Giả thuyết: Odin dự định thu thập toàn bộ đá vô cực nhưng tình yêu đã ngăn ông lại!

HIEU.D |

Liên quan đến Infinity War, Endgame và Thor: Ragnarok, giả thuyết này đã khiến nhiều fan Marvel gật gù vì có tính thuyết phục cao.

Nếu các bạn còn nhớ, trong Thor: Ragnarok, khán giả chúng ta đã bắt gawoh một chiếc găng tay vô cực (Infinity Gauntlet) được đặt dưới hầm kho báu của Odin quyền năng. Tuy nhiên thực tế, ai cũng biết chiếc găng tay đó chỉ là đồ giả, bởi ngay khi Hela khìn nhìn thấy, cô đã xô đổ nó như một đống sắt vụn không hơn không kém.

Vậy tại sao Odin lại để một chiếc găng tay vô cực hàng nhái dưới hầm kho báu nhà mình? Đây vẫn là câu hỏi mà không ít fan đặt ra trong một thời gian dài, nếu bạn cũng có chung thắc mắc, chắc chắn phải nghe qua giả thuyết của thành viên reddit có tên DraftDraw dưới đây.

Giả thuyết: Odin dự định thu thập toàn bộ đá vô cực nhưng tình yêu đã ngăn ông lại! - Ảnh 1.

Một cảnh phim trong Thor: Ragnarok có sự xuất hiện của chiếc găng tay vô cực hàng nhái

Cụ thể, giả thuyết này cho rằng Odin từ ngàn xưa đã biết về sự tồn tại của những viên đá vô cực, bắt nguồn từ việc cha Bor (ông nội Thor) khi đó đang gánh vác trách nhiệm cướp viên đá thực tại (Reality Stone) từ tộc Dark Elves.

Tuy nhiên, sau khi vua Bor qua đời, Odin đã lên ngôi và nhờ tới sự phò tá của Hela, bắt đầu chiến dịch xâm lược các thế giới với mục đích tìm ra đủ cả bộ 6 viên đá vô cực.

Viên đầu tiên mà Odin đã tìm thấy là viên đá không gian (Space Stone), điều này đã giúp cả binh đoàn thiện chiến của Asgard có thể di chuyển giữa các cõi vũ trụ chỉ trong chớp mắt. Lúc này Odin vẫn không quên lui tới Nidavellir và nhờ thợ rèn tạo ra một "thiết bị", giúp ông có thể điều khiển sức mạnh của 6 viên đá vô cực.

Khi đó, người lùn đã làm ra một cái khuôn và một chiếc găng tay mẫu với nhưng viên đá giả được gắn lên trên, nhằm mục đích cho Odin xem hình dáng chiếc găng tay sẽ ra sao khi phiên bản thật được ra lò.

Giả thuyết: Odin dự định thu thập toàn bộ đá vô cực nhưng tình yêu đã ngăn ông lại! - Ảnh 2.

Thor và Hela đã từng cùng nhau chinh phạt các thế giới để tìm đủ 6 viên đá vô cực?

Nhưng không lâu sau, Odin đã khám phá ra cái giá quá lớn để có thể lấy được viên đá linh hồn (Soul Stone): Ông buộc phải hi sinh người mà mình yêu quý nhất, khi đó không ai khác chính là Hela. Bản thân Odin không cho phép mình làm điều này và quyết định dừng cuộc chinh phạt, lui về Asgard làm một vị vua bình thường.

Nhưng Hela lại không thể hiểu được sự thay đổi quá đột ngột từ cha mình, trong tâm chí cô chỉ có một niềm tin, đó là sức mạnh chinh phạt từ quân đoàn hùng mạnh của Asgard cùng ý định đoạt được cả 6 viên đá quyền năng nhất vũ trụ. Vì vậy, 2 cha con đã xảy ra mâu thuẫn, Odin buộc phải giam cầm cô xuống địa ngục (Hel).

Odin cũng không quên yểm viên đá không gian vào bên trong khối Tesseract, đặt viên đá thực tại về nơi ẩn giấu của Aether. Vị vua buộc phải ra tay phá hủy chiếc găng tay thật và giữ lại phiên bản giả trong hầm kho báu, như một vật chứng nhắc nhở về những gì ông đã làm và phải đánh mất. Từ đó Odin trở thành hộ vệ của cửu giới như khán giả đã biết trong phim Thor.

Giả thuyết: Odin dự định thu thập toàn bộ đá vô cực nhưng tình yêu đã ngăn ông lại! - Ảnh 3.

Vì không thể hi sinh con gái mình, Odin quyết định dừng cuộc viễn chinh, trở thành hộ vệ của giới

Quay lại thời điểm của Thanos, khi gã Titan này lui tới Nidavellir đẻ rèn chiếc găng tay vô cực, những người lùn tại đây đã sử dụng những kiến thức mình có được khi làm găng tay cho Odin để phục vụ Thanos, kẻ sẵn sàng hi sinh con gái để đạt được mục đích của mình.

Nếu giả thuyết này là đúng, nó sẽ lý giải toàn bộ câu chuyện phía sau mối quan hệ giữa 2 cha con Odin và Hela, vì sao Odin lại sở hữu một chiếc găng tay vô cực hàng nhái, vì sao Odin lại phải giam cầm Hela và tại sao găng tay của Thanos trong Infinity War lại giống cái găng tay trong Ragnarok đến vậy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại