Evolve Bank & Trust bị tấn công mạng, thông tin cá nhân người dùng có thể bị xâm phạm

Kiệt Linh |

Công ty công nghệ tài chính Mỹ Affirm Holdings hôm qua (1/7) cho biết họ tin rằng thông tin cá nhân của người dùng thẻ Affirm đã bị xâm phạm do một phần của sự cố an ninh mạng của Evolve Bank & Trust có trụ sở tại Arkansas.

Evolve Bank & Trust bị tấn công mạng, thông tin cá nhân người dùng có thể bị xâm phạm- Ảnh 1.

Evolve Bank & Trust là nhà phát hành thẻ Affirm bên thứ ba và tuần trước là nạn nhân của một sự cố an ninh mạng liên quan đến việc dữ liệu của khách hàng bị phát tán bất hợp pháp trên web đen.

Tuy nhiên, Affirm - công ty chia sẻ thông tin cá nhân của người dùng thẻ với Evolve để tạo điều kiện phát hành và bảo trì thẻ - đã xác nhận rằng hệ thống của công ty không bị xâm phạm và chủ thẻ Affirm có thể tiếp tục sử dụng thẻ của họ.

Người phát ngôn của ngân hàng có trụ sở tại Arkansas cho biết vào thời điểm đó rằng họ đã hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật phù hợp để hỗ trợ các nỗ lực điều tra và ứng phó với vụ tấn công.

Affirm cũng cho biết, khi được thông báo về sự cố an ninh mạng của Evolve, công ty đã ngay lập tức bắt đầu một cuộc điều tra độc lập với cuộc điều tra của Evolve để xác định xem có bất kỳ thông tin cá nhân nào của người dùng thẻ Affirm bị xâm phạm hay không.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại