Em bé ngủ say sưa dù đã ra khỏi bụng mẹ, mãi đến khi bác sĩ rạch túi ối mới bàng hoàng biết "nơi ở" của mình bị thay đổi

NT |

Hình ảnh em bé ngủ ngon lành trong túi ối khiến nhiều người đi từ bất ngờ đến kinh ngạc.

Trẻ sơ sinh chào đời trong túi ối là điều vô cùng hiếm gặp trong cả sinh thường lẫn sinh mổ và chỉ xảy ra với tỉ lệ 1/80.000 ca sinh. 

Bởi nếu sinh thường thì lực các cơn co thắt hoặc các cử động của bé sẽ khiến túi nước ối vỡ ra, còn trong sinh mổ thì dao mổ sẽ chọc thủng túi ối. Thế nên những video như này luôn khiến nhiều người bất ngờ

Video em bé sinh trong túi ối khiến nhiều người bất ngờ.

Mới đây trên trang cá nhân của mình, bác sĩ sản khoa Ignacio Perez Tomasone đã đăng tải một video quay lại cận cảnh ca sinh nở trong túi ối với lời chia sẻ rằng: "Người mẹ này đến từ Santa Cruz (Argentina), tôi đã thăm khám cho cô ấy ngay từ giai đoạn đầu mang thai. 

Do đứa bé gặp vấn đề về tiểu cẩu nên phải mổ bắt thai sớm, cậu bé được đặt tên là Faustino".

Khi mới xem video trên chắc hẳn ai nấy cũng đều có cảm giác lạ lẫm, do vẫn còn nguyên túi ối bao quanh nên nhìn thoáng qua khuôn mặt em bé trông khá... đáng sợ. 

Có những người còn vô cùng bất ngờ trước hiện tượng này và để lại những bình luận rằng: "Trời ơi! Trông kì lạ quá", "Tôi chưa từng thấy ca sinh nở như này bao giờ", "Thật là một điều kì diệu"...

Do vẫn còn nằm trong túi ối nên khi được đưa ra khỏi bụng mẹ rồi cậu bé này vẫn nằm ngủ ngon lành, phải đến lúc bác sĩ chọc vỡ túi thì bé mới cất tiếng khóc thật to như lời thông báo: "Mẹ ơi! Con đã ra đời rồi đây".

Em bé ngủ say sưa dù đã ra khỏi bụng mẹ, mãi đến khi bác sĩ rạch túi ối mới bàng hoàng biết nơi ở của mình bị thay đổi - Ảnh 2.

Hình ảnh khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.

Em bé ngủ say sưa dù đã ra khỏi bụng mẹ, mãi đến khi bác sĩ rạch túi ối mới bàng hoàng biết nơi ở của mình bị thay đổi - Ảnh 3.

Ngủ say sưa đến khi bác sĩ chọc thủng túi ối mới tỉnh.

Trước đó trên trang cá nhân của mình, bác sĩ Ignacio cũng đã từng đăng tải khá nhiều video về những ca sinh nở trong túi ối, và video nào cũng nhận được lượt tương tác khá lớn. 

Tiêu biểu có thể kể đến video về 2 em bé sinh đôi, nhưng 1 bé vẫn nằm nguyên trong túi ối ngủ ngon lành , mặc cho bác sĩ bàn tán, chỉ trỏ xung quanh.

Một video khác cũng thu hút khá nhiều sự chú ý của cư dân mạng được bác sĩ Ignacio đăng tải vào ngày 14/6 với lời chú thích cảm động rằng: "Tôi thăm khám cho mẹ bé Emilia vào tuần thứ 24 của thai kỳ, đây là ca sinh mổ thứ 2 của cô ấy. Bạn thực sự rất mạnh mẽ. Tôi thật lòng chúc mừng bạn".

Em bé ngủ say sưa dù đã ra khỏi bụng mẹ, mãi đến khi bác sĩ rạch túi ối mới bàng hoàng biết nơi ở của mình bị thay đổi - Ảnh 4.

Em bé ngủ say sưa dù đã ra khỏi bụng mẹ, mãi đến khi bác sĩ rạch túi ối mới bàng hoàng biết nơi ở của mình bị thay đổi - Ảnh 5.

Chứng kiến cảnh con ra đời khiến cha mẹ bé Emilia vô cùng cảm động.

Bên dưới bài đăng này của bác sĩ Ignacio, nhiều người cũng đã để lại những lời chúc mừng đến 2 mẹ con bé Emilia:

- Con là phép màu của cuộc sống, Emilia.

- Xin chúc mừng cả nhà.

- Thật là kì diệu, tôi muốn được xem nhiều hình ảnh đẹp như này nữa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại