Giả mạo tài khoản mạng xã hội của công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Thành Nam/VOV-ĐÔng Bắc |

Khải giả mạo tài khoản của anh Đ – cán bộ Công an huyện Vân Đồn rồi sử dụng tài khoản giả mạo để kết bạn với người thân, bạn bè của anh Đ để thực hiện hành vi lừa đảo, vay mượn tiền.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đã bắt khẩn cấp Châu Quang Khải (SN 1995, thường trú khu 9, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi giả mạo tài khoản mạng xã hội Facebook để thực hiện lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, Châu Quang Khải đã lập tài khoản mạng xã hội Facebook giả mạo tài khoản của anh M.X.Đ – cán bộ Công an huyện Vân Đồn với thông tin tài khoản, hình ảnh trùng khớp với anh Đ. Sau đó, đối tượng này sử dụng tài khoản giả mạo để kết bạn với người thân, bạn bè của anh Đ và lấy danh nghĩa của anh Đ để thực hiện hành vi lừa đảo, vay mượn tiền.

Trong các ngày 15 và 21/01/2021, Khải đã sử dụng tài khoản giả mạo nhắn tin với anh Châu Ngọc Huy (SN 1981, thường trú thôn Đông Thịnh, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn) là bạn của anh Đ. để vay tổng số tiền 7 triệu đồng. Ngày 22/01/2021, Khải tiếp tục sử dụng tài khoản giả mạo để nhắn tin với anh Nguyễn Viết Cương (SN 1992, thường trú khu 5, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn) là chủ của một khách sạn trên địa bàn, Khải yêu cầu anh Cương nộp số tiền 2 triệu đồng là tiền bồi dưỡng Tết cho Công an huyện, sau đó chiếm đoạt số tiền trên của anh Cương.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Đồn đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại