chaplin biết được. Có thể con số 2.000 chỉ là một con số mơ mộng của Chaplin. Hoặc có thể, ông còn quen rồi thương, rồi yêu nhiều hơn cả con số đó.

Chỉ chắc chắn một điều: Trong cuộc đời đằng đẵng 88 năm của mình, Chaplin đã cưới cả thảy 4 lần và có tới 10 mặt con.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại