Bàng hoàng khi biết cuộc sống của "thằng Cò" Đất phương Nam!

Tường Vy |

Thông tin về cuộc sống cơ cực của nam diễn viên Phùng Ngọc – vai “Cò” phim Đất phương Nam khiến Cát Phượng bàng hoàng.

Đất phương Nam là 1 phim truyền hình khá nổi tiếng của Việt Nam, được phát sóng năm 1999. Sau 16 năm, mỗi diễn viên trong phim đã có những ngã rẽ khác nhau trong cuộc sống.

Thế nhưng, hoàn cảnh sống cơ cực, khó khăn của nam diễn viên Phùng Ngọc – vai “Cò” khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và xót xa.

Trong phim Đất phương Nam, “Cò” là nhân vật gây được thiện cảm đặc biệt với công chúng nhờ vẻ lanh lợi, “già đời” và phóng khoáng. Thế nhưng, ít ai biết rằng sau phim đầu tay ấy, cuộc sống của “Cò” ra sao.

Cách đây không lâu, nam diễn viên Hùng Thuận – vai bé An trong Đất phương Nam đã chia sẻ rằng 10 năm sau khi đóng máy bộ phim, anh và Phùng Ngọc không hề có liên lạc với nhau.

Hùng Thuận chỉ gặp “Cò” đúng 1 lần khi anh tham gia phim Anh Thơm râu rồng (2003) quay ở Bến Tre.

Phùng Ngọc trong vai Cò, phim Đất phương Nam.

Bản thân Phùng Ngọc cũng “mất tích” khỏi làng điện ảnh vì sau phim Đất phương Nam, anh chỉ tham gia duy nhất bộ phim "Ông nội và cháu đích tôn" phát hành năm 2002.

Chính vì có quá ít thông tin về đời tư của “Cò” nên khi biết anh đang sống trong cảnh cơ cực, không ít người đã bàng hoàng.

Sau Đất phương Nam, Phùng Ngọc được mời tham gia vào một số phim như Đôi bạn, Bình minh Châu Thổ, Ông nội cháu đích tôn...

Tuy nhiên, cát sê đóng phim không đủ trang trải cuộc sống trong khi Phùng Ngọc cũng không tìm được vai diễn nào để bật lên sau vai Cò nên anh quyết định về Bình Dương tìm kế sinh nhai.

Không thể tin, từ 1 diễn viên nhí đầy hứa hẹn, Phùng Ngọc đã trở thành 1 người làm thuê và lăn lộn kiếm sống với rất nhiều nghề: Cắt tóc, bảo vệ, chạy xe ôm, lái đò, bán quần áo...

Hình ảnh hiếm hoi khi lớn của "Cò"

Hiện tại, anh sống lẻ loi trong 1 căn phòng trọ chưa đầy 16m2. Mỗi ngày, anh kiếm được khoảng 200.000 đồng chỉ đủ để chi trả cho sinh hoạt phí eo hẹp.

Sự thay đổi về ngoại hình cũng khiến anh không còn đủ tự tin trước những lời mời đóng phim hay quay clip ca nhạc. Ước mơ duy nhất của anh hiện tại là “chỉ mong cơm ngày 3 bữa, đủ lo cho mình và lo cho cha thôi".

Biết được hoàn cảnh khó khăn của Phùng Ngọc, danh hài Cát Phượng – người từng tham gia phim Đất phương Nam với vai Tư Mắm – tỏ ra ngỡ ngàng và xót xa:

“Từ ngày đóng chung phim Đất phương Nam với Hùng Thuận và Phùng Ngọc tới giờ đã mười mấy hai chục năm rồi. Kể từ đó tới nay tôi cũng chưa hề gặp lại 2 cháu lần nào, vì công việc và cuộc sống lu bu quá!

Tôi chỉ nhớ ngày đó, cứ mỗi lần đi quay mà gặp thì Phùng Ngọc đều chào tôi rất lễ phép. Cũng không ngờ bây giờ cháu lại gặp phải khó khăn như vậy.

Thực sự, nghe tin về cuộc sống hiện tại của cháu mà tôi thấy bàng hoàng quá! Tôi rất muốn biết địa chỉ của Phùng Ngọc để có thể tới thăm hỏi, động viên”.

Danh hài cũng cho hay, chị rất muốn tổ chức một chương trình biểu diễn để có thể giúp đỡ Phùng Ngọc, nhưng hiện tại thời tiết ở Sài Gòn không cho phép và chị cũng đã kín lịch tới tháng 10 nên không thể thực hiện được ý định này.

Thay vào đó, Cát Phượng sẽ kêu gọi anh em văn nghệ sĩ tới thăm hỏi động viên Phùng Ngọc.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại