gan lợn

Ăn gan lợn có nạp thêm độc tố vào cơ thể?

Ăn gan lợn có nạp thêm độc tố vào cơ thể?

Sống khỏe 2024-06-06T19:23:00

Nhiều người cho rằng gan lợn là nơi tích tụ chất độc, vì thế không nên ăn, tránh nạp thêm độc tố vào cơ thể, điều này có đúng?

1 bộ phận của lợn bị gắn mác oan là "độc": Vitamin A cao gấp 600 lần thịt lợn, chất đạm và sắt đều hơn

1 bộ phận của lợn bị gắn mác oan là "độc": Vitamin A cao gấp 600 lần thịt lợn, chất đạm và sắt đều hơn

Sống khỏe 2024-04-02T12:34:00

Gan là cơ quan chịu trách nhiệm thải độc cho cơ thể động vật. Do vậy, nhiều người cho rằng ăn gan động vật sẽ không khác gì ăn chất độc. Vậy thông tin này có đúng hay không?

4 bộ phận của lợn rất bẩn bác sĩ khuyên ăn càng ít càng tốt

4 bộ phận của lợn rất bẩn bác sĩ khuyên ăn càng ít càng tốt

Sống khỏe 2023-08-17T09:56:00

Dưới đây là 4 bộ phận của lợn tuyệt đối không nên ăn vì càng ăn nhiều càng gây hại cho sức khoẻ.

7 bộ phận của con lợn "vừa bẩn vừa độc", ưa thích tới mấy cũng nên hạn chế ăn

7 bộ phận của con lợn "vừa bẩn vừa độc", ưa thích tới mấy cũng nên hạn chế ăn

Đời sống 2023-05-14T18:02:00

Nhiều người cho rằng ăn 7 bộ phận này của con lợn tuy chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng ẩn chứa nhiều chất độc, có hại cho sức khỏe. Ăn quá nhiều chẳng khác gì nạp chất độc vào người.

Ăn gan cần biết những điều này để khỏi 'hạ độc' cơ thể

Ăn gan cần biết những điều này để khỏi 'hạ độc' cơ thể

Đời sống 2022-08-15T16:33:00

Vì gan là nơi tập chứa độc và trung hòa độc tố nên nhiều người cho rằng ăn gan động vật gây hại. Thế nhưng thực tế gan không lưu trữ chất độc mà còn rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên phải biết cách để ăn gan cho đúng.

Cách làm pa-tê Hải Phòng siêu nhanh, ăn một lần nhớ mãi

Cách làm pa-tê Hải Phòng siêu nhanh, ăn một lần nhớ mãi

Đời sống 2022-03-31T15:28:00

Món pa-tê béo ngậy, thơm phức ăn kèm bánh mỳ, xôi, hay cơm nóng đều "chuẩn không cần chỉnh". Tuy nhiên đang trong mùa dịch cộng với vấn đề an toàn thực phẩm khiến các bà nội trợ không dám mua pa-tê ngoài hàng.

4 bộ phận của lợn tưởng bổ nhưng đun 600 độ C vẫn không sạch: Đáng tiếc nhiều người vẫn ăn phải thứ tối kị

4 bộ phận của lợn tưởng bổ nhưng đun 600 độ C vẫn không sạch: Đáng tiếc nhiều người vẫn ăn phải thứ tối kị
Đời sống 2021-12-09T18:45:00

Trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta, thịt lợn là một thực phẩm phổ biến và đóng vai trò khá quan trọng. Cách chế biến thịt cũng vô cùng phong phú để thỏa mãn vị giác của từng người. Tuy nhiên, có 4 bộ phận bác sĩ khuyên nên hạn chế ăn để hạn chế nguy cơ bệnh tật.

Cách làm pate Hải Phòng - Ăn một lần nhớ mãi

Cách làm pate Hải Phòng - Ăn một lần nhớ mãi

Đời sống 2021-11-27T20:00:00

Nhắc tới đặc sản Hải Phòng không thể không kể tới món pate gan thơm ngon, béo ngậy. Pate gan ăn cùng bánh mì trứng ốp la, trứng gà chiên lá ngải, hay chỉ đơn giản là ăn kèm bánh mì que, hay ăn cùng cơm hoặc xôi nóng cũng rất hợp.

Những ai không nên ăn gan lợn?

Những ai không nên ăn gan lợn?

Sống khỏe 2021-01-24T10:09:00

Gan lợn là món ăn dinh dưỡng bổ sung chất sắt cao, tuy nhiên những người mắc bệnh gout và cao huyết áp, mỡ máu cao và mắc bệnh gan lại không được ăn vì rất hại.

3 bộ phận trên con lợn chứa nhiều độc tố và nhiễm khuẩn nhất: Nên chú ý khi chế biến

3 bộ phận trên con lợn chứa nhiều độc tố và nhiễm khuẩn nhất: Nên chú ý khi chế biến

Sống khỏe 2021-01-10T12:36:00

Khi sơ chế 3 bộ phận này của con lợn thì nên cẩn thận để loại bỏ độc tố. Tốt nhất là nên ăn ít để ngăn ngừa rủi ro.

Không ngờ thứ mà nhiều người cho rằng độc nhất của con lợn lại có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Không ngờ thứ mà nhiều người cho rằng độc nhất của con lợn lại có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Sống khỏe 2020-11-15T09:19:00

Gan là bộ phận chuyển hóa và đào thải chất độc trong cơ thể nên tại bộ phận này cũng tập trung nhiều chất cặn bã, chất độc có hại cho sức khỏe.

4 phần thịt lợn cần phải xử lý cẩn thận trước khi ăn: Nếu ăn sai dễ rước bệnh vào thân

4 phần thịt lợn cần phải xử lý cẩn thận trước khi ăn: Nếu ăn sai dễ rước bệnh vào thân

Sống khỏe 2019-08-13T20:36:47

Thịt lợn là nguồn thực phẩm chính của nhiều gia đình trong bữa cơm hàng ngày. Đây là 4 phần trên thân lợn bạn cần phải chú ý đặc biệt khi chế biến để không ăn phải mầm bệnh.

Xem tiếp

Tâm điểm

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại