Đường Nhuệ đến tòa trong vụ xử phúc thẩm chủ công ty Lâm Quyết

Hoàng An |

Tại bản án sơ thẩm, ông Lẫm, bà Quyết bị cáo buộc lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản của người khác.

Sáng 11/5, tại hội trường xét xử TAND tỉnh Thái Bình, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét xử đối với bị cáo Phạm Văn Lẫm, Nguyễn Thị Quyết (chủ công ty Lâm Quyết) về tội danh "Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản".

Theo ghi nhận của PV, từ 7h30, hàng chục cán bộ cảnh sát được cử đến bảo vệ nhiều vòng từ ngoài đường vào bên trong phòng xử tòa án.

Hai bị cáo cũng có mặt từ sáng sớm đứng ngoài sảnh trao đổi với các luật sư bào chữa.

Điều đáng chú ý trong sáng nay, Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ) cũng được cơ quan chức năng mời đến. Đường được cho ngồi riêng biệt tại một phòng, có cán bộ công an bảo vệ. Tòa sử dụng máy chiếu kết nối một màn hình đưa hình ảnh Đường đến phòng xử chính.

Đường Nhuệ đến tòa trong vụ xử phúc thẩm chủ công ty Lâm Quyết - Ảnh 2.

Bị cáo Lẫm, Quyết tra đổi với các luật sư. Ảnh: Hoàng An.

Trước đó, người thân và luật sư bào chữa cho hai bị cáo Lẫm, Quyết chia sẻ với PV rằng họ đã làm đơn đề nghị tòa triệu tập Nguyễn Xuân Đường và các điều tra viên phụ trách vụ án đến chất vấn, đối đáp để làm rõ những vấn đề đúng, sai.

Đường Nhuệ đến tòa trong vụ xử phúc thẩm chủ công ty Lâm Quyết - Ảnh 3.

Hai bị cáo vào trong phòng xử. Ảnh: Hoàng An.

Trước đó, ông Phạm Văn Lẫm, bà Nguyễn Thị Quyết bị TAND tỉnh Thái Bình tuyên phạt lần lượt 14 năm tù và 13 năm tù về tội "Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản" theo khoản 4, điều 175, Bộ luật Hình sự.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2013 và năm 2016, ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Thị Quyết vay số tiền 900 triệu đồng của ông Đỗ Văn Tới bằng hợp đồng thế chấp tài sản là chiếc xe ô tô Camry, biển số 17K-9966, cam kết không thế chấp, không bán cho, tặng bất kỳ tổ chức, cá nhân nào nếu không được sự thỏa thuận của ông Tới trong thời gian vay số tiền trên.

Đường Nhuệ đến tòa trong vụ xử phúc thẩm chủ công ty Lâm Quyết - Ảnh 4.

Luật sư Lê Hồng Hiển - người tham gia bào chữa trong phiên xử. Ảnh: Hoàng An.

Ngày 12/4/2017, khi chưa trả nợ số tiền trên cho ông Tới, ông Lẫm và bà Quyết đem chiếc xe đã thế chấp vay tiền của ông Tới bán cho ông Phạm Công Tự mà không được sự đồng ý của ông Tới, nhưng vẫn nói dối ông Tới là chưa bán xe. Đồng thời, gian dối, nại ra lý do ông Nguyễn Xuân Đường (tức Đường 'Nhuệ', SN 1971, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) chiếm đoạt Công ty TNHH Lâm Quyết làm mất giấy biên nhận trả tiền cho ông Tới để chiếm đoạt số tiền 900 triệu đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại