Diva Mỹ Linh xót xa trước số phận người "phụ nữ đặc biệt"

Thảo Nguyên |

Diva Mỹ Linh nhắn nhủ: "Thà rằng người phụ nữ hãy để cho chồng ăn bớt ngon đi một chút, để nhà cửa bớt lộng lẫy đi một chút, dành thời gian đó để chăm sóc cho chính mình".

"Lấy nhau mấy năm rồi, sinh liền 2 đứa con, mải chăm chồng con quá nên cũng không để ý gì đến bản thân. Đùng 1 cái phát hiện chồng yêu người khác".

Hỏi chồng thì chồng bảo là: Em càng ngày càng không chăm sóc bản thân, dáng vóc béo, đầu tóc bù xù động tí thì cáu gắt loạn lên, đến mức anh chẳng còn muốn về nhà nữa.

Hôm trước bạn ấy inbox, buồn lắm, bảo vợ chồng bạn ấy đã ly dị mấy tháng rồi nhưng bạn ấy vẫn còn nặng nề. Mình chả biết khuyên thế nào.

Thôi thì chị em phụ nữ phải yêu cái thân mình trước đi nhé” - đó là một phần câu chuyện buồn có thật mà Diva Mỹ Linh mới chia sẻ trên trang cá nhân.

Câu chuyện về cuộc sống hôn nhân thiếu may mắn mà diva chia sẻ nhận được nhiều cảm thông từ bạn bè trên Facebook.

Câu chuyện của Mỹ Linh nhận được sự quan tâm của nhiều bạn bè trên Facebook.

Chia sẻ với phóng viên, Mỹ Linh khẳng định, đây là câu chuyện hoàn toàn có thật và người phụ nữ trong câu chuyện là 1 fan đặc biệt của chị.

“Thật ra, những người trong câu chuyện đó là fan của tôi, do qua lại nhiều nên thành bạn bè. Tôi đăng lại câu chuyện này với mục đích chia sẻ chứ không phải để dạy dỗ ai.”

Diva muốn nhắn nhủ chị em phụ nữ: "Hãy yêu lấy cái thân mình trước."

“Tôi thấy chị em phụ nữ nhiều khi không quan tâm lắm tới giá trị tinh thần. Họ cứ nghĩ rằng chỉ cần chăm lo cho chồng con, cho nhà cửa thật nhiều là đủ. Họ quên mất rằng chính bản thân họ cũng cần được chăm chút", Mỹ Linh nói.

"Thực tế, khi lấy được những người phụ nữ tần tảo, hi sinh như vậy, rõ ràng những người đàn ông sẽ rất hạnh phúc, sẽ được chăm sóc tốt hơn".

"Thế nhưng, đàn ông yêu bằng mắt mà, khi về nhà, họ thấy vợ luộm thuộm, đầu bù tóc rối, đụng chút thì cáu gắt thì chắc chắn họ sẽ không thích".

Theo quan điểm của Mỹ Linh, các cụ đã nói, giàu vì bạn, sang vì vợ, do đó, người vợ cũng là bộ mặt của chồng trước bạn bè và những người xung quanh.

Nếu vợ quá luộm thuộm, gắt gỏng, chắc chắn người chồng sẽ không thoải mái khi cùng vợ tới gặp bạn bè, người thân.

Thà rằng người phụ nữ hãy để cho chồng ăn bớt ngon đi một chút, để nhà cửa bớt lộng lẫy đi một chút, dành thời gian đó để chăm sóc cho chính mình thì có lẽ chồng của họ sẽ còn vui vẻ, còn hạnh phúc hơn, gia đình sẽ bền vững hơn.

Xã hội hiện đại, con người có nhiều mối quan hệ. Ra đường, mỗi người dễ dàng bắt gặp 1 người khác giới. Tất nhiên, khi đi ra đường, ai cũng chỉn chu, xinh đẹp, ăn nói nhẹ nhàng dễ nghe nên rất dễ "ghi điểm" với người khác.

Thế nên, nếu về nhà mà thấy vợ đầu bù tóc rối, cáu kỉnh, nạt nộ chồng con thì rõ ràng đàn ông sẽ sinh ra sự so sánh, chán nản, thậm chí là sợ! Mâu thuẫn gia đình rất dễ nảy sinh từ những chuyện như vậy.

Bản thân Mỹ Linh cũng từng bị chồng nhắc nhở vì "bỏ quên" bản thân.

"Bản thân tôi cũng từng có lúc bị chồng nhắc nhở vì quá tềnh toàng. Đôi khi tôi lười trang điểm, mà nhà có khách, chồng sẽ nhắc ngay: “Em xuống trang điểm đi!” Từ những lần như thế, tôi hiểu và để ý tới bản thân mình hơn.

Chăm sóc cho chính mình cũng là một cách để chiều chồng, để vun vén cho hạnh phúc gia đình”, Mỹ Linh bày tỏ.

Chị cũng nhấn mạnh: “Tóm lại, đối với vợ chồng, hãy cứ nghe lời khuyên của các cụ: “Vợ chồng tương kính như tân”, lúc nào cũng coi nhau như bạn bè để có cách cư xử tế nhị, tôn trọng lẫn nhau từ bữa ăn đến lời nói.

Phụ nữ hãy tự chăm sóc mình, chứ đừng để đến lúc nhàu nhĩ như cái giẻ lau mới thấy tiếc thì đã quá muộn.”

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại