Ngày 10/8, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long đến kiểm tra quán cơm Gia Long ở ấp Phước Yên A, xã Phú Quới, H.Long Hồ thì phát hiện nơi đây đang tồn trữ gần 1 tấn cá diêu hồng đã bốc mùi hôi thối, chứa trong 13 thùng đá.
Số cá diêu hồng bốc mùi hôi thối.
Chủ cơ sở là bà Nguyễn Thị Ngọc Nhang (33 tuổi, ngụ tại ấp Phước Yên A, xã Phú Quới, H.Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, số cá trên bà mua từ 1 số hộ mua bán cá chết, ngộp tại chợ Vĩnh Long, đem về để làm cơm bán cho thực khách.
Được biết, hằng ngày cơ sở này cung cấp nguyên liệu nấu ăn và trực tiếp cung cấp 46 phần ăn mỗi ngày cho công nhân tại Khu công nghiệp Hoà Phú.
Lực lượng chức năng kiểm tra.
Đoàn kiểm tra còn phát hiện nhiều sai phạm như: chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, khu sơ chế và chế biến còn sử dụng chung, hệ thống nấu ăn bên ngoài, chưa có máy che chắn côn trùng, người lao động chưa qua tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cuối buổi kiểm tra, đoàn đã lập biên bản niêm phong toàn bộ số cá trên và đề nghị bà Nhang tự tiêu huỷ dưới sự giám sát của chính quyền địa phương.