Giá vàng trong nước tiếp tục neo ở mức cao, gần 56 triệu đồng/lượng

Thu Thủy |

Giá vàng thế giới hiện chỉ tương đương với 48,2 triệu đồng/lượng, rẻ hơn khoảng 8,6 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước.

Mở cửa sáng nay (15/3), giá vàng trong nước không có nhiều thay đổi so với cuối tuần trước, giá bán ra vàng SJC gần 56 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, hiện Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 55,45-55,85 triệu đồng/lượng. Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết 55,3-55,8 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay hiện đứng ở mức 1.733 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so với phiên trước. Quy đổi theo tỷ giá VND/USD, giá vàng thế giới tương đương với 48,2 triệu đồng/lượng, rẻ hơn khoảng 8,6 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước.

16 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát dự báo giá vàng tuần này của Kitco News. Trong đó, 6 chuyên gia, tương đương 38% dự báo giá vàng tăng, trong khi 31% dự báo giảm và 31% trung lập.

Khảo sát với các nhà đầu tư trên Main Street, có 1.611 người tham gia dự báo. Trong đó, 1003 người – tương đương 62% lạc quan về giá vàng tuần này; trong khi 364 người khác - tương đương 23% dự báo giảm và 244 người – tương đương 15% dự báo đi ngang.

Mặc dù tình trạng bán tháo của vàng có thể chưa kết thúc hoàn toàn, nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng có ánh sáng cuối đường hầm.

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, cho biết ông dự báo giá vàng giảm trong tuần này. "Tuy nhiên, ngay cả khi vàng có xu hướng giảm giá, tôi cũng không bán", ông nói. Chuyên gia này nói thêm rằng rất khó để giá vàng giảm trong dài hạn khi có quá nhiều thanh khoản được bơm vào thị trường tài chính.

Adam Button, người đứng đầu chiến lược tiền tệ tại Forexlive.com nói rằng ông đang dự báo tăng vì vàng đã giữ được mức hỗ trợ quanh 1.680 USD/ounce. Ông nói: "Thị trường đang học cách sống chung với môi trường lãi suất cao hơn".

Trong khi đó, Colin Cieszynski, trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, nói rằng vàng sẽ khó tìm được chỗ đứng khi nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi nhanh hơn dự kiến.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại