Ford tính giữ khung gầm trên Ranger và Everest trong suốt 25 năm

QUANG PHONG |

Ford Ranger và các dòng tên cùng khung gầm như Everest và Bronco sẽ không được nâng cấp khung gầm trong ít nhất là... 15 năm nữa.

Ford tính giữ khung gầm trên Ranger và Everest trong suốt 25 năm - Ảnh 1.

Khung gầm T6 sẽ được sử dụng cho 3 thế hệ Ranger liên tục kéo dài từ 2011 tới giữa thập kỷ sau - Ảnh: Ford

Trong tuần này, nhiều nguồn tin từ Mỹ chẳng hạn tờ Ford Authority khẳng định Blue Oval không có ý định phát triển khung gầm mới cho Ford Ranger khi xe bước sang thế hệ kế tiếp. Nếu thông tin này là chính xác, khung gầm Ford Ranger sẽ vẫn là loại T6 hiện giờ thêm khoảng 15 năm (thế hệ hiện tại vừa ra mắt cộng với nguyên vòng đời thế hệ sau).

Cũng vì lý do trên, các dòng xe dùng chung khung gầm Ranger như Everest và Bronco sẽ buộc phải dùng tiếp nền tảng tương tự. Khung gầm T6 hiện tại được sử dụng từ 2011, và nếu ước tính vòng đời Ranger kế tiếp sẽ chấm dứt vào khoảng 2035, nền tảng này sẽ tồn tại trên thị trường gần 25 năm - một con số khó tin trong thời điểm này.

Những khách hàng trông chờ một chiếc Ford Ranger trang bị khung gầm mới sẽ phải chờ Ranger thuần điện. Các nguồn tin Mỹ cho biết bản này sẽ đi vào lắp ráp từ 2029, và công đoạn phát triển xe đã được hãng triển khai dần từ năm ngoái.

Phiên bản Ford Ranger thuần điện sẽ chạy khung gầm TE1 hoàn toàn mới phục vụ riêng cho xe điện. Bản này lắp ráp ở BlueOval City đang xây dựng tại bang Tennessee, Mỹ trong khi bản thường lắp ráp tại Michigan từ tháng 5 năm nay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại