Miệng đồng, Răng sắt: 2 kẻ "đáng sợ" nhất showbiz Việt

Cao Thanh Hương |

Là "Miệng đồng" anh có thể nói những điều không ai dám nói. Là "Răng sắt" anh có thể "cắn" cả những chỗ không ai dám cắn...

Thật may cho chúng ta là trong showbiz Việt có cả "Miệng đồng" và "Răng sắt"! Chẳng ai nỡ giận "Miệng đồng" và "Răng sắt" dù đôi khi lời nói của họ rất "xóc óc".

Chỉ họ mới dám nói thẳng và nói thật mọi chuyện, không sợ mất lòng ai, không sợ động chạm ai.

Điều thú vị là những sự thật ấy đôi khi làm công chúng thích thú, phá lên cười và gật gù đồng ý! Miệng có gang có thép nên một lời nói ra trọng lượng cũng nặng tới... ngàn cân!

Không phải cứ "đăng đàn" khẩu chiến, cãi vã trên truyền thông và các trang mạng xã hội mới là người quyền lực hay ngườichiến thắng.

Không phải cứ dành phần hơn về mình trong mọi cuộc chiến miệng lưỡi mới là hay. Và không phải cứ "xù lông nhím" lên khi có người động chạm tới thì đã chứng tỏ bản thân ở một tầm khác so với mọi người.

Quyền lực của "Miệng đồng" và "Răng sắt" ở chỗ, ai cũng phải kính nể, dù đôi khi họ vẫn bị một số kẻ rình mò, bắt thóp, thậm chí nói xấu nhưng trên hết, họ là những người được công chúng "ngả mũ" cúi đầu.

Vậy ai là Miệng đồng? Ai là Răng sắt của showbiz Việt?

Hoài Linh: Miệng đồng

Bảo chứng phòng vé: Hoài Linh là cái tên bảo chứng phòng vé của mọi chương trình, mọi show diễn, mọi bộ phim. Chỉ cần một cái gật đầu của anh là nhà sản xuất yên tâm đợi doanh thu và thả tay đầu tư.

Các phim Hoài Linh tham gia tuy không được đánh giá cao về mặt nghệ thuật, thậm chí nội dung từ A đến Z thế nào, công chúng cũng đã biết cả trước khi bấm máy.

Nhưng khi ra rạp hoặc công chiếu trên truyền hình, luôn lọt vào top phim có doanh thu cao nhất nhì thời điểm đó.

Thậm chí, năm 2012, nhà sản xuất phim “Nhà có 5 nàng tiên” đã thú nhận, sau khi có được cái gật đầu của Hoài Linh tham gia bộ phim này, họ mới mạnh dạn đầu tư.

Và để giữ “vật báu” là Hoài Linh, một hợp đồng độc quyền được ký kết. Theo đó, Hoài Linh không được tham gia bất cứ phim nào trong dịp tết năm ấy.

Và tất nhiên, khi Hoài Linh tham gia làm giám khảo của một chương trình nào thì chắc chắn chương trình đó có rating cao chót vót.

Cụ thể, nhờ sức hút của cái tên Hoài Linh, “Tôi là người chiến thắng” có rating cao gấp đôi so với trước. “Gương mặt thân quen” được nhiều khán giả chờ xem vì có mặt danh hài ở hàng ghế nóng.

Dù nội dung không quá đặc sắc nhưng “Người bí ẩn” vẫn luôn nằm trong top dẫn đầu về lượng người xem.

Bà đỡ” không công: Ai được Hoài Linh nâng đỡ cũng đều có được sự thuận lợi trong đường tiến thân. Ngoài việc nhận được nhiều lời mời đi diễn thì họ hầu như cũng không bao giờ bị chèn ép về mặt cát xê.

Lịch biểu diễn cũng thường được linh động hơn các nghệ sĩ khác.

Danh hài cũng nổi tiếng là một người luôn hết lòng bệnh vực đàn em. Anh đã từng muốn đốt cả một sân khấu ngoài Nha Trang chỉ vì bầu show bắt nạt đàn em là Mr. Đàm.

Thậm chí, anh còn thắp hương khấn tổ nghiệp, thề từ nay không diễn cho bầu show đó nữa.

Ai cũng biết rằng, nếu không có Hoài Linh thì không có Mr. Đàm, không có Hoài Lâm của ngày hôm nay. Đàm Vĩnh Hưng từng khẳng định rằng: “Anh Linh cho mà không muốn nhận, làm mà không bao giờ mong người khác trả ơn”.

Còn Giám đốc Nụ Cười Mới và Cát Phượng đều cho rằng, Hoài Linh thường giúp diễn viên trẻ thăng tiến, có chỗ đứng trong lòng công chúng. Hễ ai tới khóc lóc xin giúp đỡ là Hoài Linh... giúp ngay.

Nông dân chính hiệu: Bất kỳ ai quen Hoài Linh cũng biết rằng, Hoài Linh sống rất giản dị. Anh thích mang dép lào, ngồi thu chân trên ghế. Mỗi lần về quê, Hoài Linh xắn quần đúng kiểu anh nông dân.

Ăn uống thì tiện đâu ăn đó, có khi kham khổ quá. Dù nói về tiền, anh không thiếu.

Làm được bao nhiêu tiền, anh đều dồn hết vào việc xây đền thờ tổ nghiệp và giúp đỡ đàn em để mong họ có chỗ đứng trong lòng công chúng. Điều mà rất ít (hay nói đúng hơn là hầu như không có) nghệ sĩ nào làm được.

Với ai, Hoài Linh cũng đối xử rất thiệt tình!

Một lời đáng giá... ngàn vàng: Mặc dù Hoài Linh không bao giờ thể hiện nhưng ai cũng hiểu rằng, danh hài có một vị trí rất cao trong giới showbiz. Một lời nói của anh quả thực... đáng giá ngàn vàng.

Khi ngồi trên ghế nóng, 1 lời nhận xét của danh hài có sức ảnh hưởng rất lớn. Đôi khi khán giả bầu chọn cho ai đó cũng chỉ vì thấy Hoài Linh dành nhiều lời khen cho người ấy.

Sự chiến thắng của Khởi My trong chương trình “Gương mặt thân quen” mùa đầu tiên được cho là ít nhiều nhờ sự tác động của danh hài đến khán giả.

Quyền lực ngầm: Chính vì những điều đó, danh hài có được một thứ quyền lực không phải nghệ sĩ nào cũng có. Anh dám “đá xoáy” cả những người vốn dĩ chỉ cần động vào là “xù lông nhím” lên ngay.

Cũng dễ hiểu khi vài nghệ sĩ tên tuổi đang đắt show đều ít nhiều nhờ anh mà có vị trí như hôm nay nên khi ngồi chung một sự kiện nào đó, một chương trình nào đó, tự họ đã đặt mình ở... “chiếu dưới” Hoài Linh rồi.

Như một cách bày tỏ sự kính trọng đối với đàn anh!

Ngay cả một người nổi tiếng đanh đá như Đàm Vĩnh Hưng cũng thường “á khẩu” một cách vui vẻ mỗi khi bị Hoài Linh “đá xoáy”. Phải người khác, Đàm Vĩnh Hưng sẵn sàng “thua đủ”.

Mr. Đàm đã từng không ít lần gây sốc khi “cãi vã” với Quang Lê, “đấu khẩu” với đạo diễn Dũng khùng, nhạc sĩ Quốc Trung, diva Thanh Lam, ca sĩ Phương Thanh...

Anh chẳng chừa ai cả, chỉ chừa có mỗi Hoài Linh!

Lê Hoàng: Răng sắt

Chắc chắn đó phải là đạo diễn Lê Hoàng. Vị đạo diễn này nổi tiếng là người không những nói thẳng mà còn nói “xóc óc” trong làng giải trí Việt.

Và quyền lực của vị đạo diễn này đến từ những điều khác so với danh hài Hoài Linh.

Lê Hoàng thông minh. Lê Hoàng sắc sảo. Lê Hoàng có cái “lưỡi dài và dẻo dai” hơn người thường. Lê Hoàng lại là đạo diễn. Từ những bộ phim của Lê Hoàng đã có nhiều cái tên thành danh.

Thế nên, Lê Hoàng có cái quyền phát ngôn... chả sợ ai!

Người khác có thể sợ bị “vạ miệng” chứ Lê Hoàng thì không. Lê Hoàng cũng chả sợ bị người ta ghét. Lê Hoàng chỉ sợ bị coi là hèn. Bởi vậy, Lê Hoàng nói thật. Chỉ là sự thật ấy... không như người ta tưởng.

Mà tôi nghĩ, nếu Lê Hoàng không thế thì đã không phải là Lê Hoàng.

Nhận mình là một thứ bùa rìu dư luận: Bộ phim “Tối nay 8h” của Lê Hoàng từng bị chê lên chê xuống. Đối diện với những lời xì xào khó nghe này, Lê Hoàng bảo “Phim tôi làm có cái cao, cái thấp, cái hay, cái dở nhưng chưa có phim nào ngu.

Tôi biết có một số người hễ ngồi xuống xem phim của Lê Hoàng thì lập tức mặc định trong đầu rằng: thế nào trong ngôn ngữ, lời thoại của phim cũng mang hơi hướng Lê Hoàng.

Rồi họ nhăm nhăm chỉ trích vào điều ấy. Tôi xin nghiêm khắc tự phê bình nhưng cũng xin phép không thay đổi! Khối anh nhảy xổ vào chê được Lê Hoàng thì sướng rơn, khoái trá!

Họ luôn luôn thủ sẵn "búa rìu" dành riêng cho tôi. Thật ra trong thâm tâm, đấy là những kẻ yếu đuối, tự ti. Lấy khoái cảm bằng cách rình mò người khác.

Tại sao tôi phải sợ "búa rìu dư luận" trong khi bản thân tôi cũng là một thứ “búa rìu”.

Trong khi ai cũng bảo Lê Hoàng đanh đá thì ông lại nói “tôi chỉ dại khờ và thỉnh thoảng cho cảm xúc bộc lộ một cách thiếu cân nhắc”.

Và vị đạo diễn “đổ lỗi” cho việc đó bằng cách “người ta bảo lời nói cần uốn lưỡi bảy lần nhưng tôi không uốn được như thế”.

Và để khẳng định, Lê Hoàng tiết lộ: “Tôi rất hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng, thích màu tím, thích chó mèo, thích nhạc teen, thích xí muội, thích bánh kẹo có nhuộm xanh đỏ".

Chê không... đợi người: Khi ngồi ghế nóng, Hoài Linh hầu như chỉ “đá xoáy” giám khảo ngồi cùng, còn Lê Hoàng thì ngược lại, rất thích “đá xoáy” thí sinh.

Trong đêm live show thứ hai của cuộc thi Ngôi nhà âm nhạc, đạo diễn Gái nhảy chê điệu múa Nga của thí sinh Yến Chi.

Anh nói: “Em hát rất hay nhưng sao múa lại dở đến như thế nhỉ. Người ta hay nói “tài không đợi tuổi”, còn trường hợp của em là “hát không đợi múa”.

Cũng chê màn múa Nga của Thế Việt, anh dí dỏm: "Tuy em múa dở thật, nhưng chắc chắn em không phải người múa dở nhất trong hai người”.

Khi xem bài múa Tây Ban Nha của Phạm Quốc Huy, đạo diễn Lê Hoàng cũng nhận xét một cách không giống ai rằng: “Tác phong của em trông không giống đấu bò mà là đấu bê, quá hòa bình. Tôi nghĩ, em và con bò sẽ có một tình bạn rất sâu sắc đấy”.

Lê Hoàng cũng từng chê bài hát “Tâm hồn của đá” do thí sinh Tăng Ngọc Tuyền thể hiện. Vị đạo diễn nhận xét: “Đặc tính của đá là lổn nhổn và phần bài hát của bạn cũng vậy, có những lúc lổn nhổn, cảm giác như lạc vào bãi đá".

Dám nói cả những điều có vẻ... “khùng khùng”: Nói Lê Hoàng khùng khùng không có nghĩa là Lê Hoàng như thế thật.

Mà Lê Hoàng có nhiều ý tưởng không giống ai và được gắn "logo" của Lê Hoàng. Và khi nghe tới ý tưởng đó, dẫu có bịt tên người viết lại, độc giả cũng đoán ngay ra đó là Lê Hoàng.

Ví dụ, Lê Hoàng luôn nhận mình là người yêu cái đẹp. Và vì thế, theo vị đạo diễn này “từ hôm nay chỉ có con gái đẹp mới được lái xe hơi, tất cả đàn ông nếu cầm vô lăng đều bị bắt”.

Hoặc khi nói về diễn viên Nhã Phương, Lê Hoàng bảo “Nếu được phép ban hành luật lệ, Lê Hoàng sẽ công bố những tội cần tử hình là tội tham nhũng, tội buôn ma túy, tội giết người và tội... làm Nhã Phương buồn”.

Khi nói về các hot girl, Lê Hoàng có một cách nhìn rất khác đa số những người đàn ông còn lại.

“Chỉ những đứa đầu óc sơ sài, tư duy xơ xác mới thấy cô gái mặc bikini hoặc mặc váy đầm nhưng chả khác gì bikini nằm bò lên xe hoặc vắt vẻo cạnh xe là đẹp, là hấp dẫn kỳ diệu trong tim”.

Thậm chí, vị đạo diễn này còn cho rằng: "Đừng quan trọng gái xinh vì xinh đẹp lúc này đều sửa chữa được. Không tin cứ nhìn ảnh cô hoa hậu trước lúc đi thi.

Cũng đừng câu nệ gái ngoan vì chưa thấy em nào hôm nay do ngoan mà nổi tiếng. Ngược lại, có rất nhiều. Tóm lại, xinh và ngoan đều là xa xỉ. Hàng giả xa xỉ".

>>Tại sao Trường Giang luôn mặc chiếc áo cũ này suốt 2 năm qua?

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên