*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
PFL có giá 2.900 đồng/cổ phiếu nhưng đóng phiên giao dịch ngày 6/1, PFL đã tăng lên 17.100 đồng/cổ phiếu, tương ứng tăng gần 500% sau hơn 4 tháng.
Hơn một tháng trước, dầu thô lao dốc xuống dưới 0 USD/thùng và được ví như một loại chất thải công nghiệp không ai cần đến nhưng phải bỏ tiền để tống khứ chúng đi.
Năm 2018, Phố Wall đã có lúc dự báo giá dầu sẽ vượt qua ngưỡng 100 USD/thùng, nhưng kết quả hoàn toàn trái ngược...
Bất chấp Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) cam kết cắt giảm sản lượng nhưng giá dầu trên thị trường thế giới tiếp tục rớt giá mạnh.
Tính chung gần 11 tháng qua, giá xăng trong nước giảm nhẹ hơn giá dầu thế giới nên Petrolimex là đơn vị hưởng lợi khủng.
Giá dầu WTI đã giảm như vậy được 10 phiên, chuỗi thời gian giảm giá dài nhất tính từ ngày 18-31/7/1984, theo tính toán của Dow Jones Market Data.
Giá dầu thế giới tiếp tục đi lên trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, do nguy cơ sụt giảm nguồn cung dầu khi Mỹ tái áp trừng phạt ngành dầu lửa của Iran. Giá dầu Brent đạt mức cao nhất trong 4 năm, nhưng sau đó rút ngắn thành quả tăng do Tổng thống Donald Trump một lần nữa kêu gọi OPEC tăng sản lượng.
Mặc dù tăng cao kỷ lục trong phiên đầu tuần, song đà giảm sâu trong những phiên cuối tuần đã khiến thị trường dầu mỏ ghi nhận một tuần mất giá.
Giá dầu thế giới giữ đà tăng trong phiên giao dịch đêm qua và sáng nay (17/5), khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm tuần thứ hai liên tiếp và có thêm những dấu hiệu cho thấy lượng dầu thừa trên toàn cầu tiếp tục co lại.
Giá dầu thế giới bật tăng sáng 9/5, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rời khỏi thỏa thuận hạn nhân với Iran và áp lệnh trừng phạt trở lại đối với nước này. Động thái của ông Trump có thể khiến nguồn dầu xuất khẩu từ Iran bị hạn chế trong bối cảnh nguồn cung dầu toàn cầu vốn dĩ đã bị thắt chặt gần đây.
Căng thẳng liên quan đến Iran và Venezuela đẩy giá dầu tương lai lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2014.
Trung Quốc đang thực hiện những bước đi đầu tiên nhằm sử dụng đồng Nhân dân tệ để thanh toán cho nhập khẩu dầu thô, thay vì dùng đồng USD hiện nay - nguồn thạo tin tiết lộ với Reuters.
Tâm điểm