Được mẹ chồng để lại toàn bộ tiền và nhà cửa nhưng con dâu từ chối, nhiều năm sau, cô nhận được phúc báo không ngờ

Hồng Ánh |

Nghĩ đến điều kiện kinh tế của vợ chồng con út khó khăn, bà cụ quyết định để lại toàn bộ tài sản cho họ nhưng nàng dâu nhất quyết đòi chia đôi với người anh cả.

Từ chối nhận toàn bộ tài sản thừa kế

Có một cô gái nọ làm dâu thứ trong một gia đình có 2 người con trai. Thường ngày, cô đều phụng dưỡng bố mẹ chồng, quán xuyến nhà cửa, dốc lòng dốc sức.

Có một năm, sau khi bố chồng qua đời không lâu, mẹ chồng cô cũng đổ bệnh nặng. Trước lúc lâm chung, bà gọi vợ chồng cô đến bên giường, lấy ra một gói vải nhỏ, bên trong có giấy tờ nhà và sổ tiết kiệm.

Mẹ chồng chỉ có 2 người con trai. Anh con cả sự nghiệp thành đạt, đã mua được biệt thự để ở, vợ chồng người con út sống cùng bà. 

Nghĩ đến điều kiện kinh tế của hai con, bà cụ không yên tâm nên quyết định để lại toàn bộ tài sản cho vợ chồng anh con út.

Hiểu ý tốt của mẹ chồng, tuy nàng dâu rất cảm động nhưng cô biết rõ vợ chồng họ không thể đón nhận như vậy. Sau khi 2 người bàn bạc, họ đã đến bên giường thưa chuyện.

Cô nói: "Mẹ, cảm ơn mẹ đã nghĩ cho chúng con. Nhưng dù nhà anh cả có nhiều tiền đến mấy cũng là do anh ấy tự kiếm ra. Mọi thứ trong nhà nên chia đều cho hai người, như vậy mới công bằng."

Bên nhà mẹ của cô con dâu không còn ai thân thích, bên nhà chồng cũng chỉ có anh chồng và chị dâu. 

Tuy vợ chồng anh chị không thiếu gì chút tiền này nhưng nếu mẹ chồng thật sự cho hết chồng cô, có lẽ anh cả cũng không có ý kiến gì nhưng với tính cách của chị dâu, chắc chắn sẽ thấy ấm ức trong lòng.

Đối với vợ chồng họ, tiền không có có thể kiếm, nếu không có người thân, dù kiếm được nhiều tiền đến mấy cũng không mua được.

Tuy mẹ chồng không nhẫn tâm nhưng do sự kiên quyết của vợ chồng anh con út nên bà cũng đành phải đồng ý.

Được mẹ chồng để lại toàn bộ tiền và nhà cửa nhưng con dâu từ chối, nhiều năm sau, cô nhận được phúc báo không ngờ - Ảnh 2.

Hai người con trai thu xếp thời gian, nhờ người định giá căn nhà của mẹ, cộng thêm số tiền trong sổ tiết kiệm, họ chia đôi mỗi người một nửa.

Một tháng sau, mẹ chồng qua đời, hai anh em cùng góp tiền lo hậu sự cho mẹ.

Nhiều năm sau

Chớp mắt lại 2 năm trôi qua, vì công ty của người chồng gặp khó khăn trong kinh doanh nên anh đã xin thôi việc.

Không có việc làm, lại luôn nghĩ anh cả đã mở được công ty như thế, anh quyết định bỏ tiền làm ăn chung cùng một vài người bạn quen biết.

Người vợ và anh cả đều cảm thấy những người bạn kia không đáng tin cậy nhưng khuyên thế nào cũng không được. Kết quả  là, linh cảm của hai người đã đúng, hợp tác làm ăn chưa được 2 năm, anh thua lỗ trắng tay.

Được mẹ chồng để lại toàn bộ tiền và nhà cửa nhưng con dâu từ chối, nhiều năm sau, cô nhận được phúc báo không ngờ - Ảnh 3.

Người chồng lại mất việc, tính tình ngày càng tệ, thường xuyên cãi nhau với vợ. 

Hơn nữa anh luôn miệng lôi chuyện trước đây mẹ định đem toàn bộ tài sản cho riêng mình ra nhức móc cô: "Hồi đó, trước mặt mẹ tôi, cô giả làm người tốt. Nếu lúc đó, tiền của mẹ cho cả chúng ta, tôi còn có thể đem đi kinh doanh."

"Cho hết chúng ta, chắc chắn anh và bạn làm ăn đã tiêu sạch rồi. May mà chia cho anh cả một nửa." Cô thường bảo chồng như vậy. 

Không có công việc, không có thu nhập, cuộc sống của hai người vô cùng căng thẳng.

Và cái kết bất ngờ

Vợ chồng cô đang sầu não, lại tìm mãi không được công việc thích hợp thì một hôm anh cả và chị dâu đến nhà họ, mang theo 650 triệu đồng.

Cô ngạc nhiên nhìn vợ chồng anh chị.

Chị dâu cười nói: "Thực ra anh chị đều biết hồi đó mẹ muốn để lại căn nhà và tiền tiết kiệm cho 2 em nhưng em kiên quyết đòi chia cho anh chị 1 nửa. Nói thực, vợ chồng anh chị rất cảm động trước tấm lòng của hai em. Các em mãi mãi là người thân của anh chị."

Anh cả cũng nói: "Anh vốn không thiếu tiền. Anh cũng không định nhận tài sản mẹ chia cho, chỉ là chị dâu thấy cuộc sống của các em khó khăn, chú út lại luôn muốn lập nghiệp nhưng có thể sẽ gặp phải bạn làm ăn không tốt nên mới tạm giữ giúp 2 em số tiền này."

Được mẹ chồng để lại toàn bộ tiền và nhà cửa nhưng con dâu từ chối, nhiều năm sau, cô nhận được phúc báo không ngờ - Ảnh 5.

Tuy anh cả luôn mong chồng cô có thể đến công ty của mình làm việc nhưng cũng biết tính em mình kiêu ngạo, không muốn làm thuê cho anh trai, giờ kinh doanh không thành, công việc cũng mất, người em cũng đã nhận được một bài học.

Nghe anh cả và chị dâu nói vậy, vợ chồng họ không biết nói gì nữa, mắt đỏ mọng cảm ơn anh chị.

Có chút vốn trong tay, lần này, người chồng tính toán cẩn thận hơn, không còn mơ mộng viển vông nữa mà làm buôn bán nhỏ chân chất, sống cuộc sống bình thản nhưng không phải lo ăn lo mặc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại