Chuyện ca sĩ Nguyễn Phi Hùng bị lừa mất nửa tỷ

Nguyễn Hương |

Bị lừa mất nửa tỷ khi làm ăn nhưng Nguyễn Phi Hùng cười cho rằng, tổn thất đó xứng đáng với bài học mà anh nhận về.

Nguyễn Phi Hùng luôn thích thử sức mình ở nhiều lĩnh vực mới và như cách anh nói là để khám phá những khía cạnh khác của cuộc sống.

Bên cạnh yếu tố lợi nhuận, anh bước chân vào con đường kinh doanh nhà hàng, bất động sản cũng từ những suy nghĩ như thế...

“Bài học Hùng nhận được xứng đáng với con số đó”

Công việc kinh doanh của anh hiện nay thế nào?

Trong tất cả những công việc kinh doanh đó, Hùng chỉ giữ vai trò là người đầu tư thôi. Công việc mà Hùng quan tâm nhất vẫn là nghệ thuật.

Vậy là anh giao tiền cho người khác làm. Làm thế nào anh tìm được người đủ tin tưởng và đủ giỏi để “tiền đẻ ra tiền” mà không bị chết đi hoặc không bị... cướp mất?

Tất nhiên là chuyện tìm người không dễ dàng. Những người từng cộng tác với Hùng, Hùng đều có thời gian tìm hiểu rất lâu dài.

Qua thời gian cộng tác, Hùng cũng đạt được sự tin tưởng tuyệt đối mới dám giao tiền cho người ta.

Khi đầu tư như vậy thì Hùng cũng mong muốn nó sẽ sinh lời để hỗ trợ cho công việc nghệ thuật thuận lợi hơn và có thêm thu nhập từ công việc đó.

Dường như anh đang lấy lòng tin của mình ra để đầu tư, để kinh doanh. Vậy có khi nào lòng tin đó... phản bội anh?

Hầu như chuyện đó chưa từng xảy ra. Khi đầu tư như vậy Hùng thấy hết sức tự nhiên và hoàn toàn tin tưởng vào người mình giao tiền. Hùng cũng không đặt ra trọng trách là phải thắng tất cả.

Còn chuyện đầu tư sai lầm thì cũng có chứ. Tất nhiên là mới bước vào con đường nào thì cũng có thành công, cũng có thất bại. Nhưng khi mình tham gia một cuộc chơi thì mình cũng đã sẵn sàng tinh thần đón nhận rủi ro.

Rủi ro cho Hùng thêm trải nghiệm, bài học trong đường hướng kinh doanh. Điều đó giúp mình có mất đi cũng không thấy tiếc.

Thế còn chuyện anh từng bị lừa mất khoảng nửa tỷ, anh có tiếc không?

Trong công việc kinh doanh làm ăn, gặp sự cố rủi ro thì cũng nên đón nhận chuyện đó một cách bình thản. Không nên nghĩ là người ta lừa lọc mình. Có thể là nó bị chậm trễ do những thỏa thuận với bên khác nữa.

Và chuyện tổn thất nửa tỉ cũng là bình thường. Với những người kinh doanh làm ăn lớn thì con số đó cũng chưa phải là số tiền lớn.

Nhất là khi mình lại nhận được một bài học, trải nghiệm trong công việc kinh doanh. Bài học mình nhận được Hùng cho là xứng đáng với con số đó.

Làm kinh doanh cũng phải hơi táo bạo một chút thì mới có thể đương đầu với sóng gió. Việc gì bắt đầu cũng có khó khăn nhưng khi mình đã đặt trọn niềm tin, đam mê vào nó thì nó cũng sẽ đem lại cho mình những giá trị khác.

Ảnh do nhân vật cung cấp.
Ảnh do nhân vật cung cấp.

Ai gặp Phi Hùng cũng nói như đinh đóng cột rằng, anh hiền. Nhưng công việc kinh doanh thì dường như lại đòi hỏi một tính cách trái ngược. Điều này là mâu thuẫn hay do anh giấu quá giỏi một Nguyễn Phi Hùng khác?

Trong công việc kinh doanh, Hùng luôn đặt mình vào vị trí của một người đang học hỏi, mở rộng tầm mắt, muốn hiểu thêm về các khía cạnh cuộc sống ngoài đam mê nghệ thuật.

Trong công việc kinh doanh này, Hùng chưa dám đặt mình là vai trò chuyên nghiệp mà chỉ là đầu tư, đưa vốn cho người mà mình tin tưởng để kinh doanh.

Thế nên với những giao tiếp, sóng gió bên ngoài của nghề này mình chưa phải là người đối đầu. Bởi vậy, giữa chuyện hiền hay không hiền thì Hùng nghĩ rằng là, không nhất thiết làm kinh doanh thì phải dữ.

Công việc nào cũng cần sự chuyên nghiệp, nhạy bén và uy tín. Còn chuyện dữ hay không dữ lại là chuyện khác nữa.

Vậy là anh dung hòa được hai thái cực này?

Hùng luôn chọn một phương châm sống sao cho mình thấy hài hòa nhất. Hùng cũng đặt nhiều giá trị khác ngoài tài chính nên Hùng luôn luôn tìm được ở cuộc sống những điều đó.

Người con gái cuốn hút nhất là...

Có một thời gian hầu như bạn trẻ nào cũng hát ca khúc của Nguyễn Phi Hùng. Nhưng bây giờ tên tuổi anh không còn được hot nữa...

Hùng không ngạc nhiên về chuyện đó. Nghệ thuật đôi khi cần phải có một thời điểm thích hợp để cho ra đời những tác phẩm mình hằng ấp ủ, để nó đạt một sự thăng hoa nhất định.

Chỉ cần mình không buông xuôi, không bỏ cuộc, vẫn đau đáu một niềm tin về nó thì thời gian chỉ là sớm hay muộn.

Dẫu sự thành công đó không đến thì Hùng vẫn nghĩ là niềm tin đó thỏa đáng, nó không phải là cái gì đó phù phiếm.

Giờ anh còn đắt show không?

Hùng vẫn đi ca nhạc, vẫn đi diễn đều. Bên cạnh đó, Hùng vẫn đang ấp ủ những dự định âm nhạc mới.

Và anh vẫn độc thân. Anh đừng đổ lỗi cho duyên số nhé?

Gạt qua những vấn đề về duyên số, may mắn thì tất cả những gì trong cuộc sống này mình đều cần tìm hiểu và nắm bắt nó. Hùng tin vào những gì mình làm và mình chọn.

Thực ra ở miền Nam chuyện độc thân ở tuổi 40 cũng khá thoáng. Còn ở miền Bắc, chuyện này có vẻ khác thường.

Cũng may là bố mẹ và gia đình đều tâm lý nên không cho Hùng áp lực gì ghê gớm. Mong muốn là 1 chuyện nhưng bố mẹ đều muốn con cái được làm những gì mình thích và có ý nghĩa với bản thân.

Ngày xưa, bố Hùng 30 tuổi lập gia đình đã là trễ. Còn bây giờ, mỗi công việc có một đặc thù riêng nên không thể đặt mình giống mọi người được.

Khi mình chưa tìm được thì mình cho đó là duyên. Còn khi mình tìm hoài không được thì mình cũng có lý giải riêng của mình.

Ảnh nhân vật cung cấp.
Ảnh nhân vật cung cấp.

Vì anh là người cầu toàn trong chuyện tình cảm?

Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Điều cuốn hút nhất với Hùng vẫn là công việc liên quan đến nghệ thuật.

Đam mê âm nhạc chiếm thời gian của Hùng khá nhiều, đôi khi chiếm nhiều thời gian hơn cả chuyện tình cảm khác nên chưa giây phút nào Hùng cảm thấy trống trải.

Nếu người con gái yêu Hùng hiểu được hết, chia sẻ được hết những gì Hùng theo đuổi, đam mê thì đó là người Hùng có thể gắn kết.

Điều đó cũng có nghĩa là, trong mắt Nguyễn Phi Hùng nghệ thuật là một cô gái đẹp cuốn hút nhất?

Có lẽ Hùng xem nghệ thuật giống như một cái đạo. Mà cái đạo đó không chỉ tôn thờ là đủ mà còn phải đi đôi với công việc mình làm, ứng xử trong cuộc sống để mình nhìn mọi thứ đẹp hơn.

Có vẻ Nguyễn Phi Hùng rất thích suy tư và chiêm nghiệm mọi điều trong cuộc sống. Những trải nghiệm đó có giúp được gì cho anh trong việc làm hạnh phúc đầy đặn hơn không?

Nếu mình đặt trọn vẹn trái tim và tâm trí vào thì cho dù là 2 con người ở 2 thái cực khác nhau nhưng khi họ yêu thương nhau thực sự thì họ cũng sẽ sẵn sàng dung hòa, hi sinh vì nhau. Không nhất thiết phải là tình yêu thời trẻ mới đẹp.

Hùng thấy những mối tình mà họ tìm được nhau sau khi đã trải qua rất nhiều sóng gió. Họ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Rất có thể ở mối tình thứ hai, ở lần lập gia đình thứ hai thì họ mới biết cách để giữ hạnh phúc đầy đặn và trọn vẹn hơn. Thế nên thời gian cũng có giá trị rất cần thiết.

Cám ơn anh về cuộc trò chuyện!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên