Facebook Lương Hoàng Anh bôi nhọ tỏi Lý Sơn, Quảng Ngãi đề nghị Bộ Công an vào cuộc

Đình Thức |

Thông tin mà trang facebook Lương Hoàng Anh, được cho là của 1 nữ doanh nhân nổi tiếng, đăng tải thông tin về sản phẩm tỏi Lý Sơn khiến người dân và chính quyền Quảng Ngãi bức xúc.

Bôi nhọ tỏi Lý Sơn

Ngày 6/2, ông Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), cho biết đã chính thức có công văn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh và Trung ương đề nghị làm rõ những thông tin đăng tải trên Facebook Lương Hoàng Anh, được cho là Facebook chính thức của nữ doanh nhân Lương Hoàng Anh.

Công văn của UBND huyện Lý Sơn cũng bác bỏ hoàn toàn những thông tin sai trái, xuyên tạc đã đăng tải trên facebook Lương Hoàng Anh.

Trước đó, trang Facebook có hơn 78 nghìn lượt người theo dõi nói trên đã đăng tải thông tin về việc có trong tay gần 49kg tỏi cô đơn Lý Sơn được trồng ở đảo Bé (xã An Bình). Chủ Facebook cho biết số tỏi này sẽ được bán và tặng người thân với giá lên đến 700.000 đồng cho 300 lạng tỏi.

Facebook Lương Hoàng Anh bôi nhọ tỏi Lý Sơn, Quảng Ngãi đề nghị Bộ Công an vào cuộc - Ảnh 1.

Thông tin bôi nhọ tỏi Lý Sơn trên trang Facebook Lương Hoàng Anh

Tuy nhiên, Facebook Lương Hoàng Anh cũng cho rằng chỉ có tỏi ở đảo Bé là an toàn vì tỏi ở đảo Lớn (trung tâm huyện Lý Sơn) đều nhiễm thuốc trừ sâu.

"Năm nay, toàn bộ giáo dân đảo bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi cô đơn Lý Sơn. Tôi không dùng tỏi đảo Lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu. Nên sản lượng tỏi sạch chỉ có từng này", Facebook Lương Hoàng Anh viết.

Thông tin do Facebook Lương Hoàng Anh đăng tải lập tức được quan tâm và chia sẻ với tâm trạng lo lắng, bất an về đặc sản tỏi Lý Sơn.

Theo ông Việt, thông tin trên trang Facebook Lương Hoàng Anh về tỏi Lý Sơn hoàn toàn là bịa đặt. Ông Việt cho hay thời điểm này mới đang bắt đầu vào mùa thu hoạch tỏi.

Facebook Lương Hoàng Anh bôi nhọ tỏi Lý Sơn, Quảng Ngãi đề nghị Bộ Công an vào cuộc - Ảnh 2.

Người dân Lý Sơn thu hoạch tỏi

Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết tỏi Lý Sơn có mùi vị đặc trưng thơm ngon nhờ quy trình chọn giống, làm đất, chăm sóc, tưới nước, bón phân, thu hoạch… rất kỳ công, công phu. Sản phẩm tỏi Lý Sơn ở cả đảo Bé và đảo Lớn đều được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý với tổng diện tích 350 hecta.

"Chứng chỉ này trải qua nhiều thủ tục, quy trình, công đoạn lấy mẫu, xét nghiệm chỉ số hóa học và thành phần dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón…trong sản phẩm rất khắt khe.

Kết quả kiểm tra xác định các chỉ số đều trong ngưỡng cho phép", ông Việt khẳng định.

Tỉnh đề nghị Bộ Công an vào cuộc

Liên quan đến vụ việc, Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết trong ngày 6/2, vừa gửi văn bản đến Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) hỗ trợ xác minh chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh đã tung tin thất thiệt về tỏi Lý Sơn.

Facebook Lương Hoàng Anh bôi nhọ tỏi Lý Sơn, Quảng Ngãi đề nghị Bộ Công an vào cuộc - Ảnh 3.

Tỏi Lý Sơn hoàn toàn đạt tiêu chuẩn về các chỉ tiêu chất lượng

Đại tá Dương cho biết Công an Quảng Ngãi xác định tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh ở TP HCM. Do vậy, Công an Quảng Ngãi gửi văn bản đến Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao hỗ trợ xác minh, làm rõ đối tượng chủ tài khoản Facebook này.

Sau khi làm rõ đối tượng, Công an tỉnh Quảng Ngãi sẽ có hướng xử lý tiếp theo.

"Cần phải làm rõ động cơ, mục đích đăng tin bài viết thiếu căn cứ, không chính xác nhằm có biện pháp xử lý phù hợp và đúng quy định", văn bản của Công an Quảng Ngãi đề nghị.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại