Giải mã bí ẩn hiện tượng bầu trời bị nhuộm tím kỳ lạ

Phong Linh |

Bầu trời ở thị trấn Snowflake, bang Arizona, Mỹ mang màu tím đậm trong điều kiện trời nhiều mây và sương mù. Nhiều người thắc mắc nguyên nhân nào khiến bầu trời biến chuyển kỳ lạ như vậy?

Cara Smith đã chụp một bức ảnh về hiện tượng bầu trời màu tím khi đang đi làm tại Copperstate Farms vào khoảng 6h30 ngày 10/1 theo giờ địa phương.

"Trong trang trại luôn bật đèn tím nhưng ánh đèn không thắp sáng bầu trời như thế này. Sáng hôm đó trời mưa tuyết, đồng thời có rất nhiều mây và sương thù", Smith chia sẻ với CNN.

Sau khi bức ảnh đó được lan truyền rộng rãi, các nhà chức trách cho biết màu sắc đặc biệt này do những ngọn đèn cực tím dùng để trồng cần sa ở trang trại Copperstate tạo ra. Ánh đèn phản chiếu trên nền tuyết quanh trang trại, rọi sáng các đám mây trên cao.

Bầu trời màu tím từng được ghi nhận ở vài nơi khác tại Mỹ trong thời gian gần đây với lý do khác nhau. Hồi tháng 9, bầu trời chuyển màu tím ở Florida sau khi bão Dorian tràn qua khu vực. Các chuyên gia giải thích đó là kết quả do ánh sáng Mặt Trời lúc hoàng hôn bị tán xạ bởi đám mây giông trong cơn bão.

Trang trại Copperstate là nhà cung cấp cần sa y tế lớn nhất ở Arizona. Nông dân Copperstate có 40 mẫu nhà kính - tương đương với 30 sân bóng đá - sử dụng đèn vào ban đêm để giúp các nhà máy của nó phát triển, theo phát ngôn viên của công ty. Hiện nay, khoảng 70 loại cần sa đang được trồng tại đây và dự kiến thêm 40 loài khác sắp được bổ sung.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại