Ghen tuông, người phụ nữ tuổi xế chiều đầu độc chồng và nhân tình

Vân Thanh |

Nhìn thấy chồng đi với nhân tình, người phụ nữ tuổi xế chiều đã lên cơn ghen tuông. Sau đó, bà này dùng thuốc sâu đầu độc chồng và nhân tình.

Bị cáo Xuyến tại tòa.

Bị cáo Xuyến tại tòa.

Ngày 17/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Thị Xuyến (SN 1969, ở Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội) ra xét xử về tội "Giết người". Bị hại trong vụ án là ông Nguyễn Văn Bình (SN 1966, ở xã Tản Lĩnh, Ba Vì, chồng của bị cáo) và bà Đinh Thị Phương (SN 1969, ở Tất Thắng, Thanh Sơn, Phú Thọ, người chung sống với ông Bình như vợ chồng).

Theo cáo trạng, năm 2010, bà Xuyến và ông Bình kết hôn rồi chung sống với nhau tại xã Tản Lĩnh. Đến tháng 9/2019, vợ chồng họ nảy sinh mâu thuẫn nên ly thân. Lúc này, bà Xuyến về nhà mẹ đẻ ở xã Vân Hòa sống.

Về phía ông Bình, sau khi sống ly thân, người đàn ông này đã có quan hệ tình cảm với bà Phương – một người phụ nữ góa chồng.

Khoảng tháng 4/2020, ông Bình đưa bà Phương về chung sống như vợ chồng với mình tại trang trại của ông Bình ở xã Tản Lĩnh. Biết tin chồng sống với bà Phương, Xuyến không đồng ý, có thái độ ghen tuông, thù tức ông Bình.

Sáng 13/5/2020, Xuyến chở cháu nội đi học thì nhìn thấy ông Bình chở bà Phương đi ngược chiều. Do ghen tuông và bực tức, Xuyến nảy sinh ý định giết ông Bình và bà Phương đồng thời làm chết cá ở ao nuôi của ông Bình bằng cách đổ thuốc trừ sâu xuống ao và giếng nước sinh hoạt.

Theo cáo trạng, sau khi đưa cháu nội đi học xong, Xuyến về nhà lấy chai thuốc trừ sâu 100ml ở chuồng lợn của gia đình, cho vào túi quần. Sau đó, Xuyến đi xe đạp đến gửi tại nhà người quen rồi đón xe bus đến trang trại của ông Bình ở thôn Gò Sống (xã Tản Lĩnh).

Đến nơi, Xuyến quan sát thấy nhà ông Bình không có người nên đã lấy chai thuốc trừ sâu nhãn hiệu R-MAX mang theo mở nắp, đi đến bờ ao đổ khoảng 2/3 lượng thuốc sâu trong chai xuống ao cá. Sau đó, Xuyến cầm chai thuốc trừ sâu đi đến giếng nước sinh hoạt của gia đình ông Bình, đổ phần còn lại xuống giếng. Đổ xong, Xuyến đi ra ao rửa tay, tráng chai thuốc trừ sâu.

Cùng lúc đó, anh Phạm Kim Chung (cháu họ ông Bình, đang ở cùng ông Bình) đứng nấu cỗ gần đó nhìn thấy Xuyến đổ chai thuốc nên hô hoán. Thấy vậy, Xuyến ném vỏ chai thuốc trừ sâu vừa sử dụng xuống bãi đất trống cạnh trang trại của ông Bình rồi bỏ chạy. Thấy vậy, anh Chung đã gọi điện báo cho ông Bình biết sự việc.

Nhận được tin báo, ông Bình trở về nhà, kiểm tra giếng nước sinh hoạt và ao cá, thấy có mùi thuốc trừ sâu nên đã đến Công an xã trình báo sự việc.

Bị đưa ra tòa xét xử, bị cáo Xuyến thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Khi được nói lời sau cùng, người phụ nữ này đã khóc nức nở, xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho mình. "Bị cáo sai rồi, xin HĐXX giảm án cho bị cáo", bị cáo Xuyến nói.

Với hành vi nêu trên, sau khi nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Xuyến 8 năm tù về tội "Giết người".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại