Sau 6 năm sống trong nhà thuê cũ kỹ, đôi vợ chồng ở Hà Nội mua được căn hộ ngoại ô

Hồng Nhung |

Không gian sống mới là thành quả của vợ chồng chị Bích Ngọc sau 6 năm dài đi thuê. Đây cũng là nơi được vợ chồng chị "chọn mặt gửi vàng" cho sự phát triển của các con.

Cuộc sống luôn ẩn chứa những điều bất ngờ kỳ diệu. Trong suốt hơn 30 năm cuộc đời, chưa lúc nào chị Tạ Thị Bích Ngọc (35 tuổi, hiện đang làm công việc kinh doanh) nghĩ là sẽ chuyển cả gia đình về vùng ngoại thành xa lạ, không một người thân quen, bạn bè này.

Thế nhưng bằng một cú rẽ, chị Ngọc hiện đã mua 1 căn hộ ở đây, mỗi sáng ngắm bình minh từ tầng 23, nghe tiếng chim hót rít rít, hít hà căng lồng ngực luồng gió ban mai mát lạnh từ nơi này. Mục tiêu về một cuộc sống chất lượng, có môi trường tốt cho 3 đứa trẻ học hành, phát triển thể chất, sống vui, sống khỏe là thứ duy nhất dẫn hai vợ chồng chị tới đây.

Được biết, căn hộ mà gia đình chị Bích Ngọc mua nằm ở Gia Lâm, Hà Nội, với diện tích là 100 mét vuông, 3 phòng ngủ. Trước đó, hai vợ chồng chị đã từng có khoảng thời gian đi thuê từ tháng 2/2017 và cũng tới 3 lần chuyển trọ. Tới tháng 4/2022 thì vợ chồng chị Ngọc đặt cọc mua nhà và tháng 5/2022 chính thức chuyển về căn hộ mới.

Sau 6 năm sống trong nhà thuê cũ kỹ, đôi vợ chồng ở Hà Nội mua được căn hộ ngoại ô - Ảnh 1.

Không gian phòng khách của gia đình.

Sau 6 năm sống trong nhà thuê cũ kỹ, đôi vợ chồng ở Hà Nội mua được căn hộ ngoại ô - Ảnh 2.

Phòng khách rộng, tối giản đồ đạc. Lúc không có khách thì bàn sẽ được xếp gọn cho 3 bé tha hồ đùa nghịch.

Sau 6 năm sống trong nhà thuê cũ kỹ, đôi vợ chồng ở Hà Nội mua được căn hộ ngoại ô - Ảnh 3.

Phòng bếp và bàn ăn của gia đình.

Sau 6 năm sống trong nhà thuê cũ kỹ, đôi vợ chồng ở Hà Nội mua được căn hộ ngoại ô - Ảnh 4.

Sau 6 năm sống trong nhà thuê cũ kỹ, đôi vợ chồng ở Hà Nội mua được căn hộ ngoại ô - Ảnh 5.

"Đầu tiên khi chuyển ra ở riêng thì chúng mình thuê trọ vừa để tiện cho công việc của mình. Thời điểm đó mình vẫn làm việc trong 1 cơ quan nhà nước của huyện nên thuê nhà gần cơ quan vừa để vợ chồng con cái có môi trường tự do phát triển. Lúc mới chuyển ra, mẹ đẻ mình lo lắng rất nhiều, bà sợ ra ở riêng phải lo từng đồng rau mắm, con cái không có ông bà phụ giúp sẽ rất vất vả, nheo nhóc.

Khi đó 2 vợ chồng mình vét túi chỉ có đúng 30 triệu. Mua sắm được ít đồ đạc, đóng tiền nhà xong là gần hết. Mấy tháng liền chưa có tiền mua bàn ghế, phòng khách trống trơn, khách tới thăm nhà thì trải chiếu ngồi trên sàn gạch. Ăn cơm trong gian bếp nền cũ lún, trên chiếc bàn nhựa cũ.

Căn nhà thuê đầu tiên chỉ có 1 phòng ngủ, xây lâu năm nên tường ẩm mốc, khi chuyển tới 2 vợ chồng dành nguyên 1 ngày lau dọn, sau đó sơn sửa lại mới ở được. Nhà cũ kỹ nên cứ mưa to là dột, nước chảy tong tong cả vào phòng ngủ.

Ở được tròn 1 năm thì bà chủ nhà đòi lại với lý do con trai sắp về ở nên không cho thuê nữa. Giáp Tết 2 vợ chồng lại tranh thủ các giờ nghỉ trưa lượn khắp vùng tìm nhà để chuyển. Mất 1 tuần liền mới tìm được nhà. Sau đó thì chuyển luôn khi đã ngoài 20 tháng chạp. Việc chuyển nhà ngay khi gần Tết khá cập rập, cộng với việc bị đòi lại nhà một cách khá bất ngờ khiến 2 vợ chồng hơi hụt hẫng, cũng rút ra được bài học kinh nghiệm cho các lần thuê nhà sau", chị Ngọc chia sẻ về quãng thời gian đi thuê đầy khó khăn của mình.

Sau 6 năm sống trong nhà thuê cũ kỹ, đôi vợ chồng ở Hà Nội mua được căn hộ ngoại ô - Ảnh 6.

Sau 6 năm sống trong nhà thuê cũ kỹ, đôi vợ chồng ở Hà Nội mua được căn hộ ngoại ô - Ảnh 7.

Căn hộ có khoảng ban công nhỏ để hai vợ chồng trồng cây và hoa tươi.

photo-12

Phòng ngủ của gia đình cũng có view nhìn ra toàn cảnh thành phố.

Quãng thời gian 6 năm tách khỏi bố mẹ, thuê nhà ra ở riêng là quãng thời gian giúp chúng hai vợ chồng chị Ngọc trưởng thành hơn về mọi mặt, từ tư duy, cảm xúc, tinh thần, công việc, tài chính. 6 năm này là 6 năm bước ngoặt chứng kiến sự biến đổi lớn của cả 2 vợ chồng. Chị Ngọc luôn rất trân trọng và biết ơn những trải nghiệm và những gì đã qua.

Cùng có tình yêu thương với con cái và luôn mong có môi trường tốt, không gian xanh rộng để các bé được thoải mái vận động nên vợ chồng chị Ngọc đã quyết định mua nhà ở ngoại ô. Khi đặt cọc mua nhà, 2 vợ chồng mới có 1 phần tiền và vẫn phải nhờ sự trợ giúp vốn từ ngân hàng.

Sau 6 năm sống trong nhà thuê cũ kỹ, đôi vợ chồng ở Hà Nội mua được căn hộ ngoại ô - Ảnh 9.

"Cả 2 vợ chồng mình đều xuất thân con nhà nghèo, lớn lên từ quê. Chúng mình luôn có 1 tư duy rõ ràng là tự thân, không được phép trông chờ dựa dẫm vào bố mẹ. Vì để nuôi được chúng mình ăn học bố mẹ đã vất vả rất nhiều rồi. Trưởng thành, có gia đình rồi phải tự mình nỗ lực phấn đấu. Nên trong suốt quá trình mua nhà, chúng mình không nhờ tới sự trợ giúp tài chính từ cha mẹ 2 bên", chị Ngọc chia sẻ.

Cảm giác "được sở hữu" 1 ngôi nhà "của mình" sau 6 năm ở thuê là 1 cảm giác khá đặc biệt. Việc hai vợ chồng có thể thoải mái lên ý tưởng thiết kế, bày trí cho "nhà của mình", cùng nhau tạo dựng 1 không gian sống mang đậm dấu ấn cá nhân của mỗi thành viên. Cũng như việc có được không gian, môi trường sống, học tập, làm việc thuận tiện cho con cái và các thành viên là một điều rất tuyệt vời mà chị Ngọc tin bất cứ ai cũng mong muốn có được.

Sau 6 năm sống trong nhà thuê cũ kỹ, đôi vợ chồng ở Hà Nội mua được căn hộ ngoại ô - Ảnh 10.

Sau 6 năm sống trong nhà thuê cũ kỹ, đôi vợ chồng ở Hà Nội mua được căn hộ ngoại ô - Ảnh 11.

Góc làm việc và bàn ăn của gia đình.

Với mình, ở nhà thuê hay nhà sở hữu của mình không quan trọng. Quan trọng nhất là ở không gian đó bạn có được cuộc sống thuận lợi, thoải mái và hạnh phúc hay không. Tiền dùng để đầu tư để sinh lời hay tiền mua nhà thuộc sở hữu sẽ phụ thuộc vào việc chính tại thời điểm đó bạn đang ưu tiên điều gì: Lợi nhuận kinh doanh hay sự an toàn, ổn định từ việc an cư lạc nghiệp.

"Cuộc đời này kỳ diệu lắm, mình ngày càng tin rằng chỉ cần kiên định "chọn" ước mơ và mục tiêu lớn, bằng cách này hay cách khác, những điều kỳ diệu sẽ xảy ra với cuộc đời mình. Nếu có mong muốn thì bạn hãy cứ tự tin và chủ động lên.

Hiện nay việc tìm nguồn vốn hỗ trợ từ ngân hàng để mua nhà không khó. Tuy nhiên việc đảm bảo luôn có 1 dòng tiền ổn định đủ để duy trì cuộc sống, trả lãi, gốc ngân hàng là 1 điều rất quan trọng. Nên cân nhắc và tính toán kỹ khoản này. Mục tiêu mua nhà cũng giống như rất nhiều mục tiêu khác trong cuộc sống, cần cụ thể chi tiết và có kế hoạch rõ ràng thì sẽ có thể trở thành sự thật được".

Sau 6 năm sống trong nhà thuê cũ kỹ, đôi vợ chồng ở Hà Nội mua được căn hộ ngoại ô - Ảnh 12.

Sau 6 năm sống trong nhà thuê cũ kỹ, đôi vợ chồng ở Hà Nội mua được căn hộ ngoại ô - Ảnh 13.

View từ căn hộ nhìn xuống cộng thêm tiện ích nội khu, cây cối xanh tươi giúp gia đình chị và các con có cuộc sống thoải mái.

Ảnh: NVCC

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại