Gạt lớp cơm trắng mới hiểu lòng mẹ chồng

Mỹ Hạnh |

Khi xới bát cơm trắng để ăn, tôi sững người vì thịt tôm được che giấu bên dưới bát cơm. Đây chắc chắn là mẹ chồng tôi để lại chứ chẳng phải ai khác.

Sau khi cưới được 4 tháng, chồng tôi nhận công tác ngoại tỉnh 3 năm. Đây là cơ hội hiếm có để anh khẳng định năng lực và thăng tiến trong công việc nên tôi không thể là rào cản chân chồng được. Khi chồng còn phân vân thì chính tôi đã động viên anh nên đi, xa gia đình 3 năm, đổi lại là tương lai tươi sáng hơn.

Chồng đi rồi, tôi sống với bố mẹ chồng và 1 người em trai chồng. Em trai chồng năm nay 19 tuổi, tính tình ngông cuồng, ngang bướng và sống không có kỉ luật. Cậu ấy làm trong xưởng sửa xe ô tô, lương cũng khá nhưng chưa bao giờ góp tiền ăn cho bố mẹ chồng. Còn tôi dù đang mang bầu nhưng tháng nào cũng đều đặn gửi mẹ chồng 3 triệu để phụ sinh hoạt phí, ăn uống trong nhà.

Em chồng tôi đi làm về là lục lọi tủ lạnh để kiếm đồ ăn. Tôi bầu nên thèm nhiều thứ như nho, sầu riêng, cua ghẹ mà cứ mua về bỏ tủ lạnh thì lại bị cậu ấy tự tiện lấy ăn hết. Đôi lúc ức chế lắm nhưng nói ra thì mình bị mang tiếng nhỏ mọn nên tôi đành im lặng. Sau đó, mẹ chồng mua cho tôi một cái tủ lạnh nhỏ để trong phòng, tình hình mới được cải thiện.

Chiều qua, tôi thèm thịt gà nên mua gà về xào sả ớt. Nấu ăn xong rồi, cô bạn thân có việc cần nhờ gấp nên tôi dặn mẹ chồng để phần mình rồi đến nhà bạn.

Đến 7 giờ tối, tôi về nhà thì thấy để phần mình là một tô bát cơm trắng to. Ngoài ra chẳng còn món ăn gì, kể cả thịt gà mà tôi đang thèm. Nhìn tô cơm trắng, nước mắt tôi chỉ muốn trào ra vì ấm ức. Bố mẹ chồng đã sang nhà bác hàng xóm chơi nên tôi cũng chẳng thể hỏi han gì được, đành phải chiên tạm cái trứng để ăn.

Khi cầm đũa xới cơm lên tôi sững người khi thấy bên dưới phần cơm trắng ít ỏi lại là thịt gà và tôm rất nhiều. Hóa ra, mẹ chồng sợ con trai ăn hết nên mới bỏ dưới bát và bới cơm trắng lên trên.

Ăn hết bát cơm, tôi càng biết ơn tình cảm và sự quan tâm của mẹ chồng. Nếu không có sự tinh tế, tình thương của mẹ, tôi sợ rằng mình sẽ không thể sống ở nhà chồng được. Nhưng sau này tôi sinh con, nếu em chồng vẫn cứ ăn uống vô tội vạ, quá vô tư, không biết để phần cho ai như thế này, sợ là sẽ xảy ra mâu thuẫn chị dâu em chồng mất. Hay tôi xin mẹ chồng cho mình về nhà đẻ trong 3 tháng ở cữ để tránh xích mích nhỉ?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại