DJ Tít: 2 lần từ chối The Remix, cự tuyệt hào quang showbiz!

Vân Anh |

"Hào quang của showbiz có thể giúp nhiều người biết đến Tít hơn, cát-xê cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên đổi lại, cuộc sống của Tít sẽ không còn bình lặng nữa...", DJ hot nhất Hà thành chia sẻ.

Ở độ tuổi 21, Trần Thị Thủy Tiên với nghệ danh Tít được công chúng biết đến là một trong những DJ nổi tiếng nhất nhì Hà Thành với thu nhập khiến nhiều người phải mơ ước.

Tuy nhiên, nữ DJ này từng tâm sự cô chỉ nhận 1 sô/ngày, để có thể giữ được “lửa” và "cháy" lâu dài với nghề.

Trong buổi trò chuyện gần đây, DJ Tit còn tiết lộ thêm những dự định và lý do mà cô chưa sẵn sẵng chen chân vào showbiz Việt.

Hai lần từ chối tham gia The Remix

- Chương trình The Remix “thu nạp” nhiều nữ DJ nóng bỏng và xinh đẹp, vậy mà không có tên DJ Tít....

Thú thật là Tít cũng 2 lần nhận được lời mời từ BTC cuộc thi. Nhưng vì chương trình diễn ra trong một khoảng thời gian khá dài, nếu nhận lời Tít sẽ phải hủy rất nhiều kế hoạch đã kí trước đó.

Sau khi suy nghĩ, đắn đo, Tít đành phải từ chối chương trình. Với lại, khoảng thời gian này Tít đang có dự định riêng, nên quyết định ưu tiên cho công việc của mình trước.

- Dự định này phải chăng là việc kinh doanh mà Tít đã nhiều lần úp mở trên Facebook?

Đến hôm nay mới dám “khai” thật là sắp tới Tít sẽ kinh doanh. Đây là ước mơ của Tít từ rất lâu rồi.

Tít biết là dù muốn hay không thì nghề DJ cũng có quy luật đào thải. Khi Tít 30-40 tuổi chắc chẳng mấy người mời Tít chơi nhạc nữa. Sau này Tít lập gia đình cũng sẽ có nhiều hạn chế về mặt thời gian.

Vì thế, Tít quyết định thử sức mình trong công việc kinh doanh. Tít sẽ đầu tư vào một quán bar với vai trò vừa là DJ vừa là chủ.

- Chưa hề có kinh nghiệm kinh doanh, Tít có sợ thất bại không?

Đầu tư số tiền không nhỏ cho lần thử sức này, Tít cũng có một chút lo lắng. Nhưng may mắn Tít được làm việc với những người anh có thâm niên trong lĩnh vực này.

Tít nghĩ mình sẽ được trải nghiệm những bài học kinh doanh. Và kinh nghiệm chính là "lãi" mà Tít nhận được.

- Còn công việc DJ thì sao? Bạn sẽ tiếp tục phát triển nó như thế nào?

DJ là công việc gắn liền với cái tên của Tít rồi, cũng nhờ nó mà Tít có được ngày hôm nay. Do vậy, Tít sẽ phải cố gắng phát triển và hoàn thiện nghề của mình nhiều hơn.

Thời gian này, Tít thường xuyên nhận đi diễn các show nước ngoài. Qua những chuyến đi đó, Tít được học hỏi và có nhiều kinh nghiệm hơn, kéo gần khoảng cách âm nhạc giữa khán giả trong và ngoài nước.

Cát-xê thỏa đáng với những giây phút cuồng nhiệt

- Nổi đình nổi đám trên mạng nhưng DJ Tít lại từ chối tham gia vào các hoạt động của showbiz, phải chăng chị lo sợ điều gì...

Tít rất mừng vì dù không tham gia showbiz nhưng vẫn nhận được nhiều tình cảm và sự ủng hộ của mọi người.

Nhưng cái gì cũng có 2 mặt, hào quang của showbiz có thể giúp nhiều người biết đến Tít hơn, cát-xê cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên đổi lại là cuộc sống của Tít sẽ không còn bình lặng nữa.

Đặc biệt, khi tham gia showbiz rồi, có thể mọi người sẽ không nhìn vào phần "tài năng" của mình nữa mà chỉ nhìn và đánh giá về "hình thức". Có lẽ đó là lý do chính mà Tít không thích tham gia.

- Tít có thể bật mí mức cát-xê cao nhất mà bạn từng nhận được không?

Cao nhất hay thấp nhất, Tít xin được giữ bí mật cho riêng mình. Vì đấy không phải là cột mốc để đánh giá hay xếp hạng một DJ.

Tít nghĩ, đấy là 1 con số thoả đáng và phù hợp với những giây phút biểu diễn cuồng nhiệt và những hiệu quả mà Tít mang lại cho chương trình.

Tít cuồng nhiệt với khán giả ở Berlin

Tít cuồng nhiệt với khán giả ở Berlin

- Theo Tít, bảng xếp hạng các DJ Việt Nam hiện nay dựa trên những tiêu chí gì?

Thật sự ở Việt Nam thì chưa có tiêu chuẩn nào để xếp hạng DJ. Chỉ có một vài cuộc thi trên mạng bằng cách kêu gọi bạn bè vào bầu chọn mà không có bất cứ đánh giá hay tiêu chí gì, nên Tít không muốn tham gia.

- Đã 7 năm gắn bó với nghề DJ, Tít nhận thấy mình được những gì, mất những gì?

Cái được thì mọi người bên ngoài đều có thể nhìn thấy phần nào nhưng cái mất thì lại chỉ có người nghệ sĩ mới cảm nhận được sau mỗi buổi biểu diễn.

- Xin cảm ơn DJ Tít với những chia sẻ thẳng thắn!

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại