Đây chính là "đối thủ" khiến Phạm Hương sợ hãi nhất

Cẩm Giang |

Thành công hay thất bại của Hoa hậu Phạm Hương phụ thuộc rất lớn vào đối thủ lần này.

Đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam với sắc vóc và thần thái hoàn hảo, Phạm Hương có một thời gian ngắn chuẩn bị trước khi mang chuông đi đánh xứ người.

Ngày bước chân lên máy bay, cô tự tin lắm. Không tự tin sao được khi hành trang người đẹp mang theo bao nhiêu vali lớn, vali nhỏ quần áo phụ kiện. Quan trọng hơn nữa là cô nhận được sự ủng hộ rất nồng nhiệt từ công chúng nước nhà.

Họ khen cô đẹp và nói rằng lần đầu tiên Việt Nam cử đi một nhan sắc rực rỡ đến thế. Họ kỳ vọng vào cô, tin rằng Phạm Hương sẽ làm nên điều gì đó ở xứ cờ hoa bởi cô hoàn toàn phù hợp với tiêu chí của cuộc thi: Có thân hình hoàn hảo và tràn đầy sức sống.

Khi người đẹp đất Cảng được chuyên gia thời trang và sắc đẹp nổi tiếng Ines Ligron khen ngợi trên trang cá nhân, ai nấy đều mỉm cười. Mặc dù người được khen chẳng phải mình nhưng họ thấy tự hào quá đỗi.

Những tưởng tình yêu ấy sẽ bao la và vô điều kiện nhưng không, công chúng Việt chẳng khác gì những đứa trẻ hay thay đổi. Nay Phạm Hương có thể hạnh phúc vì ngập ngụa trong hàng ngàn lời khen đấy nhưng ngày mai khi mở mắt ra, có khi cô phải tủi thân đến bật khóc.

Chỉ ngồi ở nhà thôi nhưng ai cũng biết được chuyện ở xứ người, họ nói rằng Phạm Hương không thân thiện ở hậu trường.

Trang phục dân tộc thì bị chê chìm nghỉm, đơn điệu, trang phục dạ hội thì lại đụng hàng và chẳng mang lại bất ngờ gì cả.

Quay sang bên cạnh, họ đọc vanh vách những đối thủ của Phạm Hương trong cuộc thi năm nay, nào là đại diện Venezuela, nào là đại diện Brazil, rồi đại diện Australia...

Nhưng dường như, những con mắt ấy đang nhìn xa quá đỗi, chẳng ai nhận ra rằng: họ - công chúng - mới chính là đối thủ lớn nhất của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015.

Có câu chuyện thật rằng, trong những buổi gặp gỡ trước khi xách va li lên đường, các đại diện của Việt Nam luôn được dặn: "Qua bên đó cứ tập trung vào thi thố, đừng để ý đến những phản hồi của người ở nhà".

Bởi những người ở nhà ấy thì nay nắng mai mưa, khó tính như mẹ chồng và nhõng nhẽo như đứa trẻ lên ba, thật khó để làm hài lòng tất cả.

Trong khi đó, một mình chinh chiến ở xứ người, các cô lại cần lắm những lời động viên, tiếp sức. Nhưng chẳng mấy người làm được việc đó.

Thế nên mới có chuyện đã sang đến Mỹ, đang bận rộn với lịch trình của cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới 2015, Phạm Hương vẫn phải lên trang cá nhân để thanh minh cho hành động nhanh chân của mình trong một buổi chụp hình.

Dòng chữ ấy, ngắn thôi, không có lời trách móc nào nhưng nó là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy tinh thần của Phạm Hương đang xao động.

Tệ hơn nữa là sau đó, công chúng lại tìm thấy bằng chứng cho thấy việc cô di chuyển nhanh là do có người trong Ban tổ chức gọi. Mọi hiểu lầm được giải tỏa nhưng tinh thần của người đi hẳn đã bị ảnh hưởng ít nhiều.

Có một sự thật là: dù bạn có công nhận hay không, Phạm Hương vẫn đang đại diện cho nhan sắc nước nhà tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2015.

Những gì cô đang thể hiện sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam trong con mắt của bạn bè quốc tế.

Trọng trách đó với một cô gái là quá lớn, chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể khiến người đẹp phải tiếc nuối. Thế nên, hơn ai hết, Phạm Hương sẽ là người thận trọng với trang phục, lời ăn tiếng nói và bất cứ hành động nào của bản thân ở đất khách.

Những gì người đẹp đang làm ở thời điểm này không chỉ để chứng minh thực lực với Ban giám khảo khó tính mà còn để những người ở nhà thấy rằng, cô hoàn toàn xứng đáng khi được đề cử tham dự cuộc thi năm nay.

Đó, áp lực của nhan sắc ấy vốn đã nặng nề đến vậy, sao lại nỡ đặt lên vai cô thêm gánh nặng? Những phán xét phải chăng nên lùi lại, nhường chỗ cho những lời động viên tích cực.

Bởi, nếu Phạm Hương có thứ hạng cao ở đấu trường Quốc tế, vinh dự này đâu thuộc về riêng cô.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại