Em bé buồn bã ngồi bên cửa sổ vì bị cấm xem tivi, mẹ định an ủi thì phát hiện bí mật "động trời"

An Chi |

Chứng kiến cảnh này, dân mạng thốt lên: "Đúng là không thể coi thường IQ của mấy đứa nhóc".

Xem tivi nhiều chắc chắn là một thói quen không tốt, thế nhưng đứa trẻ nào cũng bị "mê hoặc" bởi những hình ảnh sắc màu, lung linh từ các bộ phim hoạt hình. Thế nên muốn cấm đoán hay hạn chế trẻ xem tivi, bố mẹ thực sự phải biết cách.

Mới đây, hội chị em thi nhau chia sẻ đoạn clip vừa buồn cười vừa đáng yêu của em bé 1 tuổi. Bị mẹ cấm xem tivi nên em bé chẳng còn cách nào khác ngoài nghe lời, lặng lẽ cầm chiếc ghế ra ngồi bên cửa sổ. Nhìn con trai 1 tuổi thường ngày hoạt bát, vui vẻ, tự nhiên lại trầm lắng, suy tư thế thì người mẹ cũng thấy thương lắm, tự trách không biết có phải bản thân quá khắt khe rồi không.

Người mẹ này quyết định suy nghĩ lại xem mình có nên cấm đoán quá không hay cho con xem một xíu vì nhìn bé rất thương. Còn ngầm cảm động vì sao con lại hiểu chuyện, thông minh và ngoan ngoãn nghe lời mẹ đến vậy. Nghĩ thế, chị quyết định lại gần an ủi con.

Em bé buồn bã ngồi bên cửa sổ vì bị cấm xem tivi

Nhưng sự thật đúng là "không như mơ". Đến gần mẹ bỉm mới phát hiện cậu con trai lém lỉnh vẫn đang xem phim hoạt hình, chỉ là theo 1 cách "không chính thống" mà thôi. Nhưng dù sao thì xem qua cửa sổ hay xem trực tiếp thì độ hay... cũng không hề thuyên giảm. Chứng kiến cảnh này mà người mẹ bất lực, không biết nên cười hay nên khóc.

Em bé buồn bã ngồi bên cửa sổ vì bị cấm xem tivi, mẹ định an ủi thì phát hiện bí mật "động trời"- Ảnh 1.
Em bé buồn bã ngồi bên cửa sổ vì bị cấm xem tivi, mẹ định an ủi thì phát hiện bí mật "động trời"- Ảnh 2.
Em bé buồn bã ngồi bên cửa sổ vì bị cấm xem tivi, mẹ định an ủi thì phát hiện bí mật "động trời"- Ảnh 3.
Em bé buồn bã ngồi bên cửa sổ vì bị cấm xem tivi, mẹ định an ủi thì phát hiện bí mật "động trời"- Ảnh 4.

Người mẹ cũng cạn lời.

Dân mạng thì đua nhau khen "IQ của bọn nhóc này đỉnh thật, không xem được cách này thì dùng cách khác, miễn sao vẫn xem được". Trong khi đó, người mẹ vẫn dở khóc dở cười, tất nhiên là phải giải quyết ngay lập tức bằng cách cho con vào phòng đọc sách, không được ngồi gần rèm cửa nữa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại