Đường tránh 250 tỉ vừa hoàn thành đã nứt toác: Hàng loạt "ngã tư tử thần"

Hoàng Thanh |

Vừa hoàn thành xong đã nứt toác, tuyến tránh đường Hồ Chí Minh qua huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai còn được người dân địa phương lập biển cảnh báo "ngã tư tử thần" tại nhiều vị trí.

Ông Hồ Minh Hậu, Phó trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông huyện Chư Sê, cho biết về nguyên tắc tuyến đường tránh này chưa được đưa vào sử dụng, chưa đầy đủ hệ thống biển báo nhưng do đã hoàn thiện hạ tầng nên xe vẫn lưu thông.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, trên tuyến đường này liên tục xảy ra nhiều vụ tai nạn tại các điểm giao nhau với được dân sinh. Đặc biệt, tại nút giao nhau giữa đường tránh này với đường 17-3 (Quốc lộ 25) và đường Trần Nhân Tông, ở thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê. 

Tại các nút giao thông này người dân đã phải lập biển cảnh báo "ngã tư tử thần" để cảnh báo người tham gia giao thông.

Đường tránh 250 tỉ vừa hoàn thành đã nứt toác: Hàng loạt ngã tư tử thần - Ảnh 1.

Một vụ tai nạn giao thông xảy ra tại nút giao giữa tuyến tránh qua huyện Chư Sê và Quốc lộ 25

Tại nút giao nhau giữa đường tránh với đường 17-3, vào chiều 29-8, xe tải BKS 81C – 025.88 lưu thông đến ngã tư bất ngờ bị lật làm tài xế bị thương. Trước đó ngày 24-5, lực lượng chức năng cũng ghi nhận tại nút giao nhau này 2 xe khách đã tông nhau làm 7 người bị thương.

Ông Mai Đình Sơn, nhà ở cạnh nút giao nhau giữa đường tránh với Quốc lộ 25, cho biết chỉ vài ba hôm lại xảy ra 1 vụ tai nạn. "Sống gần nút giao thông này cũng nơm nớp lo sợ" - ông Sơn lo lắng.

Đường tránh 250 tỉ vừa hoàn thành đã nứt toác: Hàng loạt ngã tư tử thần - Ảnh 2.

Người dân gắn biển cảnh báo "ngã tư tử thần" tại nút giao nhau giữa đường tránh với đường Trần Nhân Tông

Theo ghi nhận của Ban An toàn giao thông huyện Chư Sê, tại nút giao nhau với đường Trần Nhân tông đã xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông, làm 1 người chết và 3 người bị thương. 

"Bị tai nạn nhiều chủ đầu tư họ mới cắm biển giảm tốc xuống 50km/h và làm gờ giảm tốc. Còn tại nút giao với Quốc lộ 25 người dân phản ánh chưa được bố trí đèn xanh, đỏ nên tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông" – ông Hậu nói và cho biết đã có văn bản gửi chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), đề nghị sớm lắp đặt biển báo tại các vị trí trên.

Đường tránh 250 tỉ vừa hoàn thành đã nứt toác: Hàng loạt ngã tư tử thần - Ảnh 3.

Mới hoàn thành nhưng tuyến đường tránh đã nứt toác, không thể lưu thông

Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai cũng đã có văn bản gửi Ban Quản lý dự án 6 nêu thực trạng thời gian qua tại các nút giao nhau giữa tuyến tránh này với các trục đường liên tục xảy ra tai nạn. 

Từ đó đề nghị chủ đầu tư bố trí kinh phí lắp đèn tín hiệu giao thông tại các vị trí nút giao thông thường xảy ra tai nạn và mở rộng tầm nhìn đối với các vị trí bị khuất và bổ sung đèn chiếu sáng ban đêm.

Đường tránh qua thị trấn Chư Sê tan nát

Trước đó Như Báo Người Lao Động đã thông tin đường tránh huyện Chư Sê khởi công từ tháng 5-2018, đến giữa năm 2019 thì hoàn thành, hiện chưa bàn giao. Đường có chiều dài gần 10,8 km với tổng mức đầu tư là 250 tỷ đồng. Đường chưa bàn giao nhưng đã xảy ra tình trạng gãy, sụt lún, nứt toác khiến người dân bức xúc. Vị trí mặt đường hỏng do Công ty Cổ phần 471 thi công.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại