Gây ngạc nhiên vì bố cục thiết kế quá độc đáo, ngôi nhà này đang làm giới mộ điệu phải "điên đảo"

Thiên An |

Thiết kế mở theo phong cách tự do, phóng khoáng, ngôi nhà này đang phá tan lối mòn thiết kế của nhiều người và mở ra một trang mới cho ngành xây dựng.

Tọa lạc tại Puhoi, New Zealand, với diện tích rơi vào khoảng 164m2,  ngôi nhà này được xây dựng và hoàn thiện toàn bộ vào cuối năm 2016. 

Mới đầu, đây là một trang trại bình thường, chăn bò và nuôi dê. 

Nhưng từ khi mua lại mảnh đất từ chủ trang trại, người chủ nhân hiện tại bây giờ đã khá sáng tạo và táo bạo khi nghĩ ra một không gian sống hoàn toàn mới mẻ, độc đáo. 

Anh đã mạnh dạn nhờ tới sự trợ giúp và tư vấn của Công ty thiết kế LTD Architectural Design Studio với mong muốn ý tưởng của mình sẽ hoàn chỉnh và chỉn chu nhất.

Chẳng bõ công mong chờ và sức lực bỏ ra, khi ngôi nhà được hoàn thành, không chỉ các kiến trúc sư mà chính chủ nhân ngôi nhà cũng phải ngạc nhiên vì độ đẹp và tuyệt vời của nó. 

Tính logic và bổ trợ không gian cho nhau của tổng thể ngôi nhà khiến người ta phải sững sờ. 

Không ngoa khi nói rằng đây chính là thiết kế nhà đẹp nhất mà công ty chúng tôi đã từng thực hiện, LTD Architectural Design Studio cho biết.

Vậy ngôi nhà đó đẹp đến mức nào, sáng tạo ra sao, và phá tan lối mòn thiết kế thế nào, mời bạn theo dõi ngay dưới đây.

Gây ngạc nhiên vì bố cục thiết kế quá độc đáo, ngôi nhà này đang làm giới mộ điệu phải điên đảo - Ảnh 1.

Người chủ nhân mới của ngôi nhà này cho biết, kinh nghiệm và cũng là sở thích của anh đó là phải có không gian mở kết nối cao với môi trường xung quanh. Đây là điều thiết yếu đầu tiên.

Gây ngạc nhiên vì bố cục thiết kế quá độc đáo, ngôi nhà này đang làm giới mộ điệu phải điên đảo - Ảnh 2.

Anh đã hiện thực hóa điều này bằng việc lược bỏ hai bức tường bao quanh không gian nhà chính, đó là phòng khách, bằng việc kết nối mở lớn nhất có thể ra bên ngoài. Điều này sẽ làm không gian như rộng hơn, tạo cảm giác phóng khoáng, thoải mái.

Gây ngạc nhiên vì bố cục thiết kế quá độc đáo, ngôi nhà này đang làm giới mộ điệu phải điên đảo - Ảnh 3.

Điểm nổi bật nhất trong thiết kế nội thất đến từ việc sử dụng những ván gỗ xẻ có kết cấu chắc và nặng, bề mặt phải phẳng, trắng, sạch sẽ, những góc cạnh phải sắc. Điều này đòi hỏi những người chế tác phải có cánh tay và tuổi nghề cao, nhưng không phủ nhận chính điều đó đã mang lại cái tầm cho cả ngôi nhà.

Gây ngạc nhiên vì bố cục thiết kế quá độc đáo, ngôi nhà này đang làm giới mộ điệu phải điên đảo - Ảnh 4.

Hai tông màu chính được sử dụng cho toàn bộ không gian sống là màu vàng nhạt từ gỗ và màu trắng đục mờ của tường. Chêm xen kẽ vào đó thì từng không gian sẽ có một gam màu nổi, hoặc nóng bổ trợ giúp làm bật và đặc sắc hơn.

Gây ngạc nhiên vì bố cục thiết kế quá độc đáo, ngôi nhà này đang làm giới mộ điệu phải điên đảo - Ảnh 5.

Vì gia đình có cả trẻ con, nên chủ nhân quyết định sử dụng lối trang trí tối giản, với những đồ vật cần thiết. Tuy nhiên, để không làm đơn giản quá ngôi nhà chủ nhân đã khéo léo lựa chọn những đồ vật mang tính cách điệu một chút. Đơn cử như hệ thống chiếu sáng chẳng hạn.

Gây ngạc nhiên vì bố cục thiết kế quá độc đáo, ngôi nhà này đang làm giới mộ điệu phải điên đảo - Ảnh 6.

Điểm nhấn đặc biệt để nhận biết cho việc sử dụng bố cục và phá vỡ nếp thiết kế cũ chính là đây. Việc gắn đèn chiếu sáng một cách sáng tạo theo hình zích zắc này đã tạo sự ngạc nhiên rất lớn cho giới mộ điệu.

Gây ngạc nhiên vì bố cục thiết kế quá độc đáo, ngôi nhà này đang làm giới mộ điệu phải điên đảo - Ảnh 7.

Đi kèm với đó là những thiết kế nội thất được làm từ những tấm gỗ bản thô, qua bàn tay khéo léo của người nghệ nhân để trở thành hoàn hảo như thế này. Đây là một thiết kế cầu thang gắn liền với kệ để sách.

Gây ngạc nhiên vì bố cục thiết kế quá độc đáo, ngôi nhà này đang làm giới mộ điệu phải điên đảo - Ảnh 8.

Phòng tắm cũng sử dụng toàn bộ bằng gỗ bao quanh. Thậm chí những vân gỗ tự nhiên màu đen sậm vẫn được giữ lại tạo điểm nhấn như thế này.

Gây ngạc nhiên vì bố cục thiết kế quá độc đáo, ngôi nhà này đang làm giới mộ điệu phải điên đảo - Ảnh 9.

Không bị gò bó bởi suy nghĩ về những tấm gỗ, phía trên tầng hai, chủ nhân ngôi nhà đã rất thông minh khi sử dụng những tấm kính trong suốt và kệ để biến không gian thành nơi ngắm cảnh và làm việc cực hiệu quả và đẹp mắt.

Gây ngạc nhiên vì bố cục thiết kế quá độc đáo, ngôi nhà này đang làm giới mộ điệu phải điên đảo - Ảnh 10.

Hệ thống chiếu sáng vẫn là điểm đặc biệt và không làm người xem phải thất vọng. Nó đẹp và rất nghệ thuật.

Gây ngạc nhiên vì bố cục thiết kế quá độc đáo, ngôi nhà này đang làm giới mộ điệu phải điên đảo - Ảnh 11.

Những ô thoáng cửa sổ nằm trên trần gỗ to lại là một sự sáng tạo tiếp theo cần khen ngợi của chủ nhân ngôi nhà.

Gây ngạc nhiên vì bố cục thiết kế quá độc đáo, ngôi nhà này đang làm giới mộ điệu phải điên đảo - Ảnh 12.

Vừa làm việc, hay thưởng thức tách café vừa ngắm khung cảnh thiên nhiên xanh mướt thế này thì còn gì tuyệt vời bằng đúng không.

Gây ngạc nhiên vì bố cục thiết kế quá độc đáo, ngôi nhà này đang làm giới mộ điệu phải điên đảo - Ảnh 13.

Phần giường ngủ không hề có thành gỗ nối liền với mái như ta vẫn tưởng mà thay vào đó là bệ giống như lan can tầm trung chắn ngang bằng gỗ như thế này thôi, chủ nhân có thể thoải mái từ tầng hai hoặc trên giường ngủ quan sát được tầng một.

Gây ngạc nhiên vì bố cục thiết kế quá độc đáo, ngôi nhà này đang làm giới mộ điệu phải điên đảo - Ảnh 14.

Cả ngôi nhà chạy lò sưởi để ấm áp hơn nên củi và gỗ là không thể thiếu được. Chính điều này giúp ngôi nhà trở nên yên bình và gần gũi hơn.

Theo Caandesign

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại