Gã thất nghiệp đóng giả nữ sinh để lừa tình ông lão lấy hơn 330 triệu đồng

Nhật Thùy/VTC News |

Đóng giả nữ sinh đại học 20 tuổi, người đàn ông thất nghiệp trở thành người yêu bé bỏng của ông Tiêu suốt 2 năm và liên tục "moi" tiền, tổng cộng hơn 330 triệu đồng.

Ông Tiêu (65 tuổi, sống ở Hồ Nam, Trung Quốc) đã mất 100 nghìn nhân dân tệ (335 triệu đồng) do bị một người đàn ông thất nghiệp họ Phùng đóng giả nữ sinh lừa tình. Tòa án tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc kết án Phùng 3 năm tù vì tội lừa đảo, theo Jiupai News.

Phùng gặp ông Tiêu 2 năm trước trong một phòng chat trực tuyến và tự nhận là nữ sinh viên đại học 20 tuổi. Hai người này phát sinh quan hệ lãng mạn trên mạng. Phùng dụ dỗ, moi tiền ông Tiêu vào bằng cách nói mình sức khỏe kém nhưng không đủ tiền để điều trị.

Dù liên lạc trên WeChat suốt hai năm nhưng hai người chưa bao giờ gặp mặt trực tiếp. Phùng trìu mến gọi ông Tiêu là “chồng” trong suốt cuộc trò chuyện của họ; nhắn tin cho ông với giọng điệu nũng nịu kiểu như: “Chồng ơi, em khát quá. Hãy mua cho vợ một ít đồ uống đi"; hay “Chồng ơi, em muốn ăn thịt. Đã lâu rồi em chưa được ăn thịt"....

Theo thông tin từ tòa án, ông Tiêu đã chi tổng cộng 32 nghìn nhân dân tệ (tương đương 107 triệu đồng) để mua đồ ăn cho Phùng và 70 nghìn nhân dân tệ (tương đương 234 triệu đồng) cho các khoản khác như mua điện thoại di động, điều trị y tế, học phí.

Người đàn ông chỉ phát hiện mình bị lừa sau khi cháu trai tỏ thái độ nghi ngờ về mối quan hệ này. Ông báo cảnh sát điều tra về người mình đang hẹn hò. Sau đó, cảnh sát bắt Phùng tại một bệnh viện tâm thần.

Gã thất nghiệp đóng giả nữ sinh để lừa tình ông lão lấy hơn 330 triệu đồng - Ảnh 1.

Nhiều người đàn ông lớn tuổi bị "người tình trên mạng" lừa tiền. (Ảnh minh họa: Shutterstock)

Sau khi sự việc được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người chế nhạo mối quan hệ kỳ quái này: “Điều đó chứng tỏ chỉ có đàn ông mới hiểu được đàn ông”; "Tôi bật cười khi thấy hai người đàn ông gọi nhau là vợ chồng"; "Tội cho ông lão 65 tuổi quá, già rồi còn yêu 'trẻ trâu' để rồi bị lừa cũng không biết". ..

Những vụ lừa tình qua mạng kiểu này không quá hiếm ở Trung Quốc. Tháng 9/2023, một phụ nữ 51 tuổi giả mạo cô gái 27 tuổi để hẹn hò qua mạng với nam thanh niên giàu có là bạn của con trai mình và liên tục "moi" tiền anh ta, tổng cộng 800 nghìn nhân dân tệ (khoảng 2,7 tỷ đồng).

Vào tháng 5/2023, cảnh sát Thượng Hải bắt một người đàn ông hẹn hò cùng lúc với ba phụ nữ và lừa họ tổng cộng 3 triệu nhân dân tệ (hơn 10 tỷ đồng). Năm 2022, cũng tại Thượng Hải, cảnh sát bắt giữ một phụ nữ 29 tuổi đã có gia đình nhưng vẫn lừa tình 18 người đàn ông , chiếm đoạt của họ 2 triệu nhân dân tệ (6,7 tỷ đồng). Cô này được cư dân mạng mệnh danh là “bậc thầy quản lý thời gian” vì có thể hẹn hò cùng lúc với rất nhiều đàn ông trong khi đang có chồng.

Nhật Thùy (Nguồn:SCMP)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại