Giải thi đấu âm thanh miền Bắc: Xe độ 100 triệu đồng "ăn" xe độ 2 tỷ đồng

Hoàng Nguyễn |

Giải thi đấu âm thanh xe hơi EMMA Miền Bắc đã kết thúc vào ngày 13/11 vừa qua với 19 chiếc xe vô địch thuộc 19 hạng mục thi đấu khác nhau.

Sau 3 ngày tranh tài tại Hà Nội (từ 11-13/11), sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp EMMA Miền Bắc đã chọn ra được các nhà vô địch từ những chiếc xe thi đấu. Trong đó, với lần đầu tổ chức tại Miền Bắc, giải EMMA đã có 19 nhà vô địch theo các hạng mục khác nhau.

Giải thi đấu âm thanh miền Bắc: Xe độ 100 triệu đồng ăn xe độ 2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Giải thi đấu âm thanh EMMA với gần 100 đội thi đấu.

Sau 2 ngày chấm thi (12 và 13/11), hạng mục thi đấu đáng chú ý với số lượng thí sinh nhiều nhất nhất  - Best of Sound - đã tìm ra được nhà vô định là chiếc Ford Escape màu đỏ trong số 31 chiếc xe tham gia. Chiếc xe này thuộc về anh Nguyễn Văn Thiện đến từ đội Saigon Car Audio; chiếc xe sở hữu hệ thống âm thanh được độ với giá trị 3.899 Euro (100 triệu đồng), nhưng đã vượt qua chiếc xe Ford Ranger Raptor với tổng giá trị độ khoảng 2 tỷ đồng.

Trước đó, vào ngày 11/11, tổ trọng tài quốc tế cũng đã tiến hành chấm thi cho các ô tô tại Việt Nam tham dự giải EMMA Asia (khu vực châu Á) với 24 xe thi đấu ở 10 phân khúc. Dự kiến, những thí sinh chiến thắng chung cuộc sẽ được công bố tại Lễ trao giải EMMA Asia Final diễn ra vào ngày 26-27/11 tới đây tại Singapore.

Giải thi đấu âm thanh miền Bắc: Xe độ 100 triệu đồng ăn xe độ 2 tỷ đồng - Ảnh 2.

Trao giải cho 3 chiếc xe của hạng mục Best of Sound.

EMMA Asia & EMMA Miền Bắc có gần 100 xe tham gia thi đấu, kỷ lục về số lượng xe thi đấu nhiều nhất từ trước đến nay và gần gấp đôi kỳ EMMA gần nhất vào tháng 6/2022 tại TP HCM. Đợt này, các xe thi đấu cũng đa dạng và cao cấp hơn với tổng trị giá ước tính hơn 120 tỷ đồng, nổi bật với nhưng chiếc xe sang như: Volvo S90, Land Cruiser Prado, Jeep Wrangler Rubicon và tâm điểm là chiếc Aston Martin DBX trị giá gần 20 tỷ đồng.

Giải thi đấu âm thanh miền Bắc: Xe độ 100 triệu đồng ăn xe độ 2 tỷ đồng - Ảnh 3.

Anh Đặng Khoa Vũ - đội Autobis - bên cạnh chiếc Ford Ranger Raptor độ khủng nhất giải đấu.

Tại EMMA Asia & EMMA Miền Bắc, ban tổ chức đã tiến hành sự kiện tại 2 khu vực khác nhau, ngày đầu tiên diễn ra tại quảng trường của Royal City (đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) nhưng sau đó đã phải chuyển ra sận vận động quốc gia Mỹ Đình do âm thanh lớn phát ra từ những chiếc ô tô.

Theo Thế Giới Phương Tiện

Giải thi đấu âm thanh miền Bắc: Xe độ 100 triệu đồng ăn xe độ 2 tỷ đồng - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại