'Friend Zone' phiên bản sai trái: Thanh niên đi tù 8 năm vì chuốc rượu và cưỡng hiếp bạn thân thời thơ ấu

Đ.L |

Nạn nhân nữ gọi kẻ cưỡng hiếp mình là "quái vật" do cô đã quen biết hắn từ hồi tiểu học và đến lớn thì làm chung công ty.

Sophie (tên nhân vật đã thay đổi), 23 tuổi, sống ở hạt Oxfordshire nước Anh không thể tin cô bị xâm hại bởi chính người bạn thân quen biết hơn 10 năm của mình. 

Sophie làm ở bộ phận dịch vụ khách hàng tại siêu thị. Vào buổi tối sau khi tan làm, cô đi uống vài ly với bạn bè, trong đó có Justin Finnerty, 22 tuổi, bạn thân từ hồi tiểu học của Sophie và cũng làm việc tại siêu thị. Ngoài ra còn cả bạn gái của Justin.

Friend Zone phiên bản sai trái: Thanh niên đi tù 8 năm vì chuốc rượu và cưỡng hiếp bạn thân thời thơ ấu - Ảnh 1.

Justin xâm hại người bạn lâu năm và cũng là nữ đồng nghiệp của mình.

Theo nạn nhân kể lại, tối hôm ấy Justin đã chuốc say và đề nghị cho Sophie "ngủ nhờ" trên ghế sofa tại căn hộ của mình. 

Sophie đã nghe theo, không thể ngờ đến những chuyện kinh khủng sắp xảy ra tiếp theo. Justin đã cưỡng hiếp Sophie đến 2 lần trong khi bạn gái của hắn nghỉ ngơi ngay trên lầu.

"Tôi cố gắng hét lên cầu cứu nhưng không thể bật ra thành lời" - Sophie kể lại. Cô nói do quá say nên không còn sức phản kháng.

Sáng hôm sau, trong khi Sophie vẫn còn bàng hoàng, gục khóc trên ghế sofa thì Justin được cho là hoàn toàn bình thường, thậm chí còn cầu hôn bạn gái.

Khi biết được chuyện này, Sophie chỉ có thể khóc nức nở và kể lại mọi chuyện với chị gái, cô gọi người bạn Justin mà mình từng rất tin tưởng là "quái vật tàn bạo". 

Nghe theo lời khuyên của chị, Sophie đến bệnh viện kiểm tra. Các bác sĩ đã tìm thấy những bằng chứng cho thấy cô bị Justin hãm hiếp. Gia đình nạn nhân báo cảnh sát ngay sau đó.

Friend Zone phiên bản sai trái: Thanh niên đi tù 8 năm vì chuốc rượu và cưỡng hiếp bạn thân thời thơ ấu - Ảnh 2.

Bị cáo Justin đang ngồi tù 8 năm cho những hành vi đáng lên án với người bạn thân.

Ban đầu khi cảnh sát lấy khẩu cung, Justin hoàn toàn chối bay biến mọi tội lỗi, nói rằng mình và Sophie đã quan hệ tình dục tự nguyện trước bữa tối say xỉn. 

Tuy nhiên, các bằng chứng và lời tố cáo của Sophie đã chống lại hắn.

Tòa án Oxford Crown vào tháng 10/2018 đã cáo buộc Justin Finnerty 2 tội danh cưỡng hiếp và 1 tội hành hung, tuyên án tù 8 năm. 

Sau khi mãn hạn tù, hắn sẽ còn bị giám sát chặt chẽ thêm 4 năm và bị lưu tên trong danh sách "đối tượng có hành vi xâm hại tình dục" đến suốt đời.

Thẩm phán Ian Pringle sau khi trải qua phiên xét xử kéo dài đã khẳng định: "Điều kinh khủng nhất là bị cáo đã sắp đặt mọi chuyện để trông có vẻ như nạn nhân tự nguyện quan hệ tình dục với mình. 

Tôi cho rằng hành vi của bị cáo thực sự nguy hiểm".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại