Ghen tỵ với lời tâm sự của "chồng nhà người ta" về cô vợ từng đẹp nhất khu, sinh xong nặng 70kg, quần áo xộc xệch bám đầy sữa

V.V. |

Mang thai, sinh con và chăm lo cho con cái đã lấy đi thanh xuân, nhan sắc của người phụ nữ song không phải người đàn ông nào cũng thấu hiểu được điều đó.

Để có thể đón thiên thần nhỏ chào đời bình an, người mẹ đã phải trải qua một hành trình mang thai dài 9 tháng 10 ngày vất vả và vượt cạn vô cùng đau đớn. Nhưng sự hy sinh đó không phải ai cũng hiểu được, khi họ nói ra thì có thể bị coi là kể công, là nhận lời đáp lại: "Phụ nữ ai mà chẳng đẻ".

Dẫu vậy, vẫn có rất nhiều người phụ nữ may mắn được chồng thương yêu, thấu hiểu. Sự hy sinh của người vợ qua góc nhìn của một người chồng chắc chắn sẽ khách quan hơn nhưng cũng không kém phần chân thực.

Vợ chồng anh Giang, chị Kim (Đồng Nai) có tin vui ngay sau khi kết hôn, tuy nhiên anh chị không giữ được bé do bị bóc tách túi thai 50%. Khi đó, hai vợ chồng rất buồn, anh phải xin nghỉ việc gần 2 tháng để ở nhà chăm sóc vợ.

Ghen tỵ với lời tâm sự của chồng nhà người ta về cô vợ từng đẹp nhất khu, sinh xong nặng 70kg, quần áo xộc xệch bám đầy sữa - Ảnh 1.
Ghen tỵ với lời tâm sự của chồng nhà người ta về cô vợ từng đẹp nhất khu, sinh xong nặng 70kg, quần áo xộc xệch bám đầy sữa - Ảnh 2.

Anh Giang nhận xét bà xã của mình từng là người con gái đẹp nhất khu.

Sau lần đó, mãi đến 9 tháng sau chị Kim vẫn chưa có thai lại, anh chị rất sốt ruột, đưa nhau đi khám song anh Giang vẫn cố gắng động viên để vợ không bị stress. Cho đến một hôm khi anh đang đi công tác, bà xã gọi điện báo tin đã có bầu. Nghe vợ thông báo, anh Giang chỉ biết khóc.

Lần mang thai này chị Kim cũng bị tình trạng bóc tách túi thai 20-30% nên vợ chồng anh rất lo lắng. Anh lập tức lên mạng tìm hiểu, sau đó thiết lập cho bà xã một chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, nghiêm ngặt. Khi mang thai chị Kim cũng thay đổi tâm tính nên khó tính hơn bình thường. Dẫu vậy, anh Giang không cảm thấy phiền vì chuyện đó. Với anh điều quan trọng nhất là sức khoẻ của vợ con nên tất cả những yêu cầu của vợ anh đều đáp ứng hết.

3 tháng đầu chị Kim chỉ nằm một chỗ, mọi việc tắm rửa vệ sinh giúp vợ anh Giang đều đảm nhận hết. Rồi may mắn tình trạng bóc tách túi thai của chị Kim cũng được điều trị khỏi. Có lẽ vì thương vợ vất vả nên anh Giang đã chăm vợ hết lòng, khiến chị Kim tăng cân khá nhiều. Khi lên bàn đẻ, chị nặng tròn trĩnh 80kg.

Hành trình mang thai và sinh hai con đã khiến ngoại hình của chị Kim có nhiều thay đổi.

"Vợ mình chuyển dạ đau và rất mệt nhưng tử cung không mở được phân nào nên bác sĩ chỉ định cho mổ đẻ. Sau khi mổ xong thì vợ mình phải nằm ở phòng dưỡng sức một ngày rồi mới được gặp con. Việc chăm con cũng chỉ có hai vợ chồng tự lo, thỉnh thoảng có chị dâu giúp đỡ thêm.

Vừa mổ được vài hôm, vợ mình đang nằm thì nghe con khóc, thế là cô ấy bất ngờ bật dậy để dỗ con vì sợ con có vấn đề gì, đến hôm sau thì phát hiện bị bục vết mổ.

Phòng có 8 giường, 8 bà đẻ cùng người phục vụ nóng bức, chật chội vô cùng. Mình thì nằm đất không dám ngủ 7 đêm luôn vì vợ dặn không được ngủ phải trông con kẻo con bị bắt cóc. Thế nên mình chẳng được ngủ mà nằm quạt cho vợ con cả đêm" - anh Giang kể.

Hành trình chăm bé lớn vừa kết thúc thì vợ chồng anh Giang đón thêm con thứ hai khi bé lớn được 23 tháng tuổi, cuộc sống lại bận rộn, vất vả hơn gấp bội. Bé lớn vẫn chưa đi học nên mình chị Kim ở nhà chăm lo cho cả hai con. Hết giờ làm việc là anh Giang lại nhanh chóng về nhà giúp đỡ vợ việc đi chợ, nấu nướng, giặt giũ đồ đạc. Cậu nhóc thứ hai nhà anh Giang hiện được 2 tháng tuổi và khá khó nết, đêm nào hai vợ chồng cũng phải thay nhau bế con từ 1h đến 5h sáng, cứ phải bế trên tay bé mới chịu ngủ. Hai vợ chồng nhiều khi stress vì chăm con.

Ghen tỵ với lời tâm sự của chồng nhà người ta về cô vợ từng đẹp nhất khu, sinh xong nặng 70kg, quần áo xộc xệch bám đầy sữa - Ảnh 3.
Ghen tỵ với lời tâm sự của chồng nhà người ta về cô vợ từng đẹp nhất khu, sinh xong nặng 70kg, quần áo xộc xệch bám đầy sữa - Ảnh 4.

Nhìn cảnh bà xã vất vả chăm con, anh Giang rất thương vợ.

Mặc dù vậy nhưng anh Giang tự nhủ điều đó chưa là gì so với sự hy sinh của bà xã khi chịu nhiều đau đớn, vất vả để sinh con và chăm sóc lũ trẻ.

"Từ một cô gái đẹp nhất khu, người cực kỳ "mi nhon" bây giờ vợ mình nặng 70kg, một mình trông hai con, sữa bám đầy quần áo, ròng rã cả ngày chẳng có cả thời gian để ăn cơm, đến đêm khi con ngủ rồi mới được đi tắm.

Có hôm mình chứng kiến vợ đi vệ sinh mà đứa lớn đứng ngoài đập cửa, đứa thứ hai thì đòi sữa, nhìn vợ xộc xệch mà rơi nước mắt. Vợ mình không bao giờ than trở trách móc gì về việc ngoại hình không còn được như xưa, cô ấy chỉ ước cái bụng bớt mỡ một xíu còn xấu xí một vì con thì xấu thế nào cũng được.

Bản thân mình cũng vậy, vợ có thế nào mình cũng vẫn yêu thương và vì cô ấy đã hy sinh nhiều như vậy cho các con nên mình càng phải yêu vợ gấp 10, thậm chí gấp ngàn lần. Mình chẳng mong gì nhiều, chỉ mong đủ sức khoẻ để cùng vợ chăm lo con cái, khó khăn nào cũng bình thản dang tay" - ông bố hai con tâm sự.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại