Gia đình 3 người kỳ lạ sống tách biệt với thế giới trong căn nhà 15m2

Nguyên Anh |

Không điện, không internet, không tiếp xúc với thế giới, đã 8 năm trôi qua, gia đình 3 người kỳ lạ sống biệt lập khiến nhiều người ngạc nhiên.

Có nhiều người lựa chọn cuộc sống ẩn cư tách biệt hẳn cuộc sống thế giới ồn ào với nhiều tiện ích. Đã 8 năm, vợ chồng Mathias - Tova cùng cậu con trai sống yên ổn trong căn nhà gỗ 15 m2, không có điện, nước sinh hoạt, nằm giữa vùng hoang dã của Thụy Điển.

Thậm chí họ còn không tiết lộ vị trí chính xác của ngôi nhà nhỏ, toàn thời gian của mình, Mathias cùng vợ chăm sóc và dạy dỗ con trai, nuôi gia súc ở trang trại và phát triển các dự án trên mảnh đất của gia đình.

"Ở đây, chúng tôi có thể sống tự cung tự cấp. Nếu có đồ gì hỏng hóc, chúng tôi muốn sửa chữa mà không phụ thuộc vào bất kỳ ai khác", Mathias chia sẻ.

Gia đình 3 người kỳ lạ sống tách biệt với thế giới trong căn nhà 15m2 - Ảnh 1.

Ngôi nhà nhỏ của những người kỳ lạ

Vợ chồng anh tiết kiệm tiền bằng cách sống trên tài sản của gia đình, họ tiết kiệm chi phí tới mức tối đa, căn nhà đang ở trước đó từng được sử dụng như nơi nghỉ chân để chăn thả gia súc vào mùa hè.

Cặp vợ chồng mất vài tháng để cải tạo ngôi nhà, bao gồm thay thế phần sàn gỗ, sơn lại tường và dọn dẹp mọi thứ. Họ cũng sắm nội thất, đóng đồ mới và trang trí theo ý thích khiến nơi này trở thành ngôi nhà thực sự.

Mathias và Tova cách ngôi làng gần nhất 2km và 100km đối với trung tâm thành phố. Nơi ở của Mathias và Tova gần như cách biệt với xã hội , khoảng 2 km đến ngôi làng gần nhất và 100 km tới thành phố. Dù ngôi làng chỉ là khu dân cư nhỏ và không có cửa hàng, gia đình Tova vẫn cảm nhận được tính cộng đồng từ đó.

Cặp vợ chồng trẻ thỉnh thoảng đến làng để giặt nhờ quần áo bằng máy giặt hoặc tắm vào mùa đông lạnh giá, tuy nhiên sắp tới, họ có kế hoạch sớm xây dựng phòng tắm hơi trong khuôn viên của mình.

Kể từ khi lập kênh video vào năm 2015, gia đình của những người kỳ lạ đã thu hút 11 triệu lượt xem và 174.000 người theo dõi. Trên video cá nhân là cuộc sống nhỏ của gia đình 3 người, thậm chí có cả video sinh con!

Gia đình 3 người kỳ lạ sống tách biệt với thế giới trong căn nhà 15m2 - Ảnh 2.

Mathias nấu ăn trên chiếc bếp ngoài trời của gia đình.

Nhiều người cảm thấy thích thú với cuộc sống ấy, tuy nhiên họ cũng đặt vào đó sự lo ngại rằng ở biệt lập như vậy sẽ rất nguy hiểm nếu các thành viên trong gia đình gặp vấn đề về sức khỏe .

Gia đình 3 người kỳ lạ sống tách biệt với thế giới trong căn nhà 15m2 - Ảnh 3.

Tova đang lấy cỏ cho đàn gia súc của mình

Nguồn nước duy nhất của gia đình là suối nước ngọt gần đó. Mùa hè, cả nhà cũng tắm ở đó. Nhà vệ sinh ở ngoài trời và gắn vào cạnh cabin. Việc vệ sinh cá nhân đôi khi gặp khó khăn, đặc biệt là khi nhiệt độ xuống dưới mức đóng băng.

Mùa đông quả là 1 thử thách lớn với gia đình Mathias khi nhiệt độ ngoài trời xuống dưới -25 độ C. Khi trời trở lạnh, hai vợ chồng có thể cất đồ ngay trong tủ bếp sát sàn. Vào mùa hè, họ dự trữ hầu hết thức ăn trong 2 cái hố được đào trên mặt đất. Mùa đông, các hố này được sử dụng làm tủ đông.

Không chán nản, không than vãn, không cảm thấy thiếu thốn, cặp vợ chồng hy vọng có thể tiếp tục truyền cảm hứng để những người khác sống bền vững hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại