Gia đình bị đầu độc xyanua: Một trường hợp tử vong duy nhất được trình báo là ai?

Lam Giang |

Khi chồng Bích qua đời, hàng xóm nghĩ rằng anh này chết do bệnh tim mạch. Đến khi có những cái chết tiếp theo trong gia đình ông H. (bố Bích) thì mọi người lại đoán do trùng tang.

Vụ việc Nguyễn Thị Hồng Bích (38 tuổi, ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) đầu độc nhiều người thân trong gia đình bằng xyanua đang khiến dư luận rúng động những ngày qua.

Một điều khiến nhiều người theo dõi vụ việc thắc mắc là tại sao gia đình có 5 người chết bất thường chỉ trong khoảng thời gian 8 tháng nhưng lại không trình báo cơ quan chức năng?

Trả lời trên báo Dân Trí, ông Trần Hoàng Sự, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai cho biết, trong 5 trường hợp chết bất thường của gia đình Bích, chỉ có trường hợp của cháu N.H.M. (14 tuổi, con trai Bích) là được Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch báo cáo cho Công an huyện Nhơn Trạch.

Gia đình bị đầu độc xyanua: Một trường hợp tử vong duy nhất được trình báo là ai?- Ảnh 1.

Nghi phạm Bích khai nhận đã đầu độc 4 người trong gia đình, trong đó có cháu N.H.B.T. (18 tuổi) thoát chết.

Cháu M. tử vong ngày 30/3, khi được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch cấp cứu thì được xác định đã tử vong ngoại viện. Các trường hợp tử vong còn lại, gia đình đều không trình báo cơ quan chức năng để khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, lập thủ tục hồ sơ ban đầu.

Như trước đó đã đưa tin, bi kịch bắt đầu từ tháng 10/2023 với cái chết của anh N.T.T.T. (sinh năm 1985, chồng của Bích). 2 tháng sau, cha của Bích là ông N.V.H. nhập viện cấp cứu, được 1 tuần thì tử vong.

Ngày 2/1/2024, cháu N.K.D. (cháu ngoại ông H.) tử vong. Tiếp đến ngày 30/3 là cháu N.H.M. (con của Bích) qua đời. Cuối cùng là cháu N.H.N. (12 tuổi, cháu nội ông H.) mất ngày 25/5. Tất cả các nạn nhân trước khi chết đều bị nôn ói, nhức đầu, chóng mặt, có triệu chứng liên quan đến ngưng tim, rối loạn nhịp tim.

Gia đình bị đầu độc xyanua: Một trường hợp tử vong duy nhất được trình báo là ai?- Ảnh 2.

Trước khi phát hiện nguồn cơn vụ việc, hàng xóm xung quanh đồn đại nhà ông H. bị trùng tang nên chết nhiều.

Những cái chết liên tiếp của gia đình ông H. khiến người dân địa phương kinh hãi. Về trường hợp của anh T. (chồng Bích), dân tình đồn đoán là anh này chết do bệnh tim mạch. Cũng có người cho rằng có thể gia đình ông H. bị trùng tang nên chết nhiều. Một người hàng xóm kể rằng, Bích nói người thân có gen giống nhau, phát bệnh chết giống nhau, không có gì lạ.

Đến khi cháu N.H.B.T. (18 tuổi, cháu nội ông H.) nhập viện, được các bác sĩ làm xét nghiệm, phát hiện bị trúng độc xyanua, gia đình bên ngoại của T. mới nghi ngờ, trình báo cơ quan chức năng.

Tại cơ quan điều tra, Bích đã khai nhận đầu độc 4 người là: Chồng và 3 người cháu, nguyên nhân là do những mâu thuẫn trong cuộc sống thường ngày.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại