Gia đình 4 người về quê tự cung tự cấp, tiết kiệm đến 1,2 tỷ/năm

Vân Anh |

Họ ăn thực phẩm do bản thân gieo trồng và tự tay nuôi dạy những đứa trẻ ở nhà.

Cách đây 17 năm, anh Bryce (48 tuổi) và cô Misty (38 tuổi) gặp nhau khi cả hai đang là đầu bếp ở thành phố Hamilton, tỉnh Ontario (Canada). Cặp đôi nhanh chóng nảy sinh tình cảm và nhận ra sự đồng điệu trong tâm hồn khi biết rằng họ không phù hợp với cuộc sống nơi đô thị lớn.

"Ngay từ khi gặp nhau, chúng tôi đã biết rằng mình muốn sống một lối sống khác với mọi người", Misty nói.

Gia đình 4 người về quê tự cung tự cấp, tiết kiệm đến 1,2 tỷ/năm - Ảnh 1.

Gia đình Bryce và Misty

Chính vì thế, thời gian ngắn sau khi kết hôn, họ cùng nhau nghỉ việc và chuyển về quê sinh sống. Ban đầu cặp đôi thuê nhà dân sống trong 3 năm, sau đó họ mua được một mảnh đất với giá 37.500 CAD (~647 triệu đồng). Với mong muốn sống cuộc sống gần với thiên nhiên, họ dành 4 tháng tự xây nhà bằng đất sét, cát và rơm, với chi phí 10.000 CAD (~172 triệu đồng).

Với kinh nghiệm làm nghề đầu bếp, Bryce và Misty đã mở một cửa hàng ăn uống nhỏ trong địa phương để kiếm thêm thu nhập. Do không có ô tô nên họ di chuyển bằng xe đạp hoặc xe ngựa.

Gia đình 4 người về quê tự cung tự cấp, tiết kiệm đến 1,2 tỷ/năm - Ảnh 2.

Cặp nhà làm từ đất sét của cặp vợ chồng

Bryce khẳng định, nhờ lối sống tiết kiệm chi phí và tự cung tự cấp, gia đình anh vẫn ổn định về mặt tài chính dù không có thu nhập cố định.

Được biết, cặp vợ chồng chăm chỉ trồng rau quả trong vườn, còn nuôi thêm gà, vịt, trâu bò và ngựa để làm nguồn cung cấp thực phẩm. Bryce và Misty chỉ đến tạp hoá mua một số mặt hàng thiết yếu, nhưng số lần đến siêu thị cũng rất hạn chế.

Trong quá trình sinh hoạt, họ sẽ dùng bếp lò gỗ chạy bằng pin mặt trời, hoặc lấy nước từ giếng khoan. Họ có hai người con gái 7 tuổi và 9 tuổi, đều được Bryce và Misty dạy học tại nhà.

Theo Bryce và Misty ước tính, mỗi năm họ chỉ tốn khoảng 15.000 CAD (~258 triệu đồng) cho chi phí sinh hoạt. Nếu so với mức chi tiêu trung bình của một hộ gia đình 4 người ở Canada, cặp vợ chồng này tiết kiệm được tới 70.000 CAD/năm (~1.2 tỷ đồng).

Gia đình 4 người về quê tự cung tự cấp, tiết kiệm đến 1,2 tỷ/năm - Ảnh 3.

Gia đình di chuyển bằng xe ngựa hoặc xe đạp

Bryce và Misty chia sẻ thêm, họ hoàn toàn hạnh phúc với cuộc sống sau khi bỏ thành phố về quê. Được biết, trước đó Misty bị mắc bệnh đau nửa đầu nhưng từ khi sống ở nông thôn, căn bệnh đã thuyên giảm. Cô nghĩ bản thân đã khoẻ hơn nhờ thoát khỏi tiếng ồn và môi trường ngột ngạt khi sống tại các đô thị lớn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại