Bị chê kém cỏi chỉ đẻ được "vịt giời", ông bố nổi cáu nói một câu khiến tất cả lặng người

Duy Nam |

Với người bố này, con gái là báu vật quý giá khiến ông luôn tự hào.

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây khiến nhiều người xúc động. Ở Việt Nam, tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn còn in sâu trong nhiều thế hệ, nhất là ở những vùng quê, khi các định kiến xã hội vẫn còn khắt khe. Nhiều gia đình khổ sở vì sinh toàn con gái. Không ít gia đình dù điều kiện kinh tế có hạn vẫn cố đẻ đến khi có con trai. Với nhiều dòng họ, con trai được tôn trọng hơn con gái vì có thể nối dõi tông đường.

Thế nhưng, gia đình dưới đây lại khác. Áp lực có con trai từ họ hàng, người ngoài không khiến ông bố này xem nhẹ con gái. Ngược lại, ông hết mực cưng chiều và coi 3 cô con gái như báu vật.

"Đây là bố tớ vừa cõng cháu ngoại vừa quét nhà trong khi 4 mẹ con tớ đang ngồi ăn trái cây. Nhà tớ mặc dù không có con trai nhưng lúc nào cũng vui vẻ. Bố tớ chưa một lần than thở là vì sao không có lấy một đứa con trai. Bố tớ yêu thương ba chị em tớ lắm. Đi đâu cũng mua đồ ăn về cho 3 đứa. Lúc thì gà rán, lúc thì vịt quay, khi thì lại trà sữa.

Bị chê kém cỏi chỉ đẻ được vịt giời, ông bố nổi cáu nói một câu khiến tất cả lặng người - Ảnh 1.

Ông bố tuyệt vời của 3 cô con gái.

Nói nhỏ với mọi người là có lần bố tớ giận chú họ của tớ vì cái tội dám nói bố tớ là: "Cái gì anh cũng hơn nhưng anh thua em một chuyện là anh không đẻ được con trai". 

Lúc đó bố tớ nổi xung lên, kêu là: "Chú có đẻ được 3 đứa con gái ngoan ngoãn như nhà tôi không? Khi nào chú đẻ được 3 đứa con gái như tôi đi thì chú hãy nói câu đó". Nghe xong mà tự nhiên thấy ấm lòng. Yêu bố!", cô con gái tâm sự.

Phản ứng của ông bố được dân mạng "thả tim" rần rần. Những gia đình chỉ có con gái hẳn sẽ thấy xúc động khi đọc câu chuyện này.

"Nhà nào cũng mong có con trai để sau này có người cắm hương nhưng nói thật bây giờ thiếu gì con trai lớn cắm cả... nhà lẫn xe. Con gì cũng được, miễn là ngoan và có hiếu là gia đình có phúc rồi", tài khoản Ngọc Lâm bày tỏ.

"Bố bạn tâm lý quá, thật đáng ngưỡng mộ. Nhà không có con trai thì lời ra tiếng vào, nhưng bác vẫn tự hào vì 3 cô "vịt giời". Còn gì xúc động hơn cảnh bố đứng ra bảo vệ con cái khỏi những lời đàm tiếu!", một dân mạng khác viết.

"Không có chuẩn mực chung cho hạnh phúc. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Gia đình người ta vẫn chung sống hòa thuận, tràn ngập tiếng cười, đáng ngưỡng mộ biết mấy, ông chú họ kia mới là người phải xấu hổ vì nói những lời đó!", thành viên Ngân Hà viết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại