Giá vàng trong nước hôm nay (11/3) tiếp tục tăng, thu hẹp chênh lệch với vàng thế giới

Thu Thủy |

Giá vàng trong nước đang đắt hơn 7,3 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới. Mức chênh lệch này vẫn rất cao dù đã được rút ngắn đáng kể so với mức 8,7 triệu đồng/lượng cuối tuần trước (5/3).

Mở cửa sáng nay (11/3), giá vàng trong nước tiếp tục tăng thêm khoảng 150 nghìn đồng/lượng. Theo đó, trong 2 ngày 10-11/3, giá vàng đã tăng khoảng 300 nghìn đồng/lượng.

Lúc 8h30, Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 55,1-55,5 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Vàng bạc đá quý Phú Nhuận tăng 50 nghìn đồng/lượng chiều mua và 100 nghìn đồng/lượng chiều bán lên 54,95-55,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế hiện đứng ở mức 1.727 USD/ounce, tương đương với 48,1 triệu đồng/lượng khi quy đổi theo tỷ giá VND/USD tại ngân hàng. Như vậy, giá vàng trong nước đang đắt hơn 7,3 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới. Mức chênh lệch này đã được rút ngắn đáng kể so với mức 8,7 triệu đồng/lượng cuối tuần trước (5/3).

Giá vàng thế giới tăng mạnh khi Quốc hội Mỹ đã thông qua gói kích thích kinh tế 1,9 nghìn tỷ USD và chỉ đang chờ được Tổng Thống Mỹ Joe Biden ký.

Mặc dù thị trường vàng vẫn tiếp tục đối mặt với những áp lực do sự phục hồi của đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu tăng, nhiều nhà phân tích cho rằng việc chính phủ chi nhiều tiền để kích thích kinh tế đang tạo ra các khoản nợ lớn, hỗ trợ lâu dài cho kim loại quý này.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Peter Grosskopf, Giám đốc điều hành của Sprott Inc. nói rằng vàng vẫn là một khoản đầu tư hấp dẫn để bảo vệ khỏi sự suy giảm tiền tệ toàn cầu. Ông nói thêm rằng cách duy nhất để chính phủ có thể đối phó với các chi tiêu thâm hụt này là thông qua lạm phát cao hơn.

Chantelle Schieven, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Murenbeeld & Co, nói rằng bà hy vọng vàng sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư mới vì rõ ràng là lãi suất thực sẽ không thể tăng thêm nữa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại