EU cố gắng nhất trí gói trừng phạt thứ 6 chống lại Nga

Trần Nga |

Các nước EU đang đàm phán một thỏa thuận về các lệnh trừng phạt dầu mỏ nhằm vào Nga, theo đó sẽ cấm vận chuyển hàng nhưng miễn trừng phạt dầu vận chuyển qua đường ống nhằm giành được sự ủng hộ của Hungary và khai thông cho gói trừng phạt thứ 6 chống lại Nga.

EU cố gắng nhất trí gói trừng phạt thứ 6 chống lại Nga. Ảnh: BBC

EU cố gắng nhất trí gói trừng phạt thứ 6 chống lại Nga. Ảnh: BBC

Theo các nguồn tin, Đại sứ của các nước thành viên EU tại Brussels có thể đạt được thỏa thuận vào ngày 29/5, kịp thời để các nguyên thủ EU nhất trí tại hội nghị thượng đỉnh diễn ra vào ngày 30-31/5.

Sự phản đối của Hungary đối với các lệnh trừng phạt dầu mỏ và sự miễn cưỡng của một số nước khác đã làm trì hoãn việc thực hiện gói trừng phạt thứ 6 của EU chống lại Nga. Các biện pháp trừng phạt do Ủy ban châu Âu đề xuất cần có sự ủng hộ của tất cả các quốc gia thành viên nhưng Hungary, quốc gia không tiếp giáp biển và phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu dầu của Nga qua đường ống, đã tìm cách chặn lại.

Trong Hội nghị thượng đỉnh, các nhà lãnh đạo EU cũng sẽ thảo luận về các chính sách quốc phòng và năng lượng trong bối cảnh nguy cơ thiếu lương thực do cuộc chiến ở Ukraine./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại