Bàng hoàng trước tin nhạc sĩ An Thuyên qua đời

Ý An (Tổng hợp) |

Quá bàng hoàng và đau xót trước sự mất mát của một cây đại thụ làng âm nhạc Việt Nam, hàng loạt sao Việt đã trải lòng mình trên trang cá nhân.

Theo thông tin từ gia đình nhạc sĩ An Thuyên, khoảng 16h20 ngày 3/7, ông đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện 108 Hà Nội do một cơn nhồi máu cơ tim cấp.

Quá bàng hoàng và đau xót trước sự mất mát của một cây đại thụ làng âm nhạc Việt Nam, hàng loạt sao Việt đã trải lòng mình trên trang cá nhân.

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương từng là học trò của An Thuyên suốt những năm là sinh viên trường Đại học Nghệ thuật Quân đội. Chính nhạc sĩ là người phát hiện ra tài năng của giọng ca vùng mỏ.

Cô đau xót viết: "Thầy ơi! Con biết nói gì đây? Điều gì thế này? Con không tin vào tai mình khi nghe thông tin này. Một người thầy, một người cha của con, một người nhạc sĩ An Thuyên tài hoa của đất nước.

Con đường nghệ thuật của con bắt đầu từ thầy, nếu không có thầy sẽ chẳng có ai phát hiện ra cô gái nhỏ Quảng Ninh. Thầy thương con như con gái của thầy và thầy luôn gọi con là bông hoa Quỳnh Hương.

Nhưng bông hoa này chưa đền đáp được ơn thầy ngoài những sự quan tâm hỏi thăm...

Con vẫn còn nhớ khi còn là cô sinh viên con luôn nói con sẽ cố gắng phấn đấu sau này con nuôi thầy nhưng có bao giờ con làm điều đó được, mà vẫn chỉ có thầy vẫn dõi theo từng bước con đi.

Những lúc buồn vui trong nghệ thuật con lại được chia sẻ cùng thầy và con luôn nhận được những lời động viên để con vượt qua tất cả. Tình thầy trò, cha con chỉ con rất hiểu, vì còn một người hiểu giờ đã đi về với đất Phật rồi.

Giờ mọi lời nói cũng chẳng là gì, con chỉ lặng lẽ nhìn trời cao vì biết thầy đang ở nơi đó. Có lẽ thầy từ thiên đàng nào đó xuống nơi đây để cho đời những bài ca, cho những tình thương và giờ đã xong nhiệm vụ thầy trở về nhà mình nơi thiên đàng.

Còn riêng con khi nhớ thầy, con sẽ không còn được điện thoại hay xin gặp thầy được nữa. Nhưng con sẽ ngước lên trời cao để nhìn về phía thầy và con biết được thầy đang yên bình bên tiên, Phật, sẽ không còn những nỗi buồn nhân thế chạm được đến thầy nữa.

Con mãi là bông hoa Quỳnh Hương của thầy, lặng lẽ toả hương như thầy vẫn dạy con. Dù thầy ở nơi thật cao, xa... thì thầy hãy luôn mỉm cười vì con sẽ không làm thầy thất vọng.

Con sẽ tiếp tục trưởng thành như những gì con đã hứa với thầy.

Cảm ơn thầy đã có mặt trên cuộc đời này. Con sẽ vẫn tiếp tục nói con yêu thương thầy, cha của con ơi!".

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cũng viết trên trang cá nhân: "Lại thêm một mất mát lớn cho nền âm nhạc Việt Nam nói chung và giới nhạc sĩ nói riêng"

Ca sĩ Minh Chuyên gửi lời chia buồn tới gia đình của nhạc sĩ An Thuyên và gửi lời đưa tiễn: "Con cầu chúc cho linh hồn thầy được siêu sinh tịnh độ trên cõi tây phương cực lạc".

Ca sĩ Ngọc Anh bàng hoàng khi nghe tin dữ của thầy. Cô cũng cho biết mình còn rất nhiều dự định chưa thể thực hiện được cùng nhạc sĩ An Thuyên.

Quang Minh - nhóm nhạc Oplus tiếc nuối trước sự ra đi của một tài năng lớn làng nhạc Việt Nam và bày tỏ ước mơ không bao giờ thực hiện được nữa của mình.

Diva Mỹ Linh gửi lời thương tiếc sâu sắc đến gia đình nhạc sĩ An Thuyên và những người yêu mến tài năng của ông.

Rocker Trần Lập "giật mình" khi đột ngột nghe hung tin của nhạc sĩ An Thuyên.

NSƯT Chí Trung vừa đặt chân về tới Việt Nam đã nghe tin buồn của cây đại thụ làng nhạc Việt Nam.

Nhà văn Phan Huyền Thư, con gái của NSND Thanh Hoa viết: "Trong con người nhạc sĩ An Thuyên luôn tồn tại một con thỏ nhút nhát, kín đáo và dịu dàng với một con hổ mãnh liệt, liều lĩnh và bản năng.

Có lẽ vì thế mà tác phẩm của An Thuyên luôn để lại cho tôi cảm giác đặc biệt khi cảm nhận một con hổ cõng một con thỏ phi trên đồng cỏ mênh mang của cảm xúc. Một hình ảnh lãng mạn một cách mạo hiểm.

Kỷ niệm của đại gia đình tôi với nhạc sĩ An Thuyên thì vô cùng nhiều, nhất là những năm bao cấp và chú Thuyên còn chưa chuyển ra Hà nội.

Tôi không dám tin việc chú ra đi đột ngột như vậy là một định mệnh. Có thể, trái tim mệt mỏi của chú đã phản bội lại những đam mê và khát khao cuộc sống của chú.

Nhưng dù sao thì tim tôi cũng nhói đau, nó cũng đang không chịu nghe lời tôi khi cứ dồn dập liên hồi.

Chú phiêu diêu nhé, tiếp tục độc hành trên" Dòng sông thi ca".

Cháu chưa thể nói lời vĩnh biệt lúc này, vì có lẽ chính anh linh chú cũng đang bàng hoàng với những gì vừa xảy ra, phải không chú An Thuyên?".

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại