Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: "Sở đoản của tôi là... cưa gái"

Nguyễn Hương |

Với khuôn mặt điển trai, vũ đạo đẹp, giọng hát dễ nghe, Nguyễn Phi Hùng từng chinh phục biết bao trái tim người yêu nhạc.

Nhưng không phải ai cũng biết, rời ánh đèn sân khấu, Nguyễn Phi Hùng còn dễ thương hơn gấp bội!

Dường như với Nguyễn Phi Hùng, ai cũng được... mặc định là tốt, là đáng yêu, đáng quý! Trong từ điển của anh, chưa bao giờ anh biết ghép vần chữ "giận" là như thế nào...

Tôi đã có buổi trò chuyện nhanh với ca sĩ Nguyễn Phi Hùng vào một buổi sáng đầy nắng. Vẫn khuôn mặt điển trai, nụ cười hiền lành, Nguyễn Phi Hùng chia sẻ thành thật như đang trò chuyện với chính bản thân mình!

"Chết rồi, nói tới ăn thì tôi hơi... tham lam!"

- Biệt danh của Phi Hùng do người thân, bạn bè hay đồng nghiệp đặt cho anh?

Biệt danh thay đổi theo thời gian. Hồi nhỏ, mọi người gọi tôi là "Hùng béo". Lớn lên bạn bè gọi là "Bộ xương". Thầy chủ nhiệm ở trường múa đặt biệt danh thân mật cho tôi là Philip.

Hồi tôi còn học ở trường múa, có ông thầy người Pháp tên Philip sang trường giảng dạy. Không biết thầy chủ nhiệm thấy tôi có gì đó giống hay hợp mà gọi tôi như vậy. Tôi cũng rất thích tên đó.

- Sở thích của anh là gì?

Xem phim, câu cá và ăn. Chết rồi, nói tới ăn thì Hùng hơi... tham lam.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, ảnh nhân vật cung cấp.
Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, ảnh nhân vật cung cấp.

- Vậy tật xấu của anh trong ăn uống là gì?

Ăn nhiều và ăn lâu.

- Còn sở đoản của anh?

Tôi có quá nhiều sở đoản. Ví dụ, tôi chưa bao giờ sửa điện. Những việc mình chưa làm thì xem như là sở đoản. Dù học thì có thể mình cũng làm được.

Và sở đoản thứ hai là chuyện... cưa gái. Tôi cảm thấy mình hơi bị "chậm nói" trong vấn đề này.

"Tôi đứt dây thần kinh giận rồi!"

- Để mô tả về ngoại hình của bản thân, anh sẽ nói gì?

Cũng coi được chứ không phải xuất sắc gì. Hồi nhỏ, tôi dành ăn hết sữa của anh trai nên rất mập mạp. Mà thời bao cấp, nhà ai có con nít mập mập béo béo là mọi người thích lắm.

Nhà nào thấy cũng cưng quá, đem về cho ăn cái này cái kia nên bố mẹ chăm tôi cũng đỡ lắm, không mất nhiều thời gian.

Lớn chút, vì mắc bệnh hen suyễn nên cơ thể tôi rất gầy. Đi học múa tập luyện cực khổ mà cơ thể đang ở độ trưởng thành nên kéo xác cao thật cao mà gầy như bộ xương di động nên bạn bè đặt biệt danh châm chọc mình chơi.

Tôi khắc phục nhược điểm này bằng cách ăn nhiều. Đến năm 23 tuổi, cơ thể mới định hình được, ăn uống đầy đủ dưỡng chất thì mới được như ngày hôm nay.

Ảnh nhân vật cung cấp.
Ảnh nhân vật cung cấp.

- Còn về tính cách?

Tôi là người ôn hòa. Tôi có thể dung hòa được tất cả mọi việc. Có người nói, Hùng bị "đứt dây thần kinh giận" rồi.

Trước giờ, tôi chưa bao giờ để trong lòng điều gì bực bội. Đôi khi tôi cũng tự vấn lòng mình nhưng lại nghĩ, thôi đứt dây thần kinh đó cũng tốt. Nhờ thế mà mình nhìn mọi thứ well come hơn.

- Anh tự thấy trong tình yêu, Nguyễn Phi Hùng là người như thế nào?

Hùng khá cầu toàn trong chuyện tình cảm. Mình có thể chậm nhưng người mình chọn hoặc người chọn mình sẽ đều có cảm giác nó trọn vẹn trong vấn đề tình cảm chứ nó không bị giới hạn về tuổi tác hay bất cứ vấn đề gì.

Hùng cho rằng, tình yêu cần nhiều hơn một cái nắm tay hay nụ hôn đầu đời. Nó phải là một hành trình của sự khám phá và chia sẻ, lớn hơn sự tìm hiểu về sinh lý và giới tính.

- Quan điểm sống?

Cuộc sống luôn luôn cần thích nghi và đón nhận sự bất ngờ. Điều đó giúp tôi bình thản đón nhận mọi khó khăn sóng gió để luôn nhìn đời bằng con mắt màu hồng.

Tôi xem cuộc sống là những gam màu trên một bức tranh. Và bức tranh đó luôn sống động và đầy ắp sự thú vị!

Bên cạnh đó, tôi luôn nghĩ rằng, mình cho đi những điều gì thì mình sẽ nhận lại những điều đó.

Bị "sụp đổ" trước một cô gái có duyên trong giao tế

- Anh sẽ bị sụp đổ trước một cô gái như thế nào?

Chắc chắn đàn ông bao giờ cũng nhìn bằng mắt trước. Nhưng với Hùng thì vẻ ngoài sexy là một chuyện. Tôi thích một cô gái có nét duyên trong giao tế. Chỉ cần qua nói chuyện là mình hiểu được thẩm mỹ của cô ấy. Với tôi, đó mới là điều lưu giữ được lâu nhất.

- Thống kê tài sản nhanh của anh hiện nay?

Theo tôi, tài sản có thể thay đổi từng ngày. Tôi cũng không muốn công khai chuyện này. Tôi chỉ muốn mọi người hiểu là ai cũng phải lao động hết mình thì mới có thu nhập. Tôi cũng có được sự an ủi từ những công việc mình làm, từ mồ hôi, nước mắt.

- Thói quen khó bỏ của anh?

Chắc chắn là thức khuya nhưng Hùng cũng có thể dậy sớm bất cứ lúc nào.

- Câu nói cửa miệng của anh?

Câu cửa miệng của Hùng tương tự như câu, thôi bỏ qua đi, thôi kệ không sao đâu. Chuyện có lớn, có xảy ra như thế nào, Hùng cũng không bao giờ bi quan. Hùng nghĩ thôi bỏ qua đi, không sao.

- Mối quan hệ nào được anh nâng niu, trân trọng nhất?

Tất nhiên là mối quan hệ với khán giả, họ là những fan trung thành của Hùng. Bây giờ có khi họ đã một nách 2, 3 con nhưng họ vẫn xem Hùng như một người anh. Cho dù ở tỉnh nào cũng vậy.

Bây giờ dù Hùng không có mặt ở Hà Nội nhưng những người đó vẫn thường xuyên ghé nhà Hùng. Giữ được mối quan hệ thân thiết với bố mẹ Hùng. Hùng rất trân trọng mối quan hệ đó, mười mấy năm rồi mà tình cảm vẫn như những ngày đầu.

Việc lớn việc nhỏ trong gia đình Hùng vẫn có các em phụ một tay. Bây giờ rất nhiều khán giả, mình có thể ào lên một ca khúc nào đó, họ thích đó nhưng sẽ quên ngay.

Nhưng fan của Hùng họ yêu thích ca khúc, tính cách con người Hùng nên mối quan hệ lâu dài và nó thực sự rất đáng được trân trọng, nâng niu.

Chỉ cần một người vợ biết nấu ăn ngon

- Trong các ca khúc anh sáng tác, anh thích nhất ca khúc nào?

Hùng thích ca khúc "Nỗi lòng xa xứ" nhất. Bản thân Hùng là người xa quê, những người công nhân cũng vậy. Mỗi khi biểu diễn tại các khu công nghiệp, công nhân đều yêu cầu bài hát đó.

Trên các đài phát thanh họ cũng phát ca khúc này. Tôi xem đó là sự thành công nho nhỏ của bản thân mình. Ca khúc này cũng tạo được một sự ảnh hưởng nhất định đối với khán giả.

- Còn vai diễn anh hài lòng nhất?

Hùng thích nhất vai diễn liên quan mật thiết với múa và cũng là vai diễn đầu tiên Hùng bén duyên điện ảnh.

Đó là phim "Hải âu", Hùng đóng vai một diễn viên múa bị tai nạn mất đi một cánh tay. Với một diễn viên múa đó là bi kịch. Nhưng nhân vật đó đã biết vươn lên.

Vai diễn này đã đem về cho Hùng Giải Diễn viên triển vọng. Nó là tiền đề để Hùng gắn bó với công việc ngày hôm nay.

- Với anh, người vợ cần tố chất gì?

Tôi chỉ cần người vợ biết nấu ăn thôi, nấu ăn ngon thì càng tốt. Có thể là do Hùng thích tính cách của mẹ. Nấu ăn là một nghệ thuật. Khi người ta biết nêm nếm thì sẽ biết biến những món ăn đơn giản thành món ăn ngon miệng.

Tôi suy luận logic rằng, mỗi người tự sáng tạo cho mình một phong cách khác nhau, có thể món này nhà hàng nấu như vậy nhưng về nhà mẹ nấu khác mà ăn vẫn ngon.

Người nào uyển chuyển được trong chuyện nấu ăn thì Hùng tin sẽ uyển chuyển được trong cuộc sống. Từ những điều căng thẳng thành những điều nhẹ nhàng, ôn hòa hơn.

- Có vẻ cái bóng của mẹ anh quá lớn trong chuyện tìm người yêu và hôn nhân?

Tôi chỉ muốn có một người bạn gái có thể cùng tôi chia sẻ niềm vui trong cuộc sống và nghệ thuật. Và đàn ông thì, đường đến với tình yêu gần nhất là qua dạ dày.

- Anh có tự nấu ăn không?

Cá nhân tôi ăn uống khá đơn giản, dù tôi có thể chế biến được rất nhiều món. Tôi chỉ nấu ăn cho bạn bè ăn thôi, nhất là các buổi tiệc.

- Anh coi nấu ăn là một nghệ thuật. Người nấu ăn ngon thì sẽ uyển chuyển ôn hòa trong cuộc sống. Nấu ăn thì có công thức. Còn công thức trong cuộc sống theo anh là gì?

Thích nghi trong mọi hoàn cảnh. Thích nghi sẽ giúp mình điều khiển được mọi chuyện kể cả tình huống xấu nhất. Mình không bị nghĩ tiêu cực khi gặp khó khăn.

Cám ơn anh về buổi trò chuyện!

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên