Gia đình bé 8 tuổi nói việc ôm hôn trong thang máy của Nguyễn Hữu Linh "không thấy tổn hại gì với bé"

Minh Huyền |

Phía gia đình bị hại cho rằng sự việc cũng chỉ xuất phát từ chuyện ông Nguyễn Hữu Linh quý cháu nên ôm hôn và thơm chứ không xuất phát từ ý nghĩ xấu.

Theo dự kiến, ngày 25/6, TAND quận 4, TP HCM sẽ đưa bị can Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) ra xét xử về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Tuy nhiên, mới đây, luật sư Trần Bá Học - luật sư bào chữa cho bị can Nguyễn Hữu Linh đã gửi đơn đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Luật sư Trần Bá Học cho biết cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát Nhân dân Quận 4 chỉ mô tả ông Linh có "hôn vào má" trái, phải của bị hại chứ không xác định ông Linh có dùng tay sờ mó, hôn hít vào bộ phận sinh dục hoặc chà xát bộ phận sinh dục của mình với bộ phận sinh dục của bị hại. Ông Linh có thừa nhận 3 lần ôm hôn bé gái trong thang máy là sai nhưng không nhận tội dâm ô.

"Như vậy, chỉ xác định có "hôn vào má" như thế thì liệu rằng có đủ cơ sở để khẳng định hành vi này là hành vi "dâm ô" với người dưới 16 tuổi hay chưa? Nó có phù hợp với cấu thành của tội "dâm ô với người dưới 16 tuổi" hay không?", luật sư Học trả lời VTC sau khi gửi đơn kiến nghị lên TAND quận 4 .

Gia đình bé 8 tuổi nói việc ôm hôn trong thang máy của Nguyễn Hữu Linh không thấy tổn hại gì với bé - Ảnh 1.

Camera quay lại hành vi ôm hôn cháu bé 8 tuổi của Nguyễn Hữu Linh

Thêm vào đó, vị luật sư cho rằng theo diễn biến quá trình thực hiện hành vi được camera quay lại thì trên tay ông Linh luôn cầm điện thoại, có lúc lại nghe điện thoại gọi đến, thời gian thực hiện hành vi tổng cộng diễn ra 3 lần ôm, hôn bé gái chỉ 15 giây.

Bên cạnh đó, phía gia đình nạn nhân cũng khẳng định hành vi của ông Linh chỉ xuất phát từ việc quý cháu nên ôm hôn.

Cụ thể, trang Zing.vn dẫn bút lục số 124, đại diện phía bé gái có xác nhận: "Sau khi sự việc xảy ra, vợ chồng chúng tôi không thấy tổn hại gì với bé và ông Linh cũng là bạn của hai vợ chồng em T. là chỗ quen biết hay đi chung thang máy với tôi. Tôi yêu cầu cơ quan công an không tiếp tục điều tra và xử lý đối với ông Linh".

Cũng trên trang này chỉ ra trong bản cam kết không khiếu nại, khiếu kiện của mẹ bị hại có đoạn: "Khi xảy ra sự việc, tôi đã gặp anh Linh, người đi chung thang máy với cháu và xác định sự việc cũng chỉ xuất phát từ quý cháu ôm hôn và thơm cháu chứ không xuất phát từ ý nghĩ xấu".

Kết luận giám định AND số 1.083-2019/AND ngày 16/4/2019 xác định AND của ông Linh hoàn toàn không hiện diện trên 8 vị trí đưa đi trưng cầu giám định tại các mẫu áo thun, áo đầm của bị hại. Kết luận giám định số 389/PC09-03 ngày 07/5/2019 liên quan đến video cũng xác định cựu Viện phó Đà Nẵng ngoài hành vi "hôn vào má" bị hại thì không còn bất cứ hành vi nào khác.

Được biết, gia đình bị hại không có bất cứ yêu cầu bồi thường hay đề nghị xử lý trách nhiệm, yêu cầu khởi tố đối với ông Linh. Tuy nhiên, theo luật, tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi không thuộc trường hợp khởi tố theo yêu cầu của bị hại nên luật sư gửi kiến nghị tới TAND quận 4 đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Gia đình bé 8 tuổi nói việc ôm hôn trong thang máy của Nguyễn Hữu Linh không thấy tổn hại gì với bé - Ảnh 2.

Bị can Nguyễn Hữu Linh

Như đã đưa tin, khoảng 21h ngày 1/4, ông Nguyễn Hữu Linh đi vào thang máy tại chung cư Galaxy 9, đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4. Lúc này, một bé gái 8 tuổi đang sinh sống tại chung cư cũng đi vào thang máy để lên nhà và nhờ bảo vệ bấm thang máy.

Sau khi cửa thang máy đóng lại, ông Linh đã có hành động ôm, hôn bé gái nhiều lần. Toàn bộ sự việc được camera an ninh chung cư ghi lại và đoạn clip phát tán trên mạng gây phẫn nộ dư luận.

Ngay sau đó, công an vào cuộc điều tra. Lúc này, ông Linh đã rời TP.HCM về Đà Nẵng. Tiếp đó, ông bị Công an quận 4 mời làm việc.

Bị can thừa nhận mình là người đàn ông trong clip và khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND số 2003347 cấp vào tháng 10/2007 tại Quảng Nam.

Sau đó, ông Linh thừa nhận hành vi diễn ra đúng như đoạn clip phát tán trên mạng, nhưng một mực cho rằng không sàm sỡ, dâm ô mà chỉ "nựng" bé gái.

Ngày 21/4, Công an quận 4 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng không bắt tạm giam ông Nguyễn Hữu Linh.

Sau đó, VKSND quận 4, TP.HCM đã ký ban hành cáo trạng chuyển sang TAND quận 4 để truy tố ông Nguyễn Hữu Linh (nguyên Viện phó VKSND TP.Đà Nẵng, ngụ TP.Đà Nẵng) theo khoản 1, Điều 146, Bộ luật Hình sự 2015 về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổivới khung hình phạt cao nhất là 3 năm tù giam và cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định 1-5 năm.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại