Cuộc chơi, cuộc yêu và lòng tự trọng câm nín

Nguyễn Xuân Quang Huy |

Midu có cưới thiếu gia hay không vẫn là một ẩn số.

Qua các bạn bè thân thiết của cô gái, họ đều cho rằng "rất khó" bởi Midu vốn là một cô gái độc lập, có năng lực và quan trọng nhất - không phải là kẻ đào mỏ.

Chính gia thế giàu có của Phan Thành giờ đây mới chính là vấn đề ảnh hưởng đến quyết định của người đẹp. Bởi vì, đó không chỉ là quyết định của con tim hay lý trí, mà còn là của lòng tự trọng.

Theo suy diễn của người đời, nếu cô tiếp tục, thì sẽ lại nhận những dè bỉu: “Ôi, giận dỗi thế thôi, chứ ông kia giàu thế, bỏ sao được?” Dĩ nhiên, có những chuyện chỉ có người trong cuộc mới hiểu. Mà miệng lưỡi người đời thì có bao giờ không thôi xát muối?

Bởi nếu là tình yêu thật lòng, sự ăn năn, sự kiên nhẫn của thiếu gia, sự tha thứ của người đẹp, thì họ cũng đáng được hưởng hạnh phúc.

Điều gì cũng có thể xảy ra và sự chân thành luôn có những sắc màu kỳ diệu của nó.Nhưng, dù có kết quả hay kết cục, thì lòng tự trọng lúc này là thứ phải thử thách nhiều nhất.


Midu sẽ phải đối diện với lòng tự trọng nếu quay lại với Phan Thành?
​

Midu sẽ phải đối diện với lòng tự trọng nếu quay lại với Phan Thành?

Tôi nhớ cách đây mấy năm, khi phỏng vấn một diễn viên có tiếng của làng giải trí, hỏi chuyện cô ấy về cuộc “sinh nhật nhục nhã”, cô ấy đã trả lời thẳng thắn: Có những lúc lòng tự trọng phải im lặng.

Tôi ngầm hiểu câu chuyện ấy.

Cuộc sinh nhật do người tình thiếu gia của cô tổ chức. Nào ngờ, mẹ của thiếu gia xuất hiện, có “đôi lời” phát biểu, khiến cho cô diễn viên không thể ngước mặt lên nổi hôm ấy.

Nhưng không vì thế mà họ rời nhau. Từ người trong cuộc đến ngoài cuộc đều xác nhận đó là tình yêu thật từ cả hai phía. Họ phải buông tay khi gặp phải một “chiêu độc” khiến nàng phải ngậm ngùi cúi đầu thua cuộc, từ bàn tay thần thánh của bà mẹ thiếu gia.

Một người đẹp khác, là bạn cô này, trong một lần phỏng vấn cũng có đề cập đến câu chuyện trên. Cô nói thẳng, tài chính của một người đàn ông rất quan trọng. Nhiều người đẹp tìm đến với đàn ông giàu, đơn giản là tìm một chỗ dựa. Còn yêu và lòng tự trọng, tính sau.

Bạn đừng nghĩ một nhan sắc lộng lẫy, một nụ cười sáng cả màn ảnh, một đôi chân dài hay một giọng hát hút sân khấu thì không cần thêm tiền. Giải trí ở xứ ta nhìn vậy mà không phải vậy.

Thù lao của một bộ phim không đáng bao nhiêu, nhất là khi bộ phim ấy mang lại cho nhan sắc kia tiếng tăm, thì có khi...diễn không. Sải bước trên sàn diễn à? Sao hạng A chỉ khoảng mấy triệu đồng, mà năm bữa nửa tháng mới có show diễn.

Còn ca hát? Cát sê có khủng cũng chẳng bù cho vũ đạo, phấn son, quần áo. Mà có khủng đi chăng nữa, thì các cô này cũng chẳng chê người nhiều tiền đâu. Thực tế là vậy.

Vấn đề là, tiếng tăm hay sắc đẹp rồi cũng tìm một chỗ dựa có tiền. Khi nào hết tiền, tính sau.

Và thế, họ lao vào cuộc yêu “như chơi”, cuộc chơi “như yêu”. Cuộc yêu ấy chưa biết đàn bà hay đàn ông tổn thương. Và cuộc chơi ấy không biết ai là người mất mát.

Tiền hết tình tan là kết cục cay đắng của bất cứ một đại gia thiếu gia nào dù trước đó, họ có được bình chọn là cặp đôi trai tài gái sắc với người đẹp này người đẹp nọ loạn xị trên báo chí đi chăng nữa.

Bạn thử nhìn vào danh sách những đại gia nổi tiếng sánh vai bên các người đẹp, giờ còn ai đang viên mãn tràn đầy với cái cuộc yêu và cuộc chơi kia? Từ nhạc sĩ Thanh Tùng, doanh nhân Hà Dũng, Nguyễn Gia Thiều, Thuyết Buôn vua đến Công Mô tô, Cường Đô la.

Các bóng hồng với những hẹn thề, rồi cuối cùng cũng bay đi tìm bến khác. Nhưng không trách các hồng nhan. Họ đến và họ đi như thế cũng đã như quy luật rồi.

Chỉ có điều, thời đại nào cũng thế, đến cả vua, đắm say tửu sắc thì quên việc triều chính. Đại gia thiếu gia cũng vậy, chạy theo gái thì không còn thời gian làm việc. Rồi phung phí tiền bạc, thì có núi cũng lở. Thế nên, một cái dốc trượt xuống là điều ai cũng dễ nhìn thấy.


Vũ Hoàng Điệp từng bị người tình đại gia tố lật kèo
​

Vũ Hoàng Điệp từng bị người tình đại gia tố "lật kèo"

Công mô tô trước đây từng tìm đến báo chí muốn kể tội Vũ Hoàng Điệp. Anh ta cho rằng, anh ta đã hy sinh rất nhiều thứ cho người đẹp.

Đổ tiền cho cô trong cuộc thi nhan sắc. Đầu tư cho thảm đỏ danh tiếng của cô. Thậm chí, mua cả một ấn phẩm báo chí cho cô gái này làm “Giám đốc sáng tạo”.

Cuối cùng, chẳng hiểu sáng tạo kiểu gì mà ấn phẩm đó cũng tan thành mây khói. Những dự án công việc cũng không thành. Rồi người đẹp cũng vỗ cánh, để lại cho đại gia nỗi ấm ức.

Có lần, trong câu chuyện với mẹ của Công, bà than vãn rằng từ thời cặp kè với cô người mẫu, Công sao nhãng công việc. Tiền thì chỉ có ra mà không có vào. Bằng nhạy cảm của một người mẹ, bà có chút hoang mang cho con trai.

Và ngày u ám với Công cũng đã đến. Anh bị bắt vì làm ăn có vấn đề.

Mới đây, khi liên lạc với mẹ Công, người anh trai của Công nghe máy. Anh cho biết, từ ngày Công bị bắt, bà rất buồn để rồi đổ bệnh. Và bà rất đau lòng khi không khuyên được con mình trong mối lùm xùm tình tiền kia.

Trường hợp này, cô gái cũng chẳng đáng trách. Bởi nếu xác định là “cuộc chơi”, đối phương chơi đến hết tiền thì người đẹp vỗ cánh, chuyện bình thường. Dám chơi thì dám chịu.

Còn là “cuộc yêu”, hoặc người đẹp để lòng tự trọng chiến thắng, chấp nhận sự tan vỡ; hoặc quên nó đi, sẽ trở thành một bóng hồng thầm lặng, đứng sau lưng một người đàn ông có tiền, thậm chí biến mất khỏi giới giải trí.

Thực tế đó đã chẳng phải diễn ra nhiều rồi đấy thôi, nhất là các cô hoa hậu. Chẳng ai có quyền phán xét ai, bởi đơn giản đó là lựa chọn và người ta có quyền làm điều đó.

Nhưng, sống mà phải nhẫn nhục cam chịu một đời, sống không tình yêu hay bám víu thì điều đó đơn giản chỉ là tồn tại. Đừng nhân danh sự hy sinh để biến mình thành kẻ đáng thương khi bạn vốn dĩ được cuộc đời ưu đãi hơn rất nhiều người!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại