Elon Musk thất vọng về chính quyền Biden, ủng hộ DeSantis làm tổng thống Mỹ

Nhật Đăng |

Tỉ phú Elon Musk khẳng định ông sẽ ủng hộ thống đốc bang Florida Ronald Dion DeSantis tại cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Elon Musk thất vọng về chính quyền Biden, ủng hộ DeSantis làm tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk - Ảnh: REUTERS

Trong một dòng trạng thái trên Twitter ngày 26-11, khi được hỏi về việc có ủng hộ "Ron" DeSantis tranh cử tổng thống 2024 hay không, ông Musk viết: "Có".

DeSantis gần đây nổi lên như một trong những gương mặt đáng chú ý của Đảng Cộng hòa, và được kỳ vọng sẽ tranh cử tổng thống năm 2024.

Tại cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đầu tháng này, ông DeSantis đã thắng áp đảo đối thủ Charlie Crist bên Đảng Dân chủ với khoảng cách gần 20 điểm phần trăm, qua đó xây chắc vị trí thống đốc bang Florida, và giữ vị thế "ngôi sao đang lên" của phe Cộng hòa.

Musk trong khi đó cũng nhiều lần thể hiện lập trường ủng hộ Đảng Cộng hòa, dù từng tự mô tả rằng mình là người "độc lập", với "một nửa Dân chủ, một nửa Cộng hòa" .

Trong một dòng trạng thái khác trên Twitter, ông Musk khẳng định đã "thất vọng" về chính quyền hiện tại của Tổng thống Joe Biden (Đảng Dân chủ).

"Lựa chọn của tôi cho cuộc bầu cử tổng thống 2024 là một người nào đó trung dung và hành động hợp lý. Tôi đã từng hy vọng đây là những điều có ở chính quyền Biden, nhưng thấy thất vọng cho đến nay", tỉ phú giàu nhất thế giới viết.

Bình luận của ông Musk được xem có sức ảnh hưởng lớn tới tâm lý cử tri ở Mỹ. Là một doanh nhân thành công vang dội, Musk càng nổi tiếng hơn khi thể hiện phong cách khác biệt so với những người giàu kín tiếng.

Vốn là người tích cực tương tác trên mạng xã hội, Musk cũng gây tranh luận lớn sau khi mua lại Twitter, và mở lại tài khoản cho cựu tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hôm 25-11, ông Musk bảo vệ quan điểm mở khóa cho ông Trump, khẳng định bản thân không có vấn đề gì với việc ông Trump không có Twitter, nhưng việc cấm ông Trump của chủ sở hữu cũ trước đây là một "sai lầm nghiêm trọng".

"Điều quan trọng ở chỗ Twitter đã sửa một sai lầm nghiêm trọng về việc cấm tài khoản của ông Trump, bất kể ông ta không vi phạm luật pháp hay điều khoản dịch vụ. Cấm tài khoản một tổng thống đương nhiệm là việc làm đã hạ thấp niềm tin của công chúng trên Twitter đối với một nửa nước Mỹ", ông Musk viết về chuyện tài khoản Twitter của ông Trump bị khóa trước đây, liên quan vụ bạo loạn ở Đồi Capitol.

Ông Trump đã tuyên bố tái tranh cử năm 2024, và đối thủ lớn nhất của ông bên nội bộ Đảng Cộng hòa được cho chính là DeSantis.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại