Ghé thăm “Venice phương Đông”: Thị trấn mất hơn 10.000 tỷ để xây dựng, cảnh đẹp đến nao lòng trong từng chi tiết

Chi Chi |

Thị trấn Cổ Bắc nằm ngay ở ngoại ô Bắc Kinh (Trung Quốc) là một địa điểm du lịch đẹp nên thơ như tranh vẽ.

Thủy trấn Cổ Bắc nằm ở quận Mật Vân, ngay cửa ngõ thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc). Cổ Bắc xinh đẹp ở ngay gần đoạn hùng vĩ và hút khách nhất của Vạn Lý Trường Thành, công trình kiến trúc tự hào của người Trung.

Ghé thăm “Venice phương Đông”: Thị trấn mất hơn 10.000 tỷ để xây dựng, cảnh đẹp đến nao lòng trong từng chi tiết - Ảnh 1.
Ghé thăm “Venice phương Đông”: Thị trấn mất hơn 10.000 tỷ để xây dựng, cảnh đẹp đến nao lòng trong từng chi tiết - Ảnh 2.
Ghé thăm “Venice phương Đông”: Thị trấn mất hơn 10.000 tỷ để xây dựng, cảnh đẹp đến nao lòng trong từng chi tiết - Ảnh 3.
Ghé thăm “Venice phương Đông”: Thị trấn mất hơn 10.000 tỷ để xây dựng, cảnh đẹp đến nao lòng trong từng chi tiết - Ảnh 4.

Khu du lịch nằm yên tĩnh ở ngoại ô thành phố Bắc Kinh nhộn nhịp

Được gọi là “Ô Trấn của Bắc Kinh”, thị trấn này gây thương nhớ vì những dòng sông nước uốn quanh khắp các ngôi làng cổ. Với vẻ đẹp nên thơ và cổ kính như vậy, ít ai biết đây lại là một công trình mới được quy hoạch thành điểm du lịch năm 2010 với số tiền đầu tư xây dựng lên tới 3 tỷ NDT (khoảng hơn 10.000 tỷ đồng).

Ghé thăm “Venice phương Đông”: Thị trấn mất hơn 10.000 tỷ để xây dựng, cảnh đẹp đến nao lòng trong từng chi tiết - Ảnh 5.

Với vẻ đẹp gây xiêu lòng mỗi du khách tới thăm, Cổ Bắc được gọi là "Venice phương Đông"

Cả thủy trấn Cổ Bắc được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc cuối triều đại nhà Thanh và thời kỳ Trung Hoa Dân Quốc. Từng mái nhà ở đây mang đậm màu sắc của thời gian xưa cũ, cổ kính rêu phong như chưa từng bị thời gian hiện đại ghé thăm. Dọc theo những dãy nhà là những con đường lát đá thạch anh cổ bình yên, bên bờ là những dòng kênh xanh biếc. Tại Cổ Trấn còn có các viện bảo tàng, khu văn hóa dân gian và khu nhà dân có thể tham quan cho du khách tìm hiểu văn hóa địa phương,

Ghé thăm “Venice phương Đông”: Thị trấn mất hơn 10.000 tỷ để xây dựng, cảnh đẹp đến nao lòng trong từng chi tiết - Ảnh 6.
Ghé thăm “Venice phương Đông”: Thị trấn mất hơn 10.000 tỷ để xây dựng, cảnh đẹp đến nao lòng trong từng chi tiết - Ảnh 7.

Thị trấn nhỏ lung linh huyền ảo khi đêm xuống

Ghé thăm “Venice phương Đông”: Thị trấn mất hơn 10.000 tỷ để xây dựng, cảnh đẹp đến nao lòng trong từng chi tiết - Ảnh 8.
Ghé thăm “Venice phương Đông”: Thị trấn mất hơn 10.000 tỷ để xây dựng, cảnh đẹp đến nao lòng trong từng chi tiết - Ảnh 9.

Khung cảnh thủy trấn vào mùa thu

Đặc biệt, Cổ Bắc thu hút và đẹp nhất là vào mùa đông, khi tuyết rơi phủ trắng xóa muôn nơi. Những con sông nhỏ đóng băng trong tuyết, mái nhà rêu phong phủ trắng, cây cối rụng lá, tiết trời se lạnh cùng tạo nên một không khí lãng mạn, nhẹ nhàng, man mác buồn thật hiếm có khó tìm giữa nhịp sống hối hả.

Ghé thăm “Venice phương Đông”: Thị trấn mất hơn 10.000 tỷ để xây dựng, cảnh đẹp đến nao lòng trong từng chi tiết - Ảnh 10.
Ghé thăm “Venice phương Đông”: Thị trấn mất hơn 10.000 tỷ để xây dựng, cảnh đẹp đến nao lòng trong từng chi tiết - Ảnh 11.
Ghé thăm “Venice phương Đông”: Thị trấn mất hơn 10.000 tỷ để xây dựng, cảnh đẹp đến nao lòng trong từng chi tiết - Ảnh 12.
Ghé thăm “Venice phương Đông”: Thị trấn mất hơn 10.000 tỷ để xây dựng, cảnh đẹp đến nao lòng trong từng chi tiết - Ảnh 13.
Ghé thăm “Venice phương Đông”: Thị trấn mất hơn 10.000 tỷ để xây dựng, cảnh đẹp đến nao lòng trong từng chi tiết - Ảnh 14.
Ghé thăm “Venice phương Đông”: Thị trấn mất hơn 10.000 tỷ để xây dựng, cảnh đẹp đến nao lòng trong từng chi tiết - Ảnh 15.
Ghé thăm “Venice phương Đông”: Thị trấn mất hơn 10.000 tỷ để xây dựng, cảnh đẹp đến nao lòng trong từng chi tiết - Ảnh 16.
Ghé thăm “Venice phương Đông”: Thị trấn mất hơn 10.000 tỷ để xây dựng, cảnh đẹp đến nao lòng trong từng chi tiết - Ảnh 17.
Ghé thăm “Venice phương Đông”: Thị trấn mất hơn 10.000 tỷ để xây dựng, cảnh đẹp đến nao lòng trong từng chi tiết - Ảnh 18.

Cổ Trấn đẹp như tranh vẽ khi vào đông lạnh

Nguồn: China Daily, Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại