Giải mật những vụ án kinh điển: Miyuki Ishikawa - "Nữ hộ sinh ác quỷ" khuynh đảo Nhật Bản

Mạnh Kiên |

Trong lịch sử, lý do ra tay tàn độc của những kẻ giết người hàng loạt thường rất đa dạng. Đó có thể là vì trả thù, vì dục vọng hay một mục đích bệnh hoạn nào đó. Nhưng với Miyuki Ishikawa, người phụ nữ này tự cho mình quyền phán quyết sinh tử của con người.

Trong lịch sử, lý do ra tay tàn độc của những kẻ giết người hàng loạt thường rất đa dạng. Đó có thể là vì trả thù, vì dục vọng hay một mục đích bệnh hoạn nào đó. Nhưng với Miyuki Ishikawa, người phụ nữ này tự cho mình quyền phán quyết sinh tử của con người.

Miyuki Ishikawa, sinh năm 1897 (chưa rõ ngày chết), là một nữ hộ sinh và kẻ giết người hàng loạt Nhật Bản , người được cho là đã giết hại hàng trăm trẻ sơ sinh trong suốt những năm 1940. Người ta ước tính rằng các nạn nhân của Miyuki nằm ở khoảng 85-169 người, thậm chí có thể lên tới con số 500. Tuy nhiên, con số được ghi nhận trong các tài liệu sau này là 103.

Bản án 4 năm mà Tòa án Tối cao Tokyo phán xét dành cho Miyuki được cho là quá nhẹ nhàng so với hành động máu lạnh, mất nhân tính của người đàn bà này. Số người chết trong tay nữ hộ sinh ác quỷ cho đến nay vẫn nhiều hơn bất kỳ kẻ giết người hàng loạt nào trong lịch sử Nhật Bản. Tội ác của Miyuki vẫn được coi là nỗi đau và sự phẫn nộ tột cùng của người dân xứ sở mặt trời mọc những năm tháng bi ai của thế kỷ 20.

Nhật Bản những năm tháng khốn cùng

Năm 1945, Nhật Bản đầu hàng vô điều kiện. Quốc gia Đông Á khi đó trải qua một cuộc khủng hoảng xã hội khủng khiếp sau chiến tranh tàn khốc, bom nguyên tử tàn phá đất nước và nền kinh tế kiệt quệ. Giữa lúc khó khăn bủa vây, Nhật Bản còn trải qua một hiện tượng xã hội khá thú vị: Bùng nổ sinh đẻ. Người ta cho rằng hiện tượng này xuất phát từ số lượng lớn các cuộc hôn nhân bị trì hoãn trong chiến tranh, các cặp vợ chồng ly tán do bom đạn. Nhưng hơn cả, nó cũng liên quan đến nhu cầu chính đáng và thuần khiết nhất của mỗi người để đưa cuộc sống trở lại bình thường. Đó là gây dựng một gia đình mới và rũ bỏ đau thương.

Theo các con số ước tính, ở Nhật Bản đã có khoảng 2,6 triệu trẻ em ra đời chỉ trong 2 năm từ 1947 đến 1949. Ai cũng biết, sau chiến tranh, tỉ lệ sinh sẽ tăng lên. Nhưng, thực tế mới lại khiến mâu thuẫn nảy sinh. Quá nhiều đứa trẻ ra đời sẽ trở thành gánh nặng cho một quốc gia đang kiệt quệ.

Bối cảnh này đã khiến Miyuki Ishikawa, một người phụ nữ sống tại thị trấn Kinitomi tỏ ra trăn trở. Sau khi tốt nghiệp đại học Tokyo, Miyuki kết hôn và làm nữ hộ sinh trong một bệnh viện phụ sản tại nơi mình sinh sống. Khi nhận ra số lượng em bé ra đời ngày càng nhiều ở bệnh viện, Miyuki Ishikawa dường như cảm thấy chúng là một thứ gánh nặng chứ chẳng phải điều kỳ diệu gì. Cha mẹ của những đứa trẻ này quá nghèo, thậm chí là không thể tự nuôi sống bản thân nữa là chăm sóc cho một đứa trẻ. Miyuki nghĩ giải pháp tốt nhất là để mặc cho những đứa trẻ sơ sinh này chết còn tốt hơn là chúng phải trải qua một kiếp người đau khổ, bệnh tật và nghèo khó.

Kiếm tiền trên nỗi tuyệt vọng

Giải mật những vụ án kinh điển: Miyuki Ishikawa - Nữ hộ sinh ác quỷ khuynh đảo Nhật Bản - Ảnh 2.

Phiên tòa xét xử Miyuki Ishikawa.

Không chỉ tự cho mình phán quyết chuyện sinh tử của một sinh linh bé bỏng, Miyuki còn sẵn sàng sát hại trẻ sơ sinh thay mặt các cặp cha mẹ muốn ruồng bỏ con cái. Vào thời điểm đó, phá thai là bất hợp pháp ở Nhật Bản. Những người nghèo không biết làm gì và họ tìm đến Miyuki như một giải pháp duy nhất.

Hành động táng tận lương tâm của Miyuki thậm chí còn không hề che giấu mà hoàn toàn công khai tại bệnh viện. Nhiều nữ hộ sinh khác đã lên án sự ghê tởm này và xin nghỉ việc. Đáng ngạc nhiên là dù diễn ra công khai như vậy nhưng không có bất kỳ ai ngăn chặn tội ác nói trên.

Miyuki hiểu bản thân không thể một mình ôm trọn mọi việc nên đã lôi kéo người chồng Shiro Nakayama – cũng là bác sĩ trong bệnh viện và một đồng phạm khác để mở rộng hành vi độc ác. Thực sự, nói không ngoa khi Miyuki đã khéo léo biến hành vi tội ác của mình thành một việc làm thêm sinh lợi. Cứ như vậy, Miyuki Ishikawa sẽ đảm nhiệm phần việc sát hại những đứa trẻ, người chồng sẽ thu tiền và chịu trách nhiệm tạo ra giấy chứng tử giả. Kế hoạch của cả hai diễn ra gần như hoàn hảo thì bị cảnh sát bắt giữ.

Ngày 12/1/1948, hai sĩ quan cảnh sát tình cờ phát hiện hài cốt của năm trẻ sơ sinh. Một cuộc điều tra đã được tiến hành sau khi khám nghiệm tử thi cho thấy những đứa trẻ này không chết vì nguyên nhân tự nhiên. Thông qua lời khai của các nhân chứng, cảnh sát đã bắt giữ Miyuki và hai đồng phạm.

Chưa dừng lại ở đó, trong khi chờ đợi một phiên tòa, cuộc điều tra đã dẫn cảnh sát đến một ngôi đền nơi họ tìm thấy khoảng ba mươi thi thể em bé được chôn cất trong khuôn viên và khoảng bốn mươi thi thể tại một khu vực khác. Tất cả đều có nguyên nhân tử vong giống như năm thi thể ban đầu. Trong phiên tòa, Miyuki bác bỏ hoàn toàn sự liên quan của mình đến cái chết của những đứa trẻ, ngang nhiên đổ lỗi cho cha mẹ đã bỏ rơi chúng vì nghèo khó.

Bản án gây tranh cãi

Do những lỗ hổng về luật pháp thời kỳ đó, nữ hộ sinh may mắn thoát tội và chỉ bị kết án "sai sót" chứ không phải giết người. Miyuki chỉ bị kết án 8 năm tù, trong khi người chồng và đồng phạm chịu án 4 năm. Cặp vợ chồng đã kháng cáo bản án vào năm 1952 và được Tòa án Tối cao Tokyo giảm xuống còn 4 năm và 2 năm. Bản án này đã gây nhiều tranh cãi.

Do số lượng sinh mạng bị sát hại quá lớn, Miyuki Ishikawa được coi là kẻ giết người hàng loạt tàn bạo nhất trong lịch sử Nhật Bản, ngay cả khi người phụ nữ này không thực sự phải trả giá cho tội ác của mình. Thậm chí, số trẻ sơ sinh mà nữ hộ sinh ác quỷ này cướp đi mạng sống là bao nhiêu cũng vẫn còn là ẩn số.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại