Giải cứu thanh niên bị lừa sang khu vực "Tam giác vàng"

Đ. Nghĩa |

Lên mạng xã hội tìm việc làm, nam thanh niên ở Quảng Trị không ngờ bị lừa sang khu vực "Tam giác vàng"

Ngày 6-10, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị vừa phối hợp với cơ quan chức năng nước Lào giải cứu thành công anh L.Đ.N. (23 tuổi, ngụ tại xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), người bị lừa sang tận khu vực " Tam giác vàng ".

Trước đó, vào cuối tháng 9, vì nợ nần nên N. lên mạng xã hội tìm kiếm việc làm. Qua một trang mạng xã hội, N. được giới thiệu một xưởng gỗ tại biên giới Việt - Lào đang tuyển người với mức lương rất cao.

Giải cứu thanh niên bị lừa sang khu vực Tam giác vàng - Ảnh 1.

L.Đ.N. (áo xanh) được lực lượng chức năng giải cứu, đưa về nhà. (Ảnh: CAQT)

Sau đó, N. cùng một nhóm người lạ di chuyển lên thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) để đến làm việc ở xưởng gỗ. Tuy nhiên, nhóm người này đưa N. đi theo lối mòn qua biên giới để đến Lào, rồi di chuyển bằng ô tô suốt 2 ngày.

Thấy quãng đường di chuyển xa, biết bản thân đã bị lừa, nên N. lén điện thoại báo tin cho người thân. Qua định vị điện thoại, N. thấy mình đang ở gần các khu casino ở "Tam giác vàng".

Sau khi được người thân hướng dẫn, tranh thủ lúc ăn cơm, N. bỏ chạy đến một quán ăn. Tại đây, N. may mắn được một vị khách trong quán đưa đến đồn công an địa phương gần đó.

Sau khi tiếp nhận, xác minh thông tin trên, Công an tỉnh Quảng Trị đã thành lập tổ công tác đặc biệt để phối hợp với cơ quan chức năng nước Lào giải cứu N. Tổ công tác đã vượt quãng đường gần 1.500km sang khu vực "Tam giác vàng" và tiến hành các biện pháp giải cứu N.

Đến tối 5-10, N. được tổ công tác đưa về Quảng Trị an toàn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại