Đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập, chốt giá thuê máy bơm khủng

ĐÀO TRANG |

Ngày 10-5, một lãnh đạo của Trung tâm Quản lý Hạ tầng Kỹ thuật - thuộc Sở Xây dựng TP.HCM xác nhận giá thuê máy bơm khủng là 14,2 tỉ/năm.

Trước đó, máy bơm chống ngập được vận hành từ tháng 10-2017. Đến ngày 19-4, hợp đồng chống ngập được ký nhưng chưa xác định được giá thuê hàng năm. Tới nay, giá hợp đồng thuê máy bơm chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM mới được chốt là 14,2 tỉ/năm.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập, chốt giá thuê máy bơm khủng - Ảnh 1.

Chủ đầu tư cho biết chi phí để nghiên cứu, lắp đặt máy bơm "khủng” chống ngập là hơn 100 tỉ đồng. Ảnh: TRUNG THANH.

Máy bơm “khủng” có công suất 97.000 m3 mỗi giờ được Công ty Quang Trung đề xuất chính quyền TP.HCM sử dụng để chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh từ ngày 2-10-2017 với cam kết "không hết ngập không lấy tiền". Thời điểm đó, Công ty Quang Trung đề nghị giá thuê máy bơm là 24,4 tỉ đồng mỗi năm nhưng TP chỉ đưa giá gần 10 tỉ đồng .

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, ngay trong những cơn mưa đầu mùa 2019 thì đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn xuất hiện tình trạng ngập. Đơn cử như cơn mưa to kéo dài trong trưa và chiều ngày hôm nay (10-5) con đường này cũng bị ngập.

Được biết, máy bơm được coi là phương án chống ngập tạm thời. Hiện Sở GTVT TP.HCM đang triển khai dự án nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh với tổng mức đầu tư 473 tỉ đồng.

Trong đó, chi phí xây dựng gần 371 tỉ đồng bao gồm các hạng mục như đường giao thông, thoát nước, chiếu sáng, cây xanh, tổ chức giao thông và các nội dung xây lắp khác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại